Những trang bị 'nhọ' nhất Đấu Trường Chân Lý - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ hắt hủi

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có những trang bị vô cùng mạnh trong Đấu Trường Chân Lý nhưng thường bị người chơi bỏ qua một cách đáng tiếc.

Chén Sức Mạnh

Nhiều game thủ tới giờ vẫn lầm tưởng rằng chỉ số SMPT trong Đấu Trường Chân Lý hoạt động giống với LMHT, tức là cộng sát thương cho kỹ năng theo tỉ lệ nhất định. Tuy nhiên SMPT trong Đấu Trường Chân Lý sẽ cộng phần trăm sát thương kỹ năng của tướng. Ví dụ như bạn có Gậy Quá Khổ với 20 SMPT, thay vì cộng 20 sát thương cho kỹ năng theo tỉ lệ 1:1, item này sẽ khiến cho chiêu thức của tướng gây thêm 20% sát thương.

Những trang bị nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ hắt hủi - Ảnh 1.

Ahri chính là tướng sử dụng Chén Sức Mạnh tốt nhất

Chính vì sự nhầm lẫn tai hại này mà nhiều game thủ vẫn cho rằng nội tại tăng 30 SMPT của Chén Sức Mạnh quá yếu nên không sử dụng. Thực chất Chén Sức Mạnh là item vô cùng mạnh ở giai đoạn cuối trận, bạn sẽ gia tăng cho 2 chủ lực mỗi tướng 30% sát thương kỹ năng, một con số vô cùng khổng lồ.

Dây Chuyền Iron Solari

Điều khiến cho Dây Chuyền Iron Solari bị người ta bỏ qua đó là bởi những trang bị thành phần của nó có thể ghép thành nhiều item hợp meta hơn. Gậy Quá Khổ thì có thể ghép thành nhiều item tăng sát thương phép, thứ được ưa chuộng hơn. Trong khi đó với Giáp Lưới thì được ưu tiên đi với Kiếm B.F để ghép thành Giáp Thiên Thần chứ ít khi có người ghép Dây Chuyền Iron Solari.

Những trang bị nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ hắt hủi - Ảnh 2.

Dây Chuyền Iron Solari cực kì mạnh ở giữa trận với lượng khiên khổng lồ

Tuy nhiên, với một vài cao thủ, đây là item mạnh nhất ở giai đoạn giữa trận khi nó về cơ bản là tăng cho tuyến đầu của bạn 1500 máu (khi tướng 2 sao sở hữu sẽ buff 300 giá trị khiên cho 5 unit). Nên nhớ rằng những unit tuyến đầu vốn đã có khả năng phòng ngự tốt từ tộc - hệ của mình rồi, có thêm lượng khiên lớn như vậy sẽ khiến chúng bất tử.

Phá Kiếm

Với việc meta ở giai đoạn cuối mùa vẫn thiên về các đội hình gây sát thương theo dạng đánh thường như Xạ Thủ, Kiếm Khách, hiệu ứng Cấm Đánh của Phá Kiếm quả thật là một khắc chế cứng. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là trang bị này bị xếp ở những vị trí cực kì thấp theo nhiều chuyên trang thống kê, lý do nằm ở việc người ta sử dụng nó quá ít.

Những trang bị nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ hắt hủi - Ảnh 3.

Ekko có thể khiến team địch bị Cấm Đánh với 1 lần sử dụng kỹ năng

Điểm bất lợi nhất của Phá Kiếm đó là người ta chỉ dùng item này cho các quân cờ Pháo Thủ. Không có hiệu ứng tấn công nhiều mục tiêu của hệ này thì game thủ cũng bỏ qua Phá Kiếm luôn. Tuy nhiên điều này là cực kì sai lầm bởi bạn có thể dùng Phá Kiếm cho những unit đặc biệt như Ekko, Irelia hay các unit Mật Thám để phát huy tác dụng của item này mà không cần tới Pháo Thủ.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Có vẻ như game thủ ưa chuộng những món đồ sát thương hơn là item hiệu ứng thì phải. Dây Chuyền Chuộc Tội là là ví dụ điển hình bởi hiệu ứng của nó vô cùng đột biến ở giai đoạn cuối game nhưng ít người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể đưa item này cho một tướng không quá quan trọng, để nó ở một vị trí dễ bị hạ gục và giúp cho những quân cờ khác, từ chống chịu tuyến trước lẫn chủ lực tuyến sau được hồi máu.

Những trang bị nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ hắt hủi - Ảnh 4.

Hồi máu thì chưa bao giờ là thừa trong Đấu Trường Chân Lý cả

Khi đối thủ không thể dồn sát thương tiêu diệt đội hình của bạn trong một đợt tấn công, khả năng bạn lật kèo và thắng round đấu là cực kì lớn. Điều này khiến cho Dây Chuyền Chuộc Tôi là item vô cùng khó chịu về cuối trận.