Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2020 11:53 PM

 
  thích

Vua trò chơi không chỉ có mỗi bài ma thuật mà còn có vô số những trò chơi hấp dẫn khác.

Nhắc đến Yu-Gi-Oh!, đa phần chúng ta sẽ chỉ nhớ tới trò chơi đấu bài ma thuật. Thực ra, điều đó cũng không có gì là lạ khi bài ma thuật "chiếm sóng" gần như hết tất cả toàn bộ câu chuyện. từ khi nó bắt đầu xuất hiện cho đến khi cái kết cuối cùng. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn có vô khối các trò chơi hấp dẫn khác xuất hiện trong cốt truyện, và chúng cũng cơ chế chơi hấp dẫn và cuốn hút chẳng kém gì những lá bài thần thánh kia. Hãy cùng điểm qua một số trò chơi được game thủ biết đến nhiều nhất:

1. Capsule Monster Chess

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 1.

Capsule Monster Chess xuất hiện trong phần truyện về Yugi và Mokuba, không chỉ một lần mà những hai lần. Về cơ bản, trò chơi này là một trò chơi gần giống với cờ vua, nhưng được biến tấu đi đầy khéo léo khi bổ sung thêm sức mạnh cho từng nhân vật quái vật.

Mỗi quân cờ quái vật lại có khác nhau, từ 1 sao cho tới 5 sao. Chúng đều sở hữu năng lực đặc biệt, số sao càng cao thì nhân vật càng mạnh.  Người chơi cần tiêu diệt hết tất cả quái vật của địch mới có thể chiến thắng. Nếu như quân cờ của bạn yếu hơn, không sao, trên bàn cờ cũng vẫn có những ô đặc biệt giúp cho quái vật lên cấp và trở nên mạnh mẽ hơn.

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 2.

Sau này, trò chơi cũng đã được chuyển thể sang thể loại board game với tên gọi Capsule Monsters. Tuy nhiên, luật chơi được chỉnh sửa đi đôi chút khi người chơi cần phải hạ quân vua của địch. Ai hạ được máu của vua bên kia về không trước sẽ là người chiến thắng. Khá buồn là trò chơi này lại không nổi tiếng lắm so với bài ma thuật và bị ngưng bán chỉ sau một thời gian ngắn. 

2. Monster World

Trò chơi Monster World xuất hiện trong phần giới thiệu về nhân Bakura. Theo cốt truyện, vòng tròn trí tuệ ngàn năm và linh hồn xấu đã cướp được cơ thể Bakura, và ép Yugi phải đấu với Dark Bakura trong trò chơi này.

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 3.

Về cơ bản, Monster World mang dáng dấp của thể loại game Tabletop RPG, đặc biệt là sự hao hao của nó với trò chơi kinh điển có tên Dungeons and Dragons. Không chỉ sử dụng xúc xắc, các nhân vật trong trò chơi cũng được phân loại theo nghề nghiệp và chủng tộc. 

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 4.

Từng người chơi sẽ gieo xúc xắc theo lượt, và mỗi lần gieo là có thể đưa ra hành động cho nhân vật trên bản đồ. Kết quả của lần gieo xúc xắc sẽ quyết định nhân vật sẽ gặp phải hành động gì, và cả việc giao đấu trong các cuộc chiến cũng sẽ được quyết định bằng số điểm to - nhỏ khi gieo xúc xắc.

3. Dungeon Dice Monsters

Ngay từ khi xuất hiện, trò chơi Dungeon Dice Monsters được nhiều fan của Yu-Gi-Oh! đánh giá là hay nhất chỉ đứng sau bài ma thuật mà thôi. Trò chơi này xuất hiện một lần duy nhất trong trận đấu giữa Yugi và Ryuji Otogi, người tạo ra trò chơi khi nhân vật này tính cướp lấy bảo bối trò chơi ngàn năm.

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 5.

Những người chơi triệu hồi ra các quái vật ẩn giấu trong viên xúc xắc nếu đạt đủ điều kiện. Có 6 thể loại xúc xắc khác nhau, khi người chơi gieo được đúng tiêu chuẩn, chúng có thể tách ra thành từng mảnh để tạo thành bàn cờ chiến đấu. Mục tiêu của trò chơi là tiêu diệt đối thủ trên bàn cờ, mỗi người sẽ có 3 máu.  Để di chuyển, tấn công, xài năng lực đặc biệt yêu cầu những biểu tượng tương ứng trên xúc xắc, được thu thập qua từng lượt chơi. 

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 6.

Với luật chơi vô cùng phức tạp nhưng không kém phần hấp dẫn, không khó hiểu vì sao mà Dungeon Dice Monster chỉ xuất hiện có một phần ngắn trong chuyện thôi nhưng cũng đã rất được yêu thích. Konami đã từng cho ra mắt phiên bản đời thực của trò chơi này, tuy nhiên hiện tại đã ngừng bán nó mà chưa rõ nguyên do.

4. Shadow RPG

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 7.

Shadow RPG là màn chơi cuối cùng và cũng là phần chương kết câu chuyện về Yami Yugi, hay còn được biết đến với cái tên Atem. Ở màn chơi này, Yugi bóng tối đối đầu Bakura bóng tối nhằm mục đích ngăn chặn sự tái sinh của Zorc Necrophades, kẻ sinh ra với tham vọng hủy diệt thế giới Ai Cập cổ đại. Giấc mộng của hắn không thành vì đã bị Atem ngăn chặn, và giờ đây cậu ta tiếp tục ngăn chặn Zorc và Bakura 1 lần nữa.

Trò chơi này có thể coi là 1 phiên bản nâng cấp của Monster World, khi cả 2 đã từng chơi trò này trước đó. Yugi sẽ "xuyên không" vào vai Pharaoh, còn Bakura là tên tướng cướp thời cổ đại. Ban đầu, trên tay họ sẽ có những lá bài trắng, nhưng khi họ nhớ ra được những ký ức xưa cũ thì nhân vật hoặc món đồ đó sẽ trở lại. Các nhân vật sẽ có 1 thanh máu đặc biệt với tên gọi là "ba", riêng trùm cuối Zorc thì có tới 3 thanh máu.

Những trò chơi hấp dẫn nào đã từng xuất hiện trong Yu-Gi-Oh bên cạnh bài ma thuật? - Ảnh 8.

Có thể nói, đây là Shadow RPG vừa là 1 trò chơi, vừa là 1 chương kết thúc mỹ mãn và hoàn chỉnh cho các fan của Yu-Gi-Oh. Rất nhiều các nhận vật, lá bài ma thuật quen thuộc xuất hiện, từ những lá bài như Kuriboh cho đến 3 vị thần Slifer, Obelisk và Ra, các bảo vật ngàn năm còn xuất hiện bên trong trò chơi này. Thậm chí, người xem còn được biết về quá khứ, thân thế thật sự của Kaiba Seto, phù thủy áo đen và nữ học trò của phù thủy áo đen.

Xem thêm:

yu-gi-oh

manga