Những tập tục hiến trinh tiết kỳ quặc trên thế giới, thiếu nữ phải dành "đêm đầu tiên" cho bò

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2021 09:33 AM

 
  thích

Theo niềm tin của nhiều nền văn hóa, trinh tiết là một món quà vô cùng quý giá và nó sẽ được dâng hiến cho những đối tượng đặc biệt.

Trong nhiều nền văn hóa, các trinh nữ sẽ phải trải qua nhiều tập tục khá kỳ quặc. Thế nhưng, đây hoàn toàn là các tục lệ được thực hiện với niềm tin tâm linh sâu sắc, đầy trân trọng. Ngay cả khi thoạt nghe chúng vô cùng khó hiểu.

Hiến trinh tiết cho bò thần

Người Ai Cập cổ đại rất sùng bái một vị thần có hình dạng con bò. Theo truyền thuyết của họ, loài trâu với bộ lông vằn đặc trưng là hóa thân từ bộ phận sinh dục của vị thần. Vì vậy, để tỏ lòng tôn kính, người Ai Cập có tục hiến trinh tiết cho bò.

Những tập tục hiến trinh tiết kỳ quặc trên thế giới, thiếu nữ phải dành đêm đầu tiên cho bò - Ảnh 1.

Phong tục này được thực hiện ở một ngôi đền. Những con bò được chọn tham gia nghi thực sẽ được đem đến quan tư tế để nuôi nấng và chăm sóc với chế độ đặc biệt. Khi con bò được 4 tháng tuổi, người ta sẽ đưa nó đến ngôi đền trong vòng 40 ngày.

Những tập tục hiến trinh tiết kỳ quặc trên thế giới, thiếu nữ phải dành đêm đầu tiên cho bò - Ảnh 2.

Vào những ngày này, chỉ các trinh nữ mới được vào đền, còn đàn ông thì không đuộc lại gần. Theo quan niệm của người Ai Cập cổ, phong tục dâng hiến cho bò thần được xem là việc làm thiêng liêng, đáng tự hào. Thế nên, các cô gái sẽ khỏa thân, lần lượt đi vào đền để thực hiện nghĩ vụ với niềm tin tôn giáo sâu sắc.

Không quan hệ với các trinh nữ để tránh bị điên

Những tập tục hiến trinh tiết kỳ quặc trên thế giới, thiếu nữ phải dành đêm đầu tiên cho bò - Ảnh 3.

Vào thời cổ đại, người Oklan sẽ kiêng quan hệ với các trinh nữ. Theo quan niệm của tộc người này, việc qua lại với một cô gái còn trinh sẽ khiến các chàng trai chết vì bị điên. Vì vậy, để được kết hôn, các cô gái buộc phải trải qua một nghi lễ trưởng hành khá phức tạp do những người có quyền lực trong bộ tộc chỉ đạo.

Cả nhà theo dõi đêm tân hôn của cô dâu

Ở Algeria, phong tục cổ quy định rằng đêm tân hôn của cô dâu và chú rể phải diễn ra khi có mặt cả cha mẹ và anh em, gia đình hai bên chờ ở bên ngoài. Nếu cô dâu không chứng minh được sự trong trắng của bản thân, ngay lập tức anh trai hoặc cha cô gái sẽ trừng phạt cô bằng cái chết.

Những tập tục hiến trinh tiết kỳ quặc trên thế giới, thiếu nữ phải dành đêm đầu tiên cho bò - Ảnh 4.

Còn nếu mọi việc suôn sẻ thì tấm vải trải giường có máu của cô dâu sẽ được xem là điều lành. Chủ rể sẽ chia sẻ nó cho mọi người cùng xem, hai gia đình mới mừng rỡ và tổ chức tiệc liên hoan chúc phúc cho đôi trẻ.

Dâng hiến đêm đầu tiên

Vào thời xưa, tại một số nơi của Ấn Độ, các thầy cúng hoặc tu sĩ được xem như người đại diện cho thần linh. Vì vậy, để tỏ lòng thành, các thiếu nữ sẽ hiến dâng đêm đầu tiên của mình cho họ. Luật lệ này không có ngoại lệ, ngay cả trong hôn lễ của nhà vua.

Những tập tục hiến trinh tiết kỳ quặc trên thế giới, thiếu nữ phải dành đêm đầu tiên cho bò - Ảnh 5.

Theo đó, khi nhà vua tổ chức lễ cưới với hoàng hậu thì trong 3 ngày đầu, hai người sẽ không có đêm tân hôn. Đến ngày thứ 3, nhà vua dâng hiến đêm đầu tiên cho những người có vị thế cao nhất trong giới tăng lữ. Chỉ sau khi phong tục này đã hoàn tất một cách êm xuôi thì nhà vua và hoàng hậu mới chính thức động phòng.