Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2021 11:59 PM

 
  thích

Game thủ không nói lên lời trước mức độ kỳ dị trong thiết lập lẫn cốt truyện ở các tựa game này.

Các tựa game open-world vẫn được đánh giá cao nhờ cốt truyện sáng tạo cùng khả năng mô phỏng thế giới thực khá sát. Thế nhưng đôi khi đội ngũ thiết kế và phát triển game tạo ra những thiết lập cùng nội dung kỳ quặc đến mức game thủ cũng cảm thấy khó đỡ như các tựa game dưới đây.

1. Saints Row IV

Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Saints Row IV là hậu bản của Saints Row The Third, do Volition sản xuất và Deep Silver phát hành (vì lúc này nhà phát hành của Saints Row The Third là THQ đã phá sản). Game ra mắt vào năm 2013, thuộc thể loại hành động thế giới mở. Câu chuyện trong Saints Row 4 nghe có vẻ giống một bộ phim bom tấn. Bốn năm sau sự kiện trong phần 3, nhân vật chính The Boss, không còn cai quản thành phố Steelport chật hẹp nữa mà trở thành tổng thống Mỹ. Nhưng thay vì chiến đấu chống với các thế lực khủng bố gây nguy hại cho nước Mỹ như ở phần game thứ 3, Volition đã biến Saints Row 4 thành game khoa học viễn tưởng.

Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

The Boss phải đối đầu với một kẻ thù khủng bố có tên Zin Empire – một đế chế đến từ nền văn minh phát triển vượt xa cả nhân loại, do Zinyak cầm đầu. Zin Empire biến cả hành tinh thành cát bụi, bắt cóc toàn bộ thành viên của nhóm Third Street Saints rồi giam họ trong thế giới mô phỏng thay vì thế giới thực. Từ đây câu chuyện trở nên hư cấu hệt như Matrix.

Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Nhân vật The Boss học được cách nhảy cao, đấm mạnh, bắn băng và lửa từ tay… siêu phàm chẳng kém gì siêu anh hùng nào. Anh ta phải đánh nhau với lon soda khổng lồ, cưỡi xe đạp, xe tăng làm từ ánh sáng… Chưa kể đến việc anh ta tự vệ bằng loại vũ khí có tên là Dubstep Gun, nó khiến cho mọi người nhảy múa điên cuồng. Ngoài ra còn có Black Hole Gun, tạo ra được một lỗ đen thu hút mọi thứ xung quanh. Cuối cùng là Abduct-O-Matic, chỉ cần gắn thẻ này vào người hoặc vật thì nó sẽ ngay lập tức bị UFO bắt cóc.

Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Thậm chí khi The Boss rơi xuống địa ngục, anh ta còn kết hôn được cả với con gái Satan. Tóm lại, câu chuyện của tựa game này khiến người chơi có cảm giác như họ đang tham gia vào Matrix, nhưng ở phiên bản hài hước và khó đỡ hơn.

2. Tres Lunas

Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Game Tres Lunas Découverte Part 1

Tres Lunas là trò chơi điện tử được phát hành vào năm 2002 của Mike Oldfield. Nó là sự kết hợp kỳ lạ giữa hãng sản xuất với một nhạc sĩ. Thế nên open-world trong tựa game này cũng không giống ai. Game không hề có bất kỳ mục tiêu nhiệm vụ cụ thể nào. Người chơi chỉ đơn giản là tương tác ở những nơi phát ra bài hát Tres Lunas (và những bài hát khác trong cùng album), game thủ chỉ cần chạm vào hoặc đến gần một số vật thể nhất định trong môi trường mà thôi.

3. Xenoblade Chronicles 2

Xenoblade Chronicles 2 là trò chơi nhập vai hành động thế giới mở được Monolith Soft phát triển và do Nintendo phát hành vào năm 2017. Điều khiến Xenoblade Chronicles 2 được xếp vào danh sách những tựa game kỳ quặc là cách thiết lập thế giới của nó.

Những trò chơi open world dị nhất thế giới khiến game thủ sốc đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Theo miêu tả từ các game thủ, thế giới trong Xenoblade Chronicles 2 được xây dựng phía trên một tảng băng bao phủ cả thế giới, và dưới tảng băng đó là biển mây, dưới biển mây là nước. Tiếp đến, các thị trấn và thành phố nằm trên lưng của một con quái vật khổng lồ đang bơi lội ở biển mây này. Khi con quái vật chết đi, người dân lẫn nhà cửa sẽ chìm theo nó. Dù hơi kỳ quái nhưng có vẻ tận thế trong Xenoblade Chronicles 2 khá đẹp và độc đáo.

Xem thêm:

game

open world