Những tay trùm trong Pokemon khiến game thủ phải thốt lên: "Game này dễ thế?" (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 11:50 PM

Những gym leader này không hề mạnh đến mức game thủ phải chuẩn bị kỹ lưỡng làm gì cho mệt.

1. Giovanni

Những tay trùm trong Pokemon khiến game thủ phải thốt lên: Game này dễ thế? (P.1) - Ảnh 1.

Giovani là người đứng đầu Team Rocket trong Red & Blue, người chơi sẽ phải đối đầu với ông ta khá nhiều lần trong suốt game. Tuy nhiên phải đến cuối game, chúng ta mới biết được Giovanni là người đừng đầu phòng gym thành phố Viridian. 

Đội hình của Giovanni chủ yếu mang hệ Ground, và cho dù có level cũng không đến nỗi nào, nhưng vẫn chỉ là con mồi ngon cho người chơi. Cả Venusaur lẫn Blatoise đều có thể diệt team này ngon lành, thậm chí Charizard không khắc hệ vẫn có thể làm gỏi cả team chỉ trong vài đòn đánh.

2. Faba

Những tay trùm trong Pokemon khiến game thủ phải thốt lên: Game này dễ thế? (P.1) - Ảnh 2.

Trong các phần Pokemon trước, người chơi có thể đánh lại Elite Four và nhà vô địch bao nhiêu lần tùy thích. Còn với Sun & Moon thì hơi khác một chút, bạn sẽ phải bảo vệ ngôi vương của mình trước những người đã đánh bại được Elite Four. Một trong số đó là Faba, thành viên của tổ chức Aether.

Faba được đánh giá là khá... nhạt, khi chỉ sử dụng chủ yếu các Pokemon mang hệ Psychic. Điều này có nghĩa là, chỉ cần 1 Pokemon hệ Dark là đủ để bạn chiếm lợi thế và tiêu diệt nhanh gọn gã này.

3. Blaine

Những tay trùm trong Pokemon khiến game thủ phải thốt lên: Game này dễ thế? (P.1) - Ảnh 3.

Một thiết kế cơ bản được áp dụng chung với các tựa game Pokemon là ở giai đoạn giữa game, lúc nào bạn cũng phải cần tới kỹ năng Surf để đi tới một thành phố mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải chuẩn bị Pokemon hệ Water để di chuyển trên sông hoặc biển, và Blaine chính là kẻ đen đủi nhất với ý tưởng này.

Blaine là Gym Leader của Cinnabar, một hòn đảo nằm giữa biển khơi. Tuy nhiên, các Pokemon của ông ta lại chủ yếu mang hệ Fire, điều này vô tình làm cho cuộc chạm trán này trở nên vô cùng dễ dàng với người chơi. Thêm nữa, game thậm chí còn cho sẵn bạn Lapras, một trong những Pokemon Water mạnh nhất để có thể đánh bại Blaine cho nhanh. Quá đen cho đội bán kem mà.

4. Tate & Liza

Những tay trùm trong Pokemon khiến game thủ phải thốt lên: Game này dễ thế? (P.1) - Ảnh 4.

Ruby & Sapphire là tựa game đầu tiên giới thiệu người chơi đến với những trận đánh đôi, cho phép 2 Pokemon được chiến đấu cùng lúc. Tính năng này đã được đem tới phòng gym thành phố Mossdeep, nơi chị em Tate và Liza được dùng để làm "quân xanh" cho người chơi tập luyện.

Tate & Liza chẳng có Pokemon gì khác ngoài Lunatone và Solrock cả, và điểm yếu của chúng là Pokemon hệ Water. Trớ trêu thay, đại lục Hoenn toàn biển là biển, thế nên việc người chơi sở hữu 1 Pokemon với kỹ năng Surf là xong, nước mắt tuôn rơi, cuộc chơi kết thúc. 

5. Koga

Những tay trùm trong Pokemon khiến game thủ phải thốt lên: Game này dễ thế? (P.1) - Ảnh 5.

Koga được xây dựng hình tượng là một ninja, ông rất thích sử dụng những Pokemon có khả năng né tránh cùng các đòn đánh hiệu ứng gây khó chịu cho người chơi. Tuy nhiên, đời không như là mơ, và Koga cũng chả bao giờ được đánh giá là mạnh cả.

Trong Pokemon Yellow, Koga sử dụng tới 3 con Venonat trong đội hình 4 Pokemon. Hiển nhiên, Charmander thừa sức giải quyết trận đấu gym ở thành phố Fuchsia chỉ trong vòng vài phút. 

Xem thêm:

pokemon