Những tình huống “dở khóc dở cười” trong Phi Đội 2 mà người chơi mới thường hay gặp phải

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2016 10:04 AM

 
  thích
Phi Đội 2
Phi Đội 2

MMO Mô Phỏng

17/08/2016 NCB: VTC Game NPH:

Với đặc thù của một tựa game không chiến – dòng game hardcore khá “kén người chơi”, Phi Đội 2 không chỉ mang lại những cảm giác độc đáo, mới mẻ mà còn khiến cho người chơi đôi khi vướng vào những tình huống dở khóc dở cười mà không biết phải làm thế nào.

Các hoạt động cộng đồng được tổ chức khá đều đặn, kèm theo sự chăm chút từ NPH VTC Game, Phi Đội 2 vẫn đang là một trong những game client tồn tại và phát triển bền vững bậc nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự thoái trào của webgame cũng phần nào giúp Phi Đội 2 trở thành lựa chọn giải trí khá phù hợp. Dĩ nhiên, điều này dẫn tới việc lượng người chơi mới tìm tới Phi Đội 2 ngày càng lớn.

Lượng người chơi tăng lên theo thời gian, Phi Đội 2 đang phát triển rất tốt
Lượng người chơi tăng lên theo thời gian, Phi Đội 2 đang phát triển rất tốt

Đối với những người chơi chưa từng chơi các dòng game mô phỏng điều khiển máy bay, mô hình… Phi Đội 2 là một tựa game khá khó nhằn. Những tình huống “ngớ ngẩn” khiến game thủ “dở khóc dở cười” diễn ra khá nhiều trong thời gian đầu trải nghiệm game. Sau đây là một số tình huống oái oăm tiêu biểu mà những “tân phi công” trong Phi Đội 2 thường gặp phải:

Đầu óc quay cuồng do chưa quen “cảm giác bay”:

Đây có lẽ là trường hợp xảy ra nhiều nhất đối với những người chơi mới. Trong Phi Đội 2, người chơi sẽ phải điều khiển phi cơ của mình chiến đấu trên bầu trời với rất nhiều chủng loại quái vật khác nhau và thậm chí là cả người chơi khác. Việc bay lượn, lộn vòng, đổi hướng liên tục để bắt kịp với nhịp độ của game khiến người chơi không khỏi bị choáng ngợp và quay cuồng.


Khung cảnh tráng lệ thế này trách sao không chóng mặt đây?

Khung cảnh tráng lệ thế này trách sao không chóng mặt đây?

Dĩ nhiên, bạn chỉ cần vài giờ để làm quen dần với cảm giác này, sau đó, những trải nghiệm trong Phi Đội 2 là rất tuyệt vời.

Liên tục “cắm đầu xuống đất”, không biết cách hạ cánh:

Một số người chơi Phi Đội 2 rất muốn ghé thăm các trạm tiếp tế để phục hồi máu/giáp và đạn dược nhưng không thể hạ cánh mặc dù đã giảm hết tốc độ khi tiếp đất. Vậy thì giải pháp cho vấn đề này là gì?

Chỉ cần 1 nút đơn giản, người chơi tha hồ shopping không lo bị quái “cắn”
Chỉ cần 1 nút đơn giản, người chơi tha hồ shopping không lo bị quái “cắn”

Người chơi chỉ cần bấm nút “C” trên bàn phim là phi cơ sẽ dừng trên khu vực trạm tiếp tế, và người chơi có thể thoải mái “shopping” mà không lo bị tấn công nữa. Sở dĩ game thủ không biết tới thao tác này là vì bỏ qua phần “Hướng dẫn” hoặc “quên” Phi Đội 2 có nút F1 (Hỗ Trợ) cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích cho người chơi.

Bị quái “củ hành” khi luyện cấp:

Đây là một thực trạng khá “đắng lòng” nhưng cũng rất phổ biến trong Phi Đội 2. Quái trong Phi Đội 2 sở hữu AI (trí tuệ nhân tạo) cao và khả năng tấn công mạnh mẽ nên nếu không cẩn thận, người chơi hoàn toàn có thể bị hạ gục trong một nốt nhạc. Tấn công với thời điểm hợp lý, dứt điểm nhanh gọn đối thủ sẽ giúp game thủ Phi Đội 2 tránh được những tình cảnh “éo le” như vậy.


Sai lầm phải trả giá bằng về thành dưỡng sức, vì vậy hãy thận trọng nhé các bạn…

Sai lầm phải trả giá bằng về thành dưỡng sức, vì vậy hãy thận trọng nhé các bạn…

Trên đây chỉ là một vài trường hợp “tiêu biểu” nhất. Còn những tình huống dở khóc dở cười nào khác mà các bạn gặp phải trong Phi Đội 2? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Trang chủ: https://phidoi2.vtcgame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhiDoiVTC/