Những trò chơi khiến game thủ giật mình vì "hút máu" quá dữ dội

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 11:46 PM

Những pha hút máu này xứng đáng được kể tới vì chúng được sinh ra đúng với mục đích "hút máu" người chơi tới tận giọt cuối cùng.

1. Train Simulator

Những trò chơi khiến game thủ giật mình vì hút máu quá dữ dội - Ảnh 1.

Train Simulator là một tựa game giả lập việc lái tàu. Nó có tổng cộng 230 bản DLC. Và mỗi bản như vậy đều có một cái giá không hề rẻ, nó rơi vào khoảng 20 - 40 USD lúc chưa giảm giá. Nhưng khác với những cái tên kể trên, Train Simulator tuy có nhiều DLC nhưng không hề bị cộng đồng game thủ ghét bỏ. Vì những bản DLC của nó được phát hành trải dài cho tất cả phiên bản chứ không chỉ dành riêng cho phần ra mắt năm 2016 và có thể ứng dụng cho các phiên bản sau.

Những trò chơi khiến game thủ giật mình vì hút máu quá dữ dội - Ảnh 2.

Bình thường, những game hiện có trên thị trường thường chỉ được phát hành kèm theo một số bản DLC nhất định. Còn đối với Train Simulator thì không, nó có tổng cộng hàng tấn các bản DLC mà bạn có thể chi để có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Cái giá để bạn chi hết cả đống DLC đó nằm ở mức không tưởng, lên tới 8566 USD vào năm 2019, một con số khổng lồ với các game thủ.

2. Rocksmith

Những trò chơi khiến game thủ giật mình vì hút máu quá dữ dội - Ảnh 3.

Khi nói đến game âm nhạc, có lẽ các fan game đều sẽ nghĩ ngay đến những cái tên như Guitar Hero, Rock Band hay DJ Hero. Các tựa game này đều yêu cầu bạn phải sở hữu công cụ riêng chỉ để chơi, chẳng hạn như những bộ đàn trống “đồ chơi” với giá không hề rẻ chỉ để chơi những tựa game đó, ngoài ra chúng hoàn toàn vô dụng với những game khác, hay cũng chỉ mang tính “làm cảnh” ngoài đời thật. 

Với Rocksmith thì khác, tựa game cho phép bạn chơi bằng guitar thực thụ và lấy tiền của bạn theo kiểu khác - các bài hát trong game. Tổng giá trị các bài hát trong game lên tới hơn 6 nghìn USD. Dĩ nhiên, bạn không nhất thiết phải mua hết tất cả nhạc trong game, nhưng con số khổng lồ này cũng khiến nhiều game thủ giật mình với mức giá đáng sợ kể trên. 

3. Dead or Alive 5

Những trò chơi khiến game thủ giật mình vì hút máu quá dữ dội - Ảnh 4.

Series "Dead or Alive" không phải là một cái tên xa lạ khi nghĩ tới những bộ trang phục quái đản nhất trong thế giới ảo, nhưng thông thường sự quái đản này luôn đi đôi chuyện gợi cảm quá mức. Dead or Alive 5 nói tiếp truyền thống của các game trước đó, và nó "hút máu" game thủ còn ghê gớm hơn cả các đàn anh.

Theo đó, DoA 5 ra mắt hoàn toàn miễn phí, và nhà sản xuất thu tiền lại bằng cách bán các trang phục cho game thủ. Nếu như mức giá chỉ rơi vào tầm 5 - 10 USD/bộ trang phục thì chấp nhận được, đằng nào chúng được chào bán với mức giá lên tới 70 USD - còn cao hơn cả những tựa game bom tấn thông thường được bày bán. Có lẽ chỉ có các game thủ mê DoA lắm mới có thể chi ra số tiền này.

4. Gal*Gun

Những trò chơi khiến game thủ giật mình vì hút máu quá dữ dội - Ảnh 5.

Gal*Gun Double Peace là một tựa game khá kỳ quặc và làm cho rất nhiều người không hài lòng về tính chất của nó. Ban đầu, bạn chỉ tương tác khá nhẹ nhàng với các cô gái trong game, nhưng về sau thì mọi thứ trở nên biến thái và táo bạo hơn rất nhiều. 

Dù vậy, sự táo bạo mà nhà thiết kế tạo ra cho game cũng chẳng bằng sự táo tợn mà họ đã đặt ra cho các món đồ trong game, tiêu biểu nhất là Pheromone Z. Đây là một cái "ống nhòm" cho phép bạn nhìn xuyên quần áo ngay lập tức, với một mức giá cũng… lố bịch không kém. Nó được đặt với mức giá 70 USD, "vừa đủ" để các game thủ táy máy tò mò sẽ đặt mua nhằm soi mói các cô gái một cách tối đa. 

Xem thêm:

game

hút máu