Những tình tiết mới trong vụ việc tài năng trẻ CS:GO Phần Lan Jamppi: Valve có nguy cơ bị kiện hàng tỷ đồng?

500Bros  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 04:59 PM

Phía luật sư của Jamppi tiếp tục khẳng định sẽ đòi lại công bằng cho thân chủ của mình.

Như đã đưa tin vào tuần trước, tài năng trẻ CS:GO người Phần Lan Jamppi đang chuẩn bị kiện Valve - nhà phát hành của Valve - do có liên quan tới một tài khoản bị VAC ban. Cụ thể vào năm 2015 khi 14 tuổi, Jamppi đã sử dụng thẻ tín dụng của cha mẹ để tạo và mua một CS:GO cho một người bạn; sau đó tài khoản này bị VAC ban và sự liên quan của Jamppi bị phát hiện và anh bị Valve cấm vĩnh viễn tham dự các giải đấu do Valve tài trợ. Lệnh ban này cũng chính là lý do khiến OG không ký hợp đồng với anh vào tháng 10/2019 mà thay vào đó là mantuu, một AWP-er người Ba Lan.

Những tình tiết mới trong vụ việc tài năng trẻ CS:GO Phần Lan Jamppi: Valve có nguy cơ bị kiện hàng tỷ đồng? - Ảnh 1.

Jamppi từng được hltv công nhận là một trong những tài năng trẻ hứa hẹn nhất thế giới

Sang tuần này vụ việc này tiếp tục có những diễn biến mới khi gia đình và luật sư của Jamppi đã chính thức đệ đơn khởi kiện Valve lên tòa án quận Đông Uusimaa vì những thiệt hại mà lệnh ban này gây ra tới sự nghiệp của anh.

Trong hồ sơ của anh gửi lên tòa án quận, bên phía Jamppi yêu cầu Valve phải gỡ lệnh ban này và cho phép anh được quyền tham dự tất cả các giải đấu, trong đó có Major, cùng một khoản bồi thường cho những thiệt hại mà nó đã gây ra. Cụ thể, số tiền này lên tới 268,092 Euro (hơn 6 tỷ VNĐ), trong đó 264,000 Euro là tiền lương cơ bản của Jamppi (nếu anh gia nhập OG) cùng một phần tiền thưởng đến từ thành tích tham dự các giải đấu, khoản tiền 4,092 Euro tính cho tới thời điểm này. Sebastien "Ceb" Debs, nhà vô địch TI 2 lần liên tiếp và cũng là đồng sở hữu của OG và Aleksi "Aleksib" Virolainen, đội trưởng của team CS OG, đã được nêu là nhân chứng và xác nhận cho các khoản tiền này.

Những tình tiết mới trong vụ việc tài năng trẻ CS:GO Phần Lan Jamppi: Valve có nguy cơ bị kiện hàng tỷ đồng? - Ảnh 2.

Jamppi trong màu áo SJ Gaming

Theo những gì cha và luật sư của Jamppi chia sẻ với báo chí thì khi Jamppi đã ngay lập tức liên hệ với Valve khi biết tin mình bị ban vào tháng 10/2019, tuy nhiên Valve vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và tuyên bố tài năng trẻ này bị cấm tham dự Major vĩnh viễn. Bên phía Jamppi cũng đã nhiều lần nỗ lực liên hệ với Valve nhưng đều không nhận được hồi âm.

Luật sư của Jamppi cho hay các quy định trong Điều khoản sử dụng dịch vụ của Valve rất mơ hồ và không có chi tiết nào nói về việc cấm tham dự Major như một hình phạt. Ông cũng khẳng định một án phạt vĩnh viễn cho vị phạm lần đầu của một cậu bé 14 tuổi là "rất vô lý" và "chưa từng có tiền lệ" trong các bộ môn thể thao truyền thông lẫn các tựa game Esports khác.

Tuy nhiên cũng theo cha của Elias thì đầu tiên họ vẫn muốn có cơ hội nói chuyện và đạt được một thỏa thuận với Valve và tòa án. Mục tiêu quan trọng nhất của họ không phải là tiền bạc mà là lệnh ban của con trai được gỡ, ông nhấn mạnh.

Chưa có thông báo từ phía Valve và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin về vụ việc này.

Xem thêm:

cs:go

jamppi

valve