Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc

Nipp  - Theo Helino | 22/10/2019 07:30 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Lời khuyên chân thành là khi đang "cáu bẳn" thì không nên cố đấm ăn xôi mà chơi các loại game như thế này làm gì, chỉ tổ rước thêm bực…

Thua cuộc là điều mà chẳng ai thích thú cả, tuy nhiên, lại có những thể loại game mà khi bạn thua, kết cục phải nhận lại còn "cay cú" đến mức độ tột đỉnh. Chẳng cần biết mức độ cố gắng mà người chơi đã bỏ ra là bao nhiêu, đồng đội ngu dốt như thế nào hay chỉ là do vấn đề đường truyền mạng có hơi kém tí xíu, có một số sản phẩm mà ở nơi đó, chỉ người thắng cuộc mới là kẻ vui mà thôi. Vậy thì câu hỏi của bài viết này, những thể loại game nào sẽ khiến người chơi "phát rồ phát dại" nếu thua? Hãy cùng xem nhé!

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 1.

Chơi gì dễ gây ức chế nhất nếu thua?

MOBA, ARTS và nhiều hơn thế nữa

LMHT, Dota 2, LQ Mobile hay toàn bộ những tựa game thuộc thể loại này, dù cách thức tiếp cận khá dễ dàng, việc kết nối trận đấu nhanh chóng và đặc biệt là sự giao tiếp với vô vàn người chơi khác nhưng trên hết, đây lại chính là thể loại game thành công gây ra được sự ức chế tột độ cho người chơi. Đã bao giờ bạn đang thao thức giữa đêm khuya bỗng bị đứa bạn lôi kéo vào game "làm tí" và thua một lèo tới sáng trong sự phẫn nộ mà chẳng thể đổi khác gì chưa? Cứ tưởng sẽ được tỏa sáng, giải trí chút xíu sau ngày dài căng thẳng để rồi lại lăn lộn trên giường, gào thét trong thâm tâm rằng: "Thằng Undying ngu quá thể đáng".

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 2.

Mà còn chưa kể đến những tựa game mà dù biết rõ ràng là team mình "100% thua" nhưng vẫn phải chơi chứ không được quit. LMHT có cơ chế "đầu hàng" còn đỡ, trong Dota 2, dù nhà đã như cái "sân bay" và bị đối thủ đùa giỡn như với trẻ con nhưng việc rời trận đấu sẽ khiến bạn ăn cả tỉ cái report, kèm theo đó là cơ hội bị ban account dài hạn (trường hợp đáng buồn nhất là cả đời). Thành ra, dù biết là đã thua, khi không còn hi vọng gì nữa, bạn vẫn phải kéo dài cái sự chán chường và tiếp tục giả vờ như đang rất quan tâm vào trận đấu, trong đầu thì liên tục chửi rủa đám đồng đội quá "noob".

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 3.

Đây có lẽ là ứng cử viên hàng đầu cho câu hỏi trên

Bắn súng

Các tựa game bắn súng cũng tương tự như MOBA, không quá mất thời gian tìm trận đấu và thiên về thể hiện kỹ năng cá nhân nhiều. Tuy nhiên, không biết là vì "dớp" hay sao nhưng ở Việt Nam, có rất nhiều tựa game bắn súng nổi tiếng lại rơi rớt hết cả người chơi chỉ vì nạn "hack".

Thật vậy, chơi game bắn súng mà gặp đám "nhìn xuyên tường", "bắn auto trúng đầu" với cả "ninja độn thổ" thì dù bạn có giỏi đến mấy cũng sẽ gặp phải những cái chết bất đắc kỳ tử mà còn chưa kịp nhìn ra địch ở phương nào.

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 4.

Những tựa game bắn súng, không rõ vì sao, lại rất hay sản sinh ra các bản hack...

Thể thao

Hiển nhiên, trong game online, có rất nhiều yếu tố để bạn chiến thắng nhưng đôi khi, may mắn lại là nguyên do lớn nhất. Thêm vào đó, khi thua, đối thủ sẽ viện ra đủ mọi lý do để bào chữa cho thất bại của mình. Thế nên, nếu coi trên toàn thị trường game, thể thao (cụ thể hơn là bóng đá) lại là dòng game chứa đựng nhiều yếu tố để kẻ thua cuộc vịn vào đó làm lý do nhất.

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 5.

Đó có thể là "Đội hình mày có thằng Ronaldo thôi" hoặc "Chỉ số team cao thế, team tao thấp thế này thì ăn sao được?" và vô cùng nhiều hơn nữa… Về cơ bản thì dù thắng hay thua trong thể loại này, nếu như gặp các thanh niên "nhiều lý do" như vậy, bạn cũng sẽ dễ lâm vào cảnh ức chế không kể hết.

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 6.

Trong một tựa game như thế này, có vô số lý do khiến những kẻ thua cuộc có thể vịn vào

MMORPG

Chơi game nhập vai cày cuốc lại có vô vàn kiểu ức chế khác nhau, bạn có thể gặp một gã siêu Vip nhưng lại cực kỳ "trẻ trâu", cứ đi cà khịa rồi vui vui lại đồ sát tất thảy những người xung quanh. Hoặc khi khác, lúc đang lang thang trên đường bị ngay một đứa "khắc hệ" cứ đòi PK tỉ thí dù biết rõ mình không thể thắng, đánh với nó thì mệt mà không đánh lại nhục, đúng là kiểu gì cũng thấy bực…

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 7.

Vì sự phổ biến của dòng game nhập vai, việc bạn bỗng gặp những tên "trẻ trâu" chuyên đi cà khịa là khá bình thường

Chưa kể đến việc trong một số sản phẩm đúng nghĩa "pay-to-win", hiển nhiên là chiến thắng sẽ dành cho kẻ bỏ tiền của vào game nhiều hơn, vậy thì người thua cuộc sẽ có cảm nhận ra sao? Liệu họ có nạp tiếp để "páo chù" hay nhanh chóng bỏ game và tìm đến bến bờ mới để tiếp tục công cuộc "khai phá" của mình?

Vậy thì chơi game gì mới là giải trí đúng nghĩa?

Tất nhiên, nếu muốn tìm kiếm những tựa game giải trí vào lúc rảnh rỗi, vẫn có vô số cái tên nổi bật như Gun Gun Mobile, 3Q Chạy Ngay Đi hay Lục Địa 2… Đó đều là các game mobile có lối chơi tương đối đơn giản nhưng chú trọng nhiều vào sự tương tác giữa game thủ với nhau. Từ đó, họ có thể coi tựa game mình đang gắn bó là một thế giới ảo riêng biệt để thỏa mãn thú vui sau nhiều giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 8.

Những tựa game có lối chơi đơn giản như Gun Gun Mobile lại không quá chú trọng vào vấn đề thắng thua mà tập trung tới việc tương tác, kết nối của người chơi

Những thể loại game sẽ khiến bạn “phát rồ, phát dại” nếu thua cuộc - Ảnh 9.

Và tất nhiên, kiểu game như vậy lại thu hút nữ giới nhiều hơn nữa

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile - sân chơi đông trai xinh gái đẹp nhất hiện nay tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/

Tuy nhiên, vậy thì còn gì vui nữa?

Một chi tiết rất đáng nói ở chỗ, game thủ Việt lại thực sự là những người chơi có tính cạnh tranh cao. Thua cuộc, ức chế, chửi bới, tất cả những thứ đó lại càng khiến họ có lý do để tiếp tục chơi chứ không lựa chọn từ bỏ. Đã có những trường hợp dù chỉ là người chơi "nông dân" nhưng bằng kinh nghiệm và sự cần mẫn, họ vẫn chiến thắng được đối thủ hơn cả triệu lực chiến. Dù "toxic" kinh người nhưng kỹ năng thì lại không phải là không có, chỉ có điều, dường như người chơi nước nhà đã quá quen với cái cảnh bị "phát cáu" mỗi ngày nên họ tập làm quen với việc sống chung với lũ rồi.