Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3)

LinhxD  - Theo Helino | 06/07/2019 09:25 AM

 
  thích

Những tựa game tuổi thơ nhưng luôn đọng lại trong tâm trí game thủ Việt.

11. Mega Man

Mega man là một seri game được sản xuất bởi Capcom với hơn 50 lần phát hành. Mega man lần đầu tiên được xuất hiện từ năm 1987 trên hệ máy Nintendo Entertainment System. Trong cốt truyện của loạt trò chơi chính, Rock là một người máy giống người được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi một nhà khoa học là Tiến sĩ Light (Dr. Light). Trước sự phản bội của tiến sĩ Wily (Dr.Wily), Rock được biến đổi thành một người máy chiến đấu để bảo vệ thế giới khỏi sự đe dọa của đội quân độc ác của tiến sĩ Wily. Từ đây, Rock trở thành Mega Man - Cái tên gọi RockMan cũng được bắt nguồn từ đây.

Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3) - Ảnh 1.

Người chơi sẽ điều khiển nhân vật Mega man, sử dụng vũ kí là "Mega buster"- Một khẩu súng được gắn trên tay của Mega man. Nhiệm vụ là đánh bại tất cả các con trùm khác nhau từ mức độ dễ đến khó và cuối cùng là hạ gục trùm cuối là Dr.Wily.

Người chơi có thể đổi các nhân vật khác như Proto Man và Bass với khả năng mới khác nhau.

12. Plants vs Zombie

Chắc chắn chúng ta không thể quên mỗi lúc quán net mất mạng và nghịch những tựa game offline thời net cỏ mọc lên như nấm sau mưa. PvZ được phát tiển bởi hãng game PopCap. Game với lối chơi phòng thủ, chiến thuật rất độc đáo và đặc biệt là danh sách các cây cho người chơi sử dụng và các con Zombie rất đa dạng, tha hồ cho người chơi lựa chọn cho hợp lý để vượt qua từng màn. Trước kia thì PvZ chỉ chơi được trên PC nhưng đến tháng 2 năm 2010 PvZ đã có thể chơi được trên các hệ máy điện thoại.

Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3) - Ảnh 2.

Giờ đây đã có phần 2 của PvZ cho người chơi vừa ôn lại kỉ niệm xưa với những Plants truyền thống kết hợp với "những người bạn mới" trong PvZ 2.

13. Bắn gà

Tiếp tục là một tựa game mang góc nhìn 2D. Bắn gà chắc chẳng còn đỗi xa lạ với các game thủ thời 8x, 9x. Được sản xuất bởi InterAction Studio và Betacom S.A và được phát hành trên nền tảng PC và Mobile. Bắn gà có cốt truyện rất đơn giản là những con gà ngoài hành tinh có ý định xâm chiếm trái đất, nhiệm vụ của chúng ta là điều kiển chiếc tàu không gian và tiêu diệt hết bọn chúng.

Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3) - Ảnh 3.

Càng chơi game thủ sẽ càng cuốn vào bởi những con trùm và các item nâng cấp phi thuyền trở nên bá đạo và mạnh mẽ hơn.

4. Đế chế (Age of Empries)

Làm sao quên được những lúc bùng học tất cả an hem kết nối đánh trận AOE "nâng cao tình đoàn kết" và hò hét ầm cả quán. AOE là tựa game được sản xuất bởi Microft vào năm 1997 và vẫn được các game thủ già trâu và thế hệ đi sau ưa chuộng. Bởi tính chiến thuật lối chơi độc đáo đưa chúng ta về từng thời kì từ thời xa xưa và chiến đấu như những chiến binh thực thụ. Nếu đã là game thủ AOE chắc hẳn ai cũng phải biết bug ruộng, "vẩy E", điều quân một cách nhiều tay và não nhất có thể.

Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3) - Ảnh 4.

Tới thời điểm này game thủ thành công nhất đó là Chim Sẻ Đi Nắng. Được mệnh danh là "thần đồng AOE Việt Nam", "Sẻ nhiều tay",… Chim Sẻ Đi Nắng đã mang vinh quang về với Việt Nam qua những giải đấu quốc tế hay chỉ là giao hữu người những anh em hàng xóm Trung Quốc.

Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3) - Ảnh 5.

5. Half life

Half life chính là "Huyền thoại chỉ có 2 phần". HL là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất theo chiều hướng khoa học viễn tưởng và được sản xuất bởi Valve Corporation và được phát hành bởi Sierra. Vào game chúng ta sẽ được hóa thân vào nhân vật Gordon Freeman và nhiệm vụ đó là thoát khỏi phòng thí nghiệm ngầm dưới lòng đất để trở về đất liền an toàn. Chắc chắn là chặng đường đi sẽ chẳng dễ dàng khi mà những quái vật từ phòng thí nghiệm mỗi lúc một đông và hung hãn hơn, buộc các game thủ phải nín thở, hồi hộp mà vượt qua từng đợt quái vật xuất hiện.

Những trò chơi điện tử đã đi cùng tuổi thơ hàng vạn game thủ Việt đời đầu (P.3) - Ảnh 6.

Dưới đây nếu anh em nào còn những tựa game "đồ cổ" khác hãy cùng comment ở bên dưới để cùng nhau sống lại khoảng thời gian thời oanh liệt nhất của mỗi game thủ.