Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon

Green  - Theo Helino | 20/11/2019 01:50 PM

Ít ai biết được rằng Fujiko F. Fujio còn có những tác phẩm đen tối, u ám đến rùng rợn, được xếp vào thể loại dành riêng cho độc giả trưởng thành.

Đối với độc giả trên khắp thế giới, tên tuổi của tác giả huyền thoại Fujiko F. Fujio gắn liền với bộ truyện thiếu nhi Doraemon. Vì vậy, khi nhắc đến ông, người ta thường liên tưởng ngay đến các tác phẩm với nét vẽ tròn trịa đáng yêu, cốt truyện hài hước, dễ hiểu. Thế như, ít ai biết được rằng, Fujiko F. Fujio còn có những tác phẩm đen tối, u ám đến rùng rợn. Thậm chí, một số tác phẩm của ông còn được xếp vào thể loại dành riêng cho độc giả trưởng thành.

1. Ultra Super Deluxe Man

Đây là one-shot được sáng tác vào năm 1976. Nhân vật chính của truyện chính là ông chú ăn mì thường xuất hiện cameo trong một số cảnh truyện của Doraemon. Ở tác phẩm này, ông chú ăn mì được giới thiệu là một nhân viên văn phòng bình thường có tên Kuraku.

Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 1.

Kuraku luôn mang trong mình một lý tưởng vì chính nghĩa cao đẹp. Chính vì vậy, khi vô tình sở hữu những tế bào đột biến mang sức mạnh kinh người, Kuraku dấn thân vào con đường hành hiệp trượng nghĩa. Thế nhưng lý tưởng ban đầu của Kuraku dần trở nên méo mó, anh ta mất kiểm soát và bắt đầu nhân danh chính nghĩa để làm những việc phi pháp. Kuraku giết người, chống lại pháp luật, thậm chí cưỡng bức phụ nữ,...

Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 2.

Ông chú ăn mì chuyên cameo trong Doraemon

Sau cùng, khi các tế báo từng ban cho Kuraku sức mạnh biến đổi quá mức, anh ta mắc bệnh nặng rồi chết trong bệnh viện. Bộ truyện đã gây sốc cho không ít độc giả khi thể hiện thẳng thắn những cảnh bạo lực đẫm máu, cảnh nóng,.. và trên hết là triết lý mà ngày nay vốn gắn liền với nhiều siêu anh hùng phương Tây "Sức mạnh đi cùng với trách nhiệm. Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng nặng nề."

2. Minatourus no Sara

Nếu sự tha hóa của một siêu anh hùng trong Ultra Super Deluxe Man chưa thể hiện đủ độ dark & deep của Fujiko F. Fujio, hãy đến với tác phẩm có tên Minatourus no Sara.

Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 3.

Sự điên rồ được đẩy lên cao ở one-shot này với cốt truyện về một người Trái Đất đi lạc đến hành tinh khác. Tại đây, anh ta chứng kiến một xã hội mà loài người và loài bò đổi chỗ cho nhau. Những con bò thượng đẳng cai trị con người, nuôi nấng con người với nhiều mục đích như thú cưng, thực phẩm, công cụ lao động,... Nhân vật chính quen biết với Minoa – một cô gái xinh đẹp. Anh nhanh chóng phải lòng cô gái. Thế nhưng Minoa lại là lễ vật được chọn cho buổi tế lễ hằng năm của loài bò. Điều điên rồ hơn nữa, Minoa cảm thấy hài lòng và vinh dự khi bị lũ bò ăn sống.

Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 4.
Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 5.

Câu chuyện truyền tải triết lý những chuẩn mực đều chỉ mang tính tương đối và thật khó để phán xét mọi thứ

Nhân vật chính đã làm mọi cách để thuyết phục Minoa cũng như những con bò thượng đẳng trong thế giới này. Dù đi đến đâu anh ta cũng được chào đón và lắng nghe quan điểm, song không ai hiểu hay đồng tình với anh ta. Ở phần kết câu chuyện Minoa vui vẻ lên đĩa, trở thành món ăn ngon cho lũ bò trong khi nhân vật chính trở về Trái Đất, ăn ngấu nghiến một miếng bít tết thịt bò.

3. Draw of Cambyes

Draw of Cambyes dựa trên câu chuyện về vua Cambyes xứ Ba Tư. Trong một lần dẫn quân đi chinh phạt, đội quân của ông đã bị lạc trong sa mạc và đối mặt với nạn đói. Để sống sót, những người lính đã chơi trò rút thăm để chọn một người hi sinh, làm thực phẩm cứu đói.

Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 6.

Nhân vật chính trong truyện của Fujiko F. Fujio là người lính Ba Tư trong đội quân của vua Cambyses. Sau khi rút trúng lá thăm chết chóc, anh ta đã bỏ chạy vì hoảng sợ rồi vô tình rơi vào lỗ hổng thời gian và đến tương lai 230.000 năm sau. 

Những tác phẩm đen tối gắn mác 18+ của tác giả bộ truyện Doraemon - Ảnh 7.

Ở thế giới tương lai, chiến tranh tàn phá mọi thứ, khiến con người phải trú ẩn trong hầm. Người lính gặp được một cô gái, họ nảy sinh tình cảm trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Một lần nữa, anh ta phải tham gia vào trò chơi rút thăm với cô gái mình yêu để quyết định xem ai sẽ trở thành thức ăn nuôi sống người còn lại.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY..