Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2020 09:44 AM

 
  thích

Đây là những thứ mà khiến đa phần gamer cảm thấy bực bội và khó chịu trên hành trình giải cứu thế giới của mình.

Thời xưa, gamer thường là những cá thể đơn độc, nhưng ngày nay, gamer là một phần của cộng động lớn nhất, đa biến nhất từng tồn tại trên thế giới. Cho dù bạn thích chơi một mình, online hay với bạn bè, chắc chắn gamer chúng ta đều có tồn tại một vài điểm chung nào đó.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn vào những điểm chung mà khiến đa phần gamer cảm thấy bực bội và khó chịu trên hành trình giải cứu thế giới của mình:

1. Quên chưa save game

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 1.

Vấn đề này không thực sự gây nhức nhối đối với game ngày nay bởi đa phấn sản phẩm đều có công năng “auto save” vô cùng tiện lợi, tuy nhiên ở thời xưa, quên chưa save game sau khi trải qua hàng giờ cầy cuốc thực sự là một thảm họa. Đau đớn nhất là khi ta vô tình ấn nút tắt máy rồi chợt nhận ra rằng: “Hình như mình chưa save thì phải?”

2. Không đủ chỗ trống

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 2.

Câu chuyện muôn thuở của mọi thế hệ gamer đó là họ chẳng bao giờ có đủ chỗ trống HDD để lưu trữ mọi thứ mình cần. Hồi còn tồn tại “thẻ nhớ”, công đoạn xóa đi một file save cũ để nhường chỗ cho file save luôn khiến chúng ta đắn đo, bởi mỗi file save là một thành tựu, là một phần công lao động nhiều giờ. Thời nay, dữ liệu cho mỗi game khủng ngày càng cao và việc lựa chọn xóa đi một game cũ cũng thực khó khăn.

3. Thời gian cài đặt

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 3.

Dữ liệu game ngày càng nhiều cũng nghĩa rằng thời gian cài đặt game cũng tăng theo, trừ phi bạn có tiền sắm những ổ cứng SSD hiện đại. Nhưng đối với các hệ thống console thì sao, quả thực thời gian chờ đợi dễ dàng khiến ta nổi nóng.

4. Các đoạn cắt cảnh không thể bỏ qua

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 4.

Một đoạn cắt cảnh tốt sẽ tạo được ấn tượng đẹp cho người chơi, nhưng một số game dường như quá lạm dụng các đoạn cắt cảnh dài lê thê và không cho phép người chơi bỏ qua bất kể họ đã phải xem đi xem lại nhiều lần rồi.

5. Các đoạn cắt cảnh tương tác

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 5.

Tương tự như ở trên, một đoạn cắt cảnh hay là vô cùng tuyệt vời, nhưng các đoạn cắt cảnh yêu cầu tương tác thường xuyên cũng dễ khiến người chơi khó chịu. Lẽ ra những đoạn cắt cảnh chỉ cần được dàn dựng đẹp, mang nhiệm vụ dẫn dắt đồng thời là lúc để người chơi nghỉ tay một chút chứ không nên bắt ta tập trung, ấn nút khi cần nếu không lại phải xem lại.

6. Vô tình cắt qua đoạn cắt cảnh quan trọng

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 6.

Khi bạn vô tình bỏ qua một đoạn cắt cảnh và rồi nhận ra rằng đoạn đó mang vai trò quan trọng, chỉ dẫn ta làm gì tiếp. Sau đó, bạn sẽ mất hàng giờ đồng hồ lang thang, mày mò xem cần làm gì tiếp theo, tiêu tốn thời gian gấp 10 lần đoạn cắt cảnh ban nãy.

7. Lag

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 7.

Lag là một hiện tượng gây khó chịu không gì có thể so sánh được. Game thủ thích chơi online toàn cầu là những người hiểu rõ sự nhức nhối nhất của vấn nạn này, khiến ta không thể chơi, không thể thi đấu, không thể làm bất kỳ việc gì cả.

8. Rage quit

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 8.

Dường như gamer nào cũng đã từng làm việc không mấy hay ho này, tuy nhiên ta vẫn cảm thấy bực bội khi thấy một ai đó “rage quit”. Đặc biệt là ở tình huống ta đã giành chiến thắng nhưng đối thủ lại bỏ giữa chừng, khiến chiến thắng của ta không thực hoàn mỹ.

9. Đồng đội “noob”

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 9.

Trong những game thi đấu, khả năng gắn kết với đồng đội là một chìa khóa quan trọng dẫn tới cánh cửa chiến thắng. Thế nhưng bạn sẽ làm gì nếu đồng đội toàn là tên “ba ngơ”? Chắc là chỉ có cố chịu đựng, gồng mình gánh team mà thôi.

10. Lặp đi lặp lại một đòn duy nhất trong game đối kháng

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 10.

Chẳng phải là cực kỳ khó chịu sao khi bạn bị đánh bại chỉ bằng một đòn đấm duy nhất bởi kẻ địch trong game đối kháng? Chơi game đối kháng là phải thể hiện combo phức tạp, mãn nhãn rồi giành chiến thắng một cách vinh quang chứ, sao lại spam bẩn một nút mãi thế.

11. Save game nhầm thời điểm

Những thứ phiền toái khi chơi điện tử khiến mọi game thủ tức điên: Quên save cũng là 1 cái tội? - Ảnh 11.

Kinh nghiệm của người chơi lâu năm là nên save game thường xuyên, save game ở thật nhiều file riêng biệt, và ở những giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình trải nghiệm của mình. Vì sao ư? Bởi vì bạn không thể biết được phía trước sẽ xảy ra chuyện gì, và nếu chẳng may bạn lại có duy nhất một file save ở ngay trước khi vào đánh Boss, nhưng bạn lại quá yếu để giết Boss mà cũng không thể quay ra thì sao?