Những tính năng game sinh ra để "phục vụ người lười", không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay

Đô Đô  - Theo Helino | 15/08/2019 10:33 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đi kèm với sự phát triển nhanh chóng của thế hệ Smartphone, những tính năng, công nghệ mới được áp dụng vào các tựa game mobile ngày càng tân tiến và hữu ích hơn.

Thế hệ game mobile gần đây được các nhà sản xuất bổ sung thêm những tính năng, tiện ích mới để thu hút cộng đồng. Bằng cách này, việc trải nghiệm game trên Smartphone dần hoàn thiện và phù hợp hơn với đại đa số người chơi. Hãy cùng điểm lại những tính năng "hot" không thể thiếu trên game mobile hiện nay.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 1.

Tính năng Auto

Vậy Auto trên game mobile thì có điểm gì khác biệt so với trên PC? Đầu tiên phải nhắc lại hệ thống điều khiển bằng "phím và chuột" trên PC chắc chắn tiện dụng hơn nhiều so với "chạm, kéo và thả" trên Smartphone.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 2.

Tự động tìm và chạy nhiệm vụ chính là điều không thể thiếu trong game online ngày nay

Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã phải cải tiến, nâng cấp cho tính năng Auto trên thế hệ game mobile. Cụ thể, các bước hoạt động trong game bị lược bỏ và được tiến hành chỉ với "một chạm duy nhất".

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 3.

Thậm chí, các tựa game PC ngày trước còn phải nhờ cậy đến phần mềm bên ngoài để có thể Auto được như game mobile ngày nay

Thay vì trải qua nhiều lần nhấp trả nhiệm vụ, các tựa game mobile giờ đây chỉ cần một lần chạm duy nhất để thực hiện từ đầu tới cuối của nhiệm vụ đó. Mặc dù lạm dụng điều này sẽ làm mất đi sự thích thú khi tìm tòi về cốt truyện, nhân vật trong game nhưng đây lại là tính năng rất thích hợp cho những game thủ bận rộn.

Tính năng Voice chat

Tính năng giao tiếp bằng giọng nói (Voice chat) đang dần phổ biến trên game mobile và rất được yêu thích. Nhờ có nó, nhiều game thủ có thể giao tiếp với nhau bằng giọng nói thay vì những đoạn chat dài dòng. Điều này giúp những tổ đội có thể sắp xếp, thay đổi chiến thuật hoặc lối chơi kịp thời và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 4.

Voice chat đang dần thịnh hành trong game online

Dần dần, tính năng này cũng được tích hợp vào hệ thống game online trên nhiều hệ máy khác nhau, kể cả thế hệ Smartphone. Hai xu hướng phổ biến của tính năng này trên game mobile là: "Nhận diện giọng nói" và "Giao tiếp bằng giọng nói".

"Giao tiếp bằng giọng nói" cho phép game thủ có thể nói chuyện, "hò hét" nhau qua Smartphone bằng một nút bấm. Thế nhưng, đôi khi việc giao tiếp như vậy lại bị ảnh hưởng vì chất giọng và hệ thống âm thanh của từng người chơi, hoặc cũng có thể từ... một game thủ "trẻ trâu" nào đó.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 5.

"Giao tiếp bằng giọng nói" đôi khi lại sở hữu những điểm trừ khó chịu

Vì vậy, đa số game thủ lại có xu hướng sử dụng "Nhận diện giọng nói" nhiều hơn. Cũng với một nút bấm, sau khi đọc đoạn văn bản muốn giao tiếp, hệ thống sẽ tự nhận diện và hiển thị chính xác lên kênh chat. Mặc dù không được nhanh chóng như "Giao tiếp bằng giọng nói", thế nhưng "Nhận diện giọng nói" lại mang tính chính xác, ổn định hơn.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 6.

Phiên bản riêng biệt dành riêng cho PC

Những tựa game mobile lại thường có một điểm yếu cố hữu: Thời gian online. Mặc dù cấu hình máy ngày càng phát triển, thế nhưng thế hệ Smartphone gần đây lại không sở hữu thời lượng pin đủ "trâu" để treo game cả ngày. Điều này vô hình lại là khuyết điểm khiến nhiều game thủ không thể thỏa sức "cày cấp" hay treo máy vì cứ lo sợ... hết pin.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 7.

Vì sợ hết pin mà không thể thoải mái "chiến" game

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Nhiều game thủ tìm đến những phần mềm giả lập, mô phỏng Smartphone để chơi game trên máy tính. Thế nhưng, những phần mềm giả lập này thường rất "ngốn bộ nhớ", dẫn đến tình trạng giật, "lag".

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 8.

Không phải máy tính nào cũng có thể "kham" nổi những phần mềm giả lập như thế này

Nhiều nhà sản xuất game mobile đã khắc phục tình trạng này bằng phiên bản client riêng trên PC. Những phiên bản này được tạm hiểu như một file cài trực tiếp trên PC mà không cần phải thông qua trình giả lập nào. Nhờ vậy, game thủ vừa có thể gạt qua nỗi lo "chai pin" và vô tư trải nghiệm game bất cứ lúc nào.

Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 9.
Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 10.
Những tính năng game sinh ra để phục vụ người lười, không có là 500 anh em... giãy nảy lên ngay - Ảnh 11.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile Việt Nam là thị trường duy nhất được phát triển riêng bản cài cho PC

Tạm kết

Trên đây mới chỉ là những tính năng nổi bật nhất được bổ sung cho loạt game mobile gần đây. Chắc chắn rằng, trong tương lai sẽ xuất hiện thêm nhiều cải tiến đáng chú ý và hữu ích khác. Hãy cùng chờ xem công nghệ tiên tiến nào sẽ được nâng cấp trong thời gian sắp tới nhé!