Những trang phục được game thủ "one-champ" đặc biệt ưa thích trong LMHT, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ xứng danh "trùm cuối"

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những skin vốn có “nội tại ẩn” giúp tướng sở hữu có thêm chút ít lợi thế hoặc chỉ đơn giản vì nó… đẹp.

Lucian Cao Bồi

Nằm trong dòng trang phục Cao Bồi được ra mắt hồi năm 2018, Lucian Cao Bồi mang đến ấn tượng vì vẻ ngoài ngầu lòi vô cùng hầm hố của Kẻ Thanh Trừng. Cặp súng ánh sáng quen thuộc được chuyển thành dòng súng côn xoay Anaconda đặc trưng của miền Viễn Tây, Lucian còn có tạo hình nửa người nửa như đã bị đốt cháy trong lửa đỏ khiến game thủ sẵn sàng dốc hầu bao để sở hữu bộ skin này.

Và đặc biệt, theo một số game thủ thường xuyên sử dụng Lucian Cao Bồi, bên cạnh việc nhìn hầm hố, ngầu lòi thì dòng trang phục này còn có “nội tại ẩn” là giúp nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng và kỹ năng E - Truy Cùng Diệt Tận của Lucian trông có vẻ mượt mà hơn, thanh thoát hơn chứ không như các dòng trang phục khác thường có độ trễ nhất định.

Những trang phục được game thủ one-champ đặc biệt ưa thích trong LMHT, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ xứng danh trùm cuối - Ảnh 1.

Santa Gragas

Bộ trang phục "old but gold" này được phát hành từ năm 2010 và đã trở thành một skin yêu thích với rất nhiều game thủ "main Gragas". Không chỉ bởi vì đây là một trong phục mang chủ đề khá hay ho, gợi nhớ hình ảnh Giáng Sinh mà đặc biệt, Santa Gragas cũng mang lại chút lợi thế cho game thủ sử dụng.

Cụ thể, chiêu Q - Lăn Thùng Rượu của Santa Gragas sẽ cho một thùng rượu nhỏ hơn kha khá so với mặc định. Có thể nhiều game thủ kinh nghiệm vẫn sẽ ước chừng được phạm vi nổ của thùng rượu nhưng với những game thủ không quen thuộc với Gragas, sẽ khó ước lượng phạm vi tác dụng của nó hơn và qua đó, khó né tránh hơn.

Những trang phục được game thủ one-champ đặc biệt ưa thích trong LMHT, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ xứng danh trùm cuối - Ảnh 2.

Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ

Là một dòng skin cũng đã ra từ lâu nhưng Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ vẫn rất được game thủ thích chơi vị tướng này vô cùng ưa chuộng. Không chỉ nhìn uy lực hơn, ra chiêu mượt hơn mà Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ cũng mang lại chút ít lợi thế nhỏ cho người chơi.

Cụ thể, theo một số game thủ, với hoạt ảnh đơn giản, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ giúp người chơi căn được đòn nào chí mạng và tự tin hơn trong các pha trao đổi chiêu thức. Dĩ nhiên, vẫn sẽ có những cách khác để căn đòn chí mạng, chẳng hạn như dùng skin Tryndamere Quốc Vương. Nhưng nhiều game thủ cho rằng, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ - Sultan Tryndamere - Skins lol

Tương tự như Santa Gragas, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trang phục đời cũ và không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên với những game thủ "try-hard" Bá Vương Man Di thì xấu - đẹp không phải là thứ họ quan tâm, bởi lợi ích mà trang phục này mang lại là quá rõ ràng.

Varus Hồ Quang

Nhắc đến cái tên Varus Hồ Quang có lẽ game thủ không còn mấy xa lạ nữa. Dòng skin này hiện nay đang được sử dụng cho Varus trong phiên bản ĐTCL mùa 5 và 5.5. Nhưng còn ở LMHT, Varus Hồ Quang bị ném đá rất nhiều mỗi khi bộ trang phục này xuất hiện mà tất cả là nhờ vào… mắt thẩm mỹ “200 năm kinh nghiệm” của Riot.

Chiêu R - Sợi Xích Tội Lỗi của Varus Hồ Quang có bề phạm vi hiển thị không rõ ràng như trang phục mặc định, nên đối phương sẽ rất khó né chiêu, đặc biệt trong các pha giao tranh, khi hàng tá hiệu ứng chiêu thức trộn lẫn vào nhau, và tông màu vàng nhạt của Varus Hồ Quang thì rất dễ bị lu mờ bởi những gam màu khác. Điều tương tự cũng xảy ra với chiêu Q - Mũi Tên Xuyên Phá, nó khiến người chơi phải căng mắt lên để nhìn và tránh né. Do đó, Riot buộc phải cấm luôn dòng trang phục này xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Những trang phục được game thủ one-champ đặc biệt ưa thích trong LMHT, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ xứng danh trùm cuối - Ảnh 4.

Sợi Xích Tội Lỗi của Varus Hồ Quang mảnh hơn và khó nhìn thấy hơn

Vayne Siêu Phẩm

Vayne Siêu Phẩm được bình chọn là trang phục đẹp nhất năm 2017, và theo những gì game thủ đã trải nghiệm, đó là sự bình chọn vô cùng công tâm. Nhất là khi Vayne Siêu Phẩm đẹp từ ảnh nền trang phục cho đến thiết kế khi khoác lên người vị tướng được mệnh danh Thợ Săn Bóng Đêm.

Còn lý do để Vayne Siêu Phẩm xuất hiện trong danh sách này, đơn giản chỉ vì theo các game thủ thì khi sử dụng nhìn Vayne sẽ trở nên… ngầu hơn, nhất là với hiệu ứng HUD cực xịn khi bật chiêu cuối. Điều đó, theo các game thủ one-champ Vayne, như một liều kích thích tinh thần cực mạnh trước khi try hard vậy.

Những trang phục được game thủ one-champ đặc biệt ưa thích trong LMHT, Tryndamere Thổ Nhĩ Kỳ xứng danh trùm cuối - Ảnh 5.

Lợi ích mà Siêu Phẩm: Vayne mang lại cho những boy-one-champ không thực sự rõ ràng, một số main Vayne đặt ra quy luật bất thành văn rằng "ai chưa có Siêu Phẩm thì đừng tự nhận mình là fan cứng Vayne". Đơn giản vì trang phục này quá đẹp và ngầu.