Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/02/2021 11:58 PM

Không phải lúc nào game cũng có thể là đời thực được đâu, phải có những yếu tố phóng tác ra nữa.

1. HP và Stamina

Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực - Ảnh 1.

HP và Stamina là 2 cơ chế rất quan trọng ngoài đời thực và cũng không hề kém ở trong game. Chỉ có điều là, trong game chúng được thể hiện rõ ràng hơn, và người chơi biết được giới hạn của mình ở đâu. Còn ở ngoài đời thực, chỉ nhận được 1 đòn đánh vào người là đã choáng váng lắm rồi, không dễ để thể hiện ngon lành như trong game được đâu.

2. Giết người

Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực - Ảnh 2.

Việc giết người trong game luôn là việc đơn giản, bạn chỉ cần chọn kẻ bị giết, nhấn nút, thế là xong. Mọi chuyện diễn ra cực kỳ nhanh và bạn không phải lắng lo quá nhiều sau đó. Mọi thứ sẽ luôn luôn diễn ra như bình thường. Dù vậy, ngoài đời thực thì mọi thứ không dễ như vậy khi người ta sẽ ngay lập tức đi tìm bằng chứng và truy tìm danh tính của kẻ thủ ác là ai. Dĩ nhiên, mọi thứ không diễn ra như trong Among Us, nhưng cũng đủ để kẻ giết người lên đường đấy.

3. Quản lý bản thân

Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực - Ảnh 3.

Game là 1 sự mô phỏng lại đời thực, chỉ có điều là trong game đưa cho bạn nhiệm vụ rõ ràng hơn. Sẽ có những thứ quan trọng, có những thứ lại chỉ là nhiệm vụ phụ, bạn muốn làm cái nào trước thì tùy, thậm chí có thể bỏ qua nếu không thích làm. Nhưng ở ngoài đời thì không như thế đâu nhé, bạn sẽ lãnh hậu quả vì dám phớt lờ và rời bỏ trách nhiệm của mình đối với người khác đấy.

4. Nhân vật nữ luôn sexy

Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực - Ảnh 4.

Đây dường như là một điều không thể thay đổi trong trò chơi điện tử. Các cô gái ở ngoài đời, dù họ có mạnh đến đâu đi chăng nữa, thì trang bị cho mình những bộ trang phục bảo vệ những chỗ yếu hại trên cơ thể họ. Cơ mà trong game, điều này lại có vẻ phải ngược lại mới đúng. Các cô gái sẽ phải ăn mặc hở hang hết mức có thể, thậm chí cả các bộ giáp xịn nhất thì càng ít chỗ che chắn và thậm chí có lẽ giống bikini hơn là áo giáp.

5. Nâng cấp sức mạnh

Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực - Ảnh 5.

Ở trong thế giới game, sức mạnh và trí thức của bạn sẽ được nâng cấp dần dần từ mức độ thấp đến cao. Chẳng hạn như ở vài level đầu, mấy tên lính mà bạn phải va chạm sẽ thuộc vào dạng vớ vẩn và chết nhanh chóng sau 1 chém. Cơ mà càng về sau, lại càng xuất hiện những tên trâu bò, cho dù có bắn vào đầu 2 - 3 phát hắn vẫn cứ lao vào bạn. Cơ mà, họ đều là người cơ mà, sao lại có cái sự khác biệt kỳ quặc này?

6. Chuyện bay nhảy

Những thứ hiển nhiên ở trong game nhưng lại rất vô lý ở đời thực - Ảnh 6.

Trong những thế giới như Genshin Impact, việc bạn nhảy và bay được là điều không quá khó làm. Thậm chí, bạn còn có thể khám phá những thứ bí ẩn được giấu trên bầu trời và không quá nề hà cho lắm lực hút của Trái Đất, nhờ vào các công cụ hỗ trợ. Còn ở ngoài đời thì chỉ cần nhảy được quá 2m thì bạn đã là 1 con quái vật ngoài hành tinh rồi.

Xem thêm:

game

kỹ năng