Những thông tin sai sự thật về Harry Potter mà ngay cả các fan trung thành cũng luôn tin vào nó

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/07/2018 04:02 PM

Harry Potter đã trở thành một tác phẩm kinh điển, vượt xa khỏi suy nghĩ của J.K.Rowling ngay từ khi bà mới có ý định sáng tác bộ truyện này.

Harry Potter đã trở thành một tác phẩm kinh điển, vượt xa khỏi suy nghĩ của J.K.Rowling ngay từ khi bà mới có ý định sáng tác bộ truyện này. Tưởng như qua 7 phần, mọi thông tin về bộ truyện đều đã được lột tả và đưa ra ánh sáng tới toàn độc giả. Nhưng bạn có tin không, có khá nhiều điều nhầm lẫn mà tới tận bây giờ các fan ruột của Harry Potter vẫn tin sái cổ rằng đó là sự thật đấy.

Nhân vật đóng Harry hồi bé tiếp tục đóng Albus Severus

Nghe qua thì tưởng chừng cũng khá hợp lý nhỉ. Vào năm 2012, một luồng thông tin xuất hiện và cho rằng diễn viên nhí, người đã vào vai Harry Potter thưở còn bế ẵm và xuất hiện trong một phân cảnh Harry hồi tưởng về đêm kinh hoàng với gia đình mình năm ấy cũng là người đã hóa thân thành Albus Severus, con trai của Harry Potter và Ginny sau này.

Những thông tin sai sự thật về Harry Potter mà ngay cả các fan trung thành cũng luôn tin vào nó - Ảnh 1.

Nhìn qua thì giống nhau thôi, chứ hai nhân vật do hai diễn viên thủ vai đấy

Thế nhưng đây là hai cái tên hoàn toàn khác biệt nhé. Harry thưở còn sơ sinh được đóng bởi em bé Toby Papworth, trong khi Albus Severus lại là vai diễn được Arthur Bowen đảm nhiệm. Đúng là các fan của Harry Potter soi khá kỹ, chỉ có điều không thật sự chuẩn xác mà đã vội kết luận thôi.

Neville Longbottom và Luna Lovegood ban đầu dự định là một cặp đôi

Mặc dù Rowling từng thừa nhận rằng mối quan hệ tình cảm của ba nhân vật chính là Ron, Hermione và Harry hoàn toàn không được bà lên ý tưởng trước, thế nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ với các fan. Theo họ, còn một cặp đôi nữa dù đã được lên ý tưởng nhưng lại bất thành khi tác hợp. Đó chính là Neville Longbottom và Luna Lovegood – những con người kỳ quặc theo cách riêng của mình và đều từng đóng vai trò là người hùng trong cuộc chiến chống Voldemort.

Những thông tin sai sự thật về Harry Potter mà ngay cả các fan trung thành cũng luôn tin vào nó - Ảnh 2.

J.K.Rowling chưa bao giờ có ý định cho họ thành một cặp đôi

Nhưng Rowling ngay lập tức phủ nhận thông tin này, khi cho rằng cặp đôi này quá ư là phù hợp, và bà không thích như vậy. Sau cùng, Neville kết hôn với Hannah Abbott trong khi Luna cũng tìm được cho mình người chồng mang tên Rolf Scamander.

Warner Bros dự định mang Harry Potter and the Cursed Child lên màn ảnh rộng

Những thông tin sai sự thật về Harry Potter mà ngay cả các fan trung thành cũng luôn tin vào nó - Ảnh 3.

Hình ảnh này sẽ không xuất hiện tại các rạp chiếu phim như fan mong đợi đâu

Không có gì ngạc nhiên khi Harry Potter là tác phẩm thành công và mang lại rất nhiều cho nhà sản xuất Warner Bros. Và đó cũng là lý do mà nhiều fan cho rằng, để tận dụng đà tăng trưởng và sự hâm mộ của các fan, hãng đang có dự định sẽ mang phần Harry Potter and the Cursed Child chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh. Thậm chí đã có nguồn tin cho rằng Daniel Radcliffe đã được liên hệ để tiếp tục đảm nhiệm vai diễn quen thuộc của mình.

Không mất quá nhiều thời gian để Rowling chính thức phủ nhận tin đồn trên. Warner Bros cũng có chung ý kiến, khi cho rằng Harry Potter and the Cursed Child chỉ đơn thuần là một vở kịch sân khấu, và họ chưa bao giờ lên kế hoạch đưa nó thành phim ảnh.

J.K.Rowling vẫn đang viết phần tiếp theo của Harry Potter

Đây có lẽ là thông tin thất thiệt nhất mà các fan có thể nghĩ ra được. Dù nữ tác giả trẻ người Anh đã nhiều lần khẳng định, thậm chí đăng đàn tuyên bố rằng cuộc hành trình của Harry và những người bạn đã kết thúc, thế nhưng vẫn có một lượng lớn fan tin rằng, đó chỉ là đòn đánh lạc hướng của bà mà thôi, và thực tế thì Hogwarts, hay rộng hơn là thế giới phù thủy sẽ tiếp tục lâm nguy, và nếu không phải là Harry thì sẽ là lứa F2 của anh trở lại và cứu rỗi.

Những thông tin sai sự thật về Harry Potter mà ngay cả các fan trung thành cũng luôn tin vào nó - Ảnh 4.

J.K.Rowling lên tiếng khẳng định nhiều lần nhưng rất ít fan tin rằng Harry Potter đã kết thúc

Điều này dẫn tới một đống rắc rối cho Rowling, khi như thừa nhận, bà thường xuyên nhận được nhiều email hỏi về phần mới của Harry Potter, cũng như các đơn đặt hàng trước. Và điều mà bà có thể khẳng định chỉ là chắc chắn rằng vai trò và cuộc hành trình của Harry Potter chỉ nên đến đây mà thôi. Những phần sau nếu có ra mắt nhiều khả năng sẽ chỉ làm thất vọng khán giả hơn về nhân vật này.