Những thanh kiếm đã trở thành biểu tượng của làng game thế giới, nhắc tới tên mọi người đều biết

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 08/05/2023 12:21 PM

(Tổ Quốc) - Từ trước tới nay, kiếm vẫn là một trong những vũ khí phổ biến nhất trong các tựa game.

Kiếm dường như vẫn là một trong những loại vũ khí mà các game thủ đam mê, ủng hộ nhiệt liệt cũng như thích sử dụng nhất. Mặc dù đã là năm 2023, thế nhưng ngay cả trong những bom tấn chiến đấu nổi tiếng ra mắt thời gian gần đây như Elden Ring, Genshin Impact hay Wo Long: Fallen Dynasty, hay thậm chí cả Star Wars: Jedi Survivor mới đây, kiếm vẫn luôn được lựa chọn là vũ khí chủ đạo cho rất nhiều nhân vật. Và có những thanh kiếm đã trở thành biểu tượng, tới mức chỉ cần nhắc tên thôi cũng đủ khiến không ít game thủ phải liên tưởng tới.

Masamune

Masamune là một vũ khí trong thế giới thực, được đặt tên theo một thợ rèn huyền thoại của Nhật Bản, Gorō Nyūdō Masamune. Đa phần các thanh kiếm Masamune đều thuộc một trong hai loại, katana (kiếm dài, mỏng) hoặc tanto (kiếm ngắn).

Những thanh kiếm đã trở thành biểu tượng của làng game thế giới, nhắc tới tên mọi người đều biết - Ảnh 1.

Và các loại vũ khí có tên Masamune cũng đã xuất hiện trong rất nhiều những tựa game nổi tiếng. Điển hình như Soulcalibur IV, Masamune đã được chọn để làm vũ khí cho nhân vật Mitsurugi. Nổi bật hơn, cả đó là thanh kiếm biểu tượng của Sephiroth trong Final Fantasy 7.

Frostmourne

Nếu là một tín đồ của các dòng game từ Blizzard, đặc biệt với hai trò chơi nổi tiếng Warcraft 3 và World of Warcraft, chắc hẳn các game thủ sẽ không còn lạ lẫm với Frostmourne. Đó là một thanh trường kiếm hai tay được sử dụng bởi Lich King - nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất trong trò chơi.

Những thanh kiếm đã trở thành biểu tượng của làng game thế giới, nhắc tới tên mọi người đều biết - Ảnh 2.

Frostmourne là thanh kiếm biểu tượng của Arthas thời kỳ hắn vẫn còn là hiệp sĩ chính nghĩa cho tới khi trở thành Lich King. Frostmourne đã gây ra tổn hại không ít cho thế giới, thậm chí sau đó, các mảnh vỡ của nó còn được sử dụng để chế tạo nên hai thanh kiếm mới là Frostreaper và Icebringer.

The Buster Sword

Nếu để tìm ra một trò chơi có đa dạng các chủng loại vũ khí và mang tính biểu tượng, trở thành huyền thoại nhiều nhất thì chắc chắn, Final Fantasy sẽ là cái tên mà rất nhiều người nghĩ tới. Nổi bật trong đó chính là Buster Sword - trường kiếm bản rộng của Cloud Strife - một nhân vật đã trở thành huyền thoại trong làng game thế giới.

Những thanh kiếm đã trở thành biểu tượng của làng game thế giới, nhắc tới tên mọi người đều biết - Ảnh 3.

Với kích thước khổng lồ của mình, Buster Sword rất dễ để nhận ra ở mọi lúc mọi nơi. Cũng không thể phủ nhận rằng việc Final Fantasy 7 đã xây dựng quá thành công câu chuyện tổng thể, cũng như của các nhân Cloud đã khiến cho thanh kiếm này thêm phần nổi bật.