Những trò chơi bị đánh giá là "cú lừa" tồi tệ nhất từng được ra mắt của Marvel (phần 2)

Thomas  - Theo Helino | 10/08/2019 11:59 PM

Game của Marvel mà như thế này thì ai chơi.

Ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới ngập tràn những thứ liên quan đến các siêu anh hùng của Marvel, Họ thống lĩnh các rạp phim, với tần xuất cho ra mắt những bộ phim về các siêu anh hùng của mình đều đặn, và hầu hết đều có được thành công lớn, nhỏ. Bên cạnh đó là các video game về chủ đề siêu anh hùng của Marvel cũng đang ngày một xuất hiện nhiều và đa dạng.

Tuy nhiên, lịch sử trò chơi của Marvel lại không được tốt đẹp như những gì họ làm được với phim điện ảnh. Thực tế là các ấn phẩm video game của Marvel làm rất tệ, đã có rất nhiều trường hợp thất bại với những lý do khác nhau. Tương lai của các trò chơi Marvel giờ đây đang có phần tươi sáng với Avengers Project của Square Enix, cũng như video game độc quyền trên PS4 về Spiderman của Insomniac. Nhưng trước khi đến được với thời kỳ đầy hưa hẹn này, chúng ta hãy cùng nhớ lại một số những video game thất bại nổi tiếng nhất của Marvel.

Lego Marvel’s Avenger

Những trò chơi bị đánh giá là cú lừa tồi tệ nhất từng được ra mắt của Marvel (phần 2) - Ảnh 1.

Đây là một thất bại gây ngạc nhiên cho nhiều người, bởi những trò chơi mang nhãn hiệu Lego thường được làm tương đối tốt, với truyền thống đem lại cho người chơi trải nghiệm Co-op thú vị, nhưng ở video game này,mọi thứ đã không còn được tốt đẹp như vậy.

Trò chơi được đánh giá là gây khó chịu cho người chơi vì những chuỗi hành động lien tục bị lặp đi lặp lại gây nhàm chán, ngoài ra, việc dễ dàng mắc kẹt và cách chiến đấu của các nhân vật không thực sự tốt. Mặc dù trò chơi được sản xuất nhằm hướng đến đối tượng là trẻ em, nhưng thực sự những đứa trẻ cũng không cảm thấy thích thú khi liên tục bị mắc kẹt và lối chơi nhàm chán liên lục lặp lại của Lego. Điểm cộng duy nhất của game này, có lẽ là dàn nhân vật đa dạng mà nó mang đến cho các gamer, nhưng chừng đó là không đủ để cứu vớt 1 ấn phẩm được đánh giá là tệ hại.

Avengers In Galactic Storm (Arcade)

Những trò chơi bị đánh giá là cú lừa tồi tệ nhất từng được ra mắt của Marvel (phần 2) - Ảnh 2.

Một trong số những game hay nhất đền từ Marvel là trong thể loại chiến đấu đối kháng, những game Arcade như Marvel vs Capcom hay thậm chí X-Men: Children of the Atom. Những trò chơi này được đánh giá cao không chỉ bởi nó cho phép người chơi điều khiển những chiến binh nổi tiếng và mạnh mẽ, mà còn nhờ vào hiệu ứng chiến đấu công, thủ toàn diện của Capcom.

Mặc dù một số trò chơi thuộc thể loại này được làm tốt, nhưng điều đó không đúng với trường hợp của Avengers In Galactic Storm. Đồ họa của trò chơi nhìn rất lỗi thời và xấu xí, ngoài phần đồ họa gây thất vọng, các chuyển động của nhân vật trong game cũng thô cứng và thiếu sức sống. Ngoài ra danh sách nhân vật và vai trò của họ trong trò chơi cũng làm người chơi thất vọng, mặc dù được bao gồm tương đối nhiều nhân vật siêu anh hùng,cũng như những kẻ phản diện, nhưng việc Iron man chỉ đóng vai trò hỗ trợ, hay như một số nhân vật nổi tiếng khác không đóng vai chính cũng khiến trò chơi trở nên thiếu hấp dẫn. Và thực tế là trò chơi đã thất bại hoàn toàn, và dường như không có ai còn nhớ đến Avengers In Galactic Storm.

Marvel Avengers: Battle For Earth (Wii U)

Những trò chơi bị đánh giá là cú lừa tồi tệ nhất từng được ra mắt của Marvel (phần 2) - Ảnh 3.

Avengers Battle for Earth , giống như một trò chơi chiến đấu pha trộn với Heay Rain . Thay vì thực hiện từng bước một với các nhân vật Marvel khác nhau, thay vào đó, bạn phải di chuyển một cách liên tục trên toàn bản đồ, trong khi không được phép lơ là việc sử dụng thanh analog để tránh các cuộc tấn công của kẻ thù trong một vòng tròn. Di chuyển như thế này làm người chơi cảm thấy bị buồn nôn khi nền game có màu sắc tương đối mờ. Trên thực tế, một phân tích tốt hơn sẽ gọi đây là một game nhập vai theo lượt, nhưng thực tế người chơi sẽ không cảm thấy nó chính xác như vậy. Nếu đây là một game nhập vai, thì chúng ta sẽ có một thứ gì đó đáng giá hơn ở đây, nhưng đó chỉ là một game Wii U tệ khủng khiếp đang cố gắng kiếm tiền từ sự nổi tiếng của loạt phim Avengers.

Điều duy nhất người chơi có thể tạm thời cảm thấy được an ủi từ trò chơi này đó là khi thấy X-Men cuất hiện trong đó. Trong một trò chơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các bộ phim đến từ vũ trụ điện ảnh Marvel, thì việc các nhân vật Xmen xuất hiện khiến cho mọi người không quên về việc những nhân vật này cũng là những đứa con của nhà Marvel.

The Incredible Hulk (SNES)

Những trò chơi bị đánh giá là cú lừa tồi tệ nhất từng được ra mắt của Marvel (phần 2) - Ảnh 4.

Nếu là một Fan của Marvel, mọi người sẽ biết rằng điều tuyệt vời của Hulk không đến từ sức mạnh của anh ấy, mà nó đến từ câu chuyện về cuộc đời của anh ấy. Nhưng các video game sẽ không thể lột tả hết được những mặt hấp dẫn từ câu chuyện về con người của Hulk, cho nên mọi thứ trong game sẽ được tập trung vào sức mạnh cơ bắp và khả năng đập phá của nhân vật này. The Hulk chưa bao giờ được đánh giá là một anh chàng sôi nổi, vui nhộn, nhưng nhạc nền của trò chơi nghe có vẻ giống như trong một trò chơi dành cho Luke Cage.

Điều khủng khiếp còn đến từ mọi thứ khác. Hulk gầy hơn những gì mọi người mong muốn, nhưng anh ta vẫn di chuyển chậm chạp và làm mọi thứ cũng thật thô cứng, điều này khiến cho việc xây dựng nền tảng của trò chơi trở nên khó khăn. Việc chậm chạp khiến cho kẻ thù có thể tấn công Hulk liên tục, khiến anh ta cũng cảm thấy yếu đuối hơn. Có một cơ chế thú vị trong trò chơi, đó là nếu bạn chịu quá nhiều sát thương, bạn sẽ trở lại thành người. Nhìn chung đây là một trò chơi nhàm chán về Hulk, với nhiều thiếu sót đến từ game play và tất nhiên, đồ họa vẫn luôn là điểm yếu của NES.