Những tộc - hệ có tỷ lệ rất cao sẽ bị Riot xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý tại update mùa 6.5 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu các bạn để ý thì Riot có một quy luật nhất định trong việc loại bỏ tộc - hệ khỏi Đấu Trường Chân Lý tại update giữa mùa.

Đế Chế

Trong nhiều mùa giải vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, Riot thường xuyên loại bỏ một số tộc - hệ có hiệu ứng buff cho một chủ lực duy nhất. Lý do là bởi lối chơi tập trung xoay quanh chỉ một chủ lực thườn dẫn tới những meta tương đối tệ và rất khó để cân bằng. Những ví dụ mà chúng ta có thể kể tới là Nguyệt Tộc mùa 4 với hiệu ứng buff cấp độ cho tướng (thường là Aphelios chủ lực) hay Tiên Hắc Ám mùa 5 khi gia tăng chỉ số tấn công cho unit "giáo chủ".

Những tộc - hệ có tỷ lệ rất cao sẽ bị Riot xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý tại update mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 1.

Cách vận hành của tộc Đế Chế khá giống với Nguyệt Tộc hay Tiên Hắc Ám các mùa trước

Và tại mùa 6 thì Đế Chế cũng là một dạng tộc - hệ như vậy cùng hiệu ứng buff sát thương cho "bạo chúa" mà nó sở hữu. Thậm chí sự mất cân bằng của tộc Đế Chế còn đã được thể hiện ở thời điểm đầu mùa 6 khi đội hình xoay quanh Sion lên ngôi. Phải tới khi Riot Games nerf nặng sát thương của Sion và biến unit này thành tanker thuần túy thì tình trạng đó mới chấm dứt. Vì vậy mà sẽ không quá bất ngờ nếu như Riot xóa tộc Đế Chế ở cập nhật giữa mùa sắp tới.

Máy Móc

Một trong những yếu tố mà Riot Games cũng thường loại bỏ ở cập nhật giữa mùa của "cờ nhân phẩm" đó là những tộc - hệ buff chỉ số tấn công quá dễ dàng. Lý do là bởi các tộc - hệ này có thể bị lạm dụng bởi nhiều đội hình khác nhau ở mốc kích hoạt thấp (thường là 2 tướng) nhưng vẫn đem lại hiệu quả quá lớn. Những cái tên đại diện cho dạng tộc - hệ này đó là U Hồn (mùa 4) hay Đồ Long (mùa 5) và chúng đều bị xóa ở update giữa mùa.

Những tộc - hệ có tỷ lệ rất cao sẽ bị Riot xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý tại update mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 2.

Hệ Máy Móc cũng có tỷ lệ cao là bị xóa ở mùa 6.5 sắp tới

Đối với mùa 6 thì tộc Máy Móc cũng đang rơi vào tình trạng này khi mốc 2 Máy Móc bị lạm dụng bởi nhiều dạng đội hình, kể cả các team-comp không cần tốc độ đánh. Những đội hình như Nhà Phát Minh, Jhin - Vệ Sĩ dù không quá cần chỉ số tốc độ đánh nhưng vì kích hoạt được hiệu ứng Máy Móc quá dễ dàng nên nó thường xuyên được sử dụng. Điều này có thể khiến cho tộc Máy Móc rơi vào tầm ngắm của Riot và bị loại bỏ trong tương lai không xa.

Khổng Lồ

Khả năng kháng hiệu ứng khống chế trong Đấu Trường Chân Lý là cực kỳ mạnh khi giúp cho các chủ lực có thể gây damage một cách cực kỳ thoải mái. Vì vậy mà để có được hiệu ứng này, Riot thường giới hạn ở trang bị Khăn Giải Thuật khi nó buộc game thủ phải hy sinh một ô trang bị. Vì vậy khi có một tộc - hệ nào đó cung cấp miễn phí khả năng kháng hiệu ứng khống chế thì nó đều trở nên rất được ưa chuộng.

Những tộc - hệ có tỷ lệ rất cao sẽ bị Riot xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý tại update mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 3.

Việc có sẵn kháng hiệu ứng khống chế là lợi thế quá lớn của hệ Khổng Lồ

Ngay ở mùa 5 thì chúng ta có Tiên Tộc với khả năng cung cấp kháng hiệu ứng khống chế cho các đồng minh xung quanh. Sang tới mùa 6 thì Khổng Lồ cũng sở hữu hiệu ứng tương tự nhưng chỉ áp dụng cho các unit của hệ này. Với việc Tiên Tộc từng bị xóa ở cập nhật giữa mùa 5 thì có tỷ lệ rất cao là hệ Khổng Lồ cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Đương nhiên Galio, Cho'Gath chưa chắc sẽ bị xóa khỏi game nhưng Riot chắc chắn sẽ thay đổi bộ tộc - hệ của chúng nếu họ thật sự loại bỏ hệ này.