Những trò chơi đã làm nên tên tuổi của nhà làm game huyền thoại - Hideo Kojima

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 05/01/2024 07:11 PM

Hideo Kojima được xem là một trong những nhà sản xuất thành công nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

Với thế hệ game thủ từng gắn bó tuổi thơ với PlayStation, hẳn cái tên Hideo Kojima đã không còn xa lạ. Là người đứng đằng sau thành công của hàng loạt series game huyền thoại, Hideo Kojima được xem là một trong những nhà sản xuất thành công nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

Trong sự nghiệp của mình, Hideo Kojima đã để lại nhiều tựa game được coi là tượng đài. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm lại một vài cái tên đình đám nhất. Những tựa game này không chỉ nổi tiếng với lối chơi và đồ họa đỉnh cao mà còn là những câu chuyện sâu sắc, tâm lý và triết lý mà Hideo Kojima thường xuyên mang theo vào tác phẩm của mình.

Những trò chơi đã làm nên tên tuổi của nhà làm game huyền thoại - Hideo Kojima - Ảnh 1.

1. Metal Gear Series (1987-2015)

"Metal Gear" là series game nổi tiếng mà Kojima đã sáng tạo và phát triển. Series này bao gồm nhiều phiên bản, với những điểm độc đáo như lối chơi sneaking (tránh né), câu chuyện phức tạp và những yếu tố chính trị sâu sắc.

2. Snatcher (1988)

"Snatcher" là một trò chơi phiêu lưu giả tưởng, thường được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật của Kojima. Câu chuyện xoay quanh các yếu tố cyberpunk và trí tưởng tượng về một thế giới tương lai bất định.

3. Policenauts (1994)

"Policenauts" là một trò chơi phiêu lưu khoa học viễn tưởng của Kojima, với yếu tố hành động và câu chuyện phức tạp về các cảnh sát vũ trụ. Đây là một trong những trò chơi đầu tiên Kojima chịu trách nhiệm sản xuất.

photo-1704449214365

4. Metal Gear Solid Series (1998-2015)

Các bạn đừng nhầm giữa 2 series Metal Gear và Metal Gear Solid. Về cơ bản "Metal Gear Solid" là phiên bản 3D của series "Metal Gear" và đã định hình lại cách người chơi trải nghiệm trò chơi hành động lén lút.

5. Zone of the Enders Series (2001-2012)

"Zone of the Enders" là một series trò chơi hành động robot mecha, trong đó người chơi điều khiển các robot để chiến đấu trong không gian.

6. Death Stranding (2019)

Kể từ sau khi rời Konami, Hideo Kojima đã mai danh ẩn tích trong 1 thời gian dài trước khi tái xuất với siêu phẩm Death Stranding. Đây là một trò chơi hành động phiêu lưu của Kojima Productions, công ty sản xuất game do chính Hideo Kojima lập nên. Trò chơi được khen ngợi về đồ họa, câu chuyện phức tạp và cách Hideo Kojima tạo ra một thế giới game độc đáo.


https://gamek.vn/nhung-tro-choi-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-nha-lam-game-huyen-thoai-hideo-kojima-178240105170831458.chn