Những trò chơi đóng cửa khiến game thủ ngậm ngùi vì nuối tiếc tuổi thanh xuân

Bảo Minh  Tổ Quốc | 28/08/2022 05:00 PM

(Tổ Quốc) - Có không ít tựa game chứa đựng biết bao kỷ niệm, khi đóng cửa đã khiến người chơi tiếc nuối.

Những trò chơi trực tuyến đời đầu của làng game Việt thường tạo những dấu ấn đặc biệt trong lòng game thủ. Dẫu biết rằng quy luật phát triển và vòng đời của một tựa game thường không quá dài, nhưng đến khi đóng cửa vẫn để lại nhiều tiếc nuối ngậm ngùi cho người chơi. Bởi đó không đơn thuần là một sản phẩm game, mà còn là kỷ niệm với biết bao người anh em bạn bè.

Boom Online

Tựa game này có một dấu ấn đặc biệt đối với thế hệ game thủ 9x. Vào giai đoạn 2007 – 2008 có thể nói là thời kỳ thăng hoa nhất của Boom. Ngày ấy, không khó để bắt gặp Boom Online xuất hiện ở mọi chỗ mọi nơi. Từ phòng game cho tới những câu chuyện tếu táo của những cô cậu 9x lúc bấy giờ.

Những trò chơi đóng cửa khiến game thủ ngậm ngùi vì nuối tiếc tuổi thanh xuân - Ảnh 1.

Boom Online tồn tại được 10 năm và đóng cửa vào 2017. Tuy nhiên cần nhớ rằng trước đó thì tựa game này cũng đã không còn giữ được sức hút như thuở ban đầu. Dẫu vậy, Boom Online vẫn là một tượng đài trong lòng rất rất nhiều game thủ thế hệ 9x, bởi đó là kỷ niệm của một thời tuổi trẻ mà.

MU Online

Nếu như Boom Online có ấn tượng mạnh mẽ với thế hệ 9x thì MU Online lại là huyền thoại trong lòng người chơi 8x. Từ những ngày đầu tiên “cắm chuột” để chơi MU trên các máy chủ “lậu” hay sau này là MU FPT đều là kỷ niệm không thể phai. Đến bây giờ, khi mà MU Online của FPT đóng cửa được gần 10 năm, nhiều game thủ 8x vẫn miệt mài đi tìm lại thanh xuân của mình trên các máy chủ khác.

Những trò chơi đóng cửa khiến game thủ ngậm ngùi vì nuối tiếc tuổi thanh xuân - Ảnh 2.

Đây có lẽ là một trong số những tựa game được xem là đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường game Việt như ngày hôm nay. MU cũng là thương hiệu mà sau này, rất nhiều các sản phẩm ra đời sau đều cố gắng bắt chước những giá trị của phiên bản huyền thoại.

Cabal Online

Cabal là một trong số những cái tên nổi bật của làng game Việt những năm cuối thập niên 2000. Chất lượng đồ họa cũng sự cách tân về lối chơi khiến cho tựa game này dễ dàng chinh phục người chơi ở thời điểm đó. Tuy không thể xếp tựa game này vào dạng “huyền thoại” nhưng Cabal cũng đã khiến nhiều người nuối tiếc khi dừng cuộc chơi của mình quá sớm.

Gunbound

Nếu như để nói tựa game nào đóng cửa sớm khiến cho người chơi tiếc nuối nhiều bậc nhất thì không thể không nói đến Gunbound - Huyền thoại của dòng game bắn súng tọa độ. Gunbound đã từng chinh phục biết bao trái tim của người chơi cả hai thế hệ 8x và 9x. Búa, rìu, gà, canh hướng gió, căn lực… mãi là những thuật ngữ in sâu trong tiềm thức của game thủ Việt thời kỳ đầu. Chỉ tiếc là, Gunbound đóng cửa sớm quá.

Những trò chơi đóng cửa khiến game thủ ngậm ngùi vì nuối tiếc tuổi thanh xuân - Ảnh 3.

Trên đây chỉ là một vài tựa game gắn bó với thanh xuân sôi nổi của thế hệ game thủ 8x và 9x, những con người trẻ trung, nhiệt huyết ngày nào giờ đã có phần “già nua”. Nhiều người thậm chí không còn bắt kịp được với xu thế phát triển của thị trường game hiện tại. Và họ vẫn cố gắng tìm lại những giá trị của một thời xưa cũ nhưng đậm đà dư vị của kỷ niệm. Nơi đó họ có bạn, có người thân, có đồng đội, có anh em và có thanh xuân của mình.