Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 02:45 PM

Đừng tưởng thứ đồ nước ngọt có ga này chỉ để uống và giải khát - Coca-Cola còn tỏ ra rất hữu dụng và đa dạng đó.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu đồ giải khát lớn nhất thế giới, với số lượng chai Coca được tiêu thụ hằng ngày lên đến tận 1,7 chai. Tuy nhiên, dù bạn có thường xuyên nằm trong số người uống 1,7 triệu chai đó thì chưa chắc bạn đã biết những mẹo sau đây đâu. Chúng thực sự hữu ích và bất ngờ so với công dụng thường thấy của Coca chỉ là để uống thôi đó.

1. Rửa nồi sạch bong

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 1.

Nếu như bạn có một chiếc chảo, nồi bị dính những lớp cháy khó gột rửa, đừng tuyệt vọng mà hãy đổ một lớp Coca lên đó và để một lúc. Những hợp chất a-xít trong Coca sẽ phân hóa dần những vết cháy cứng đầu đó và khiến nó dễ cọ rửa hơn nhiều.

2. Dưỡng tóc

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 2.

Nghe có vẻ hơi kỳ và "ghê ghê" khi bạn đổ một đống nước ngọt có ga lên tóc mình, nhưng hãy tin chúng tôi đi. Diễn viên, người mẫu Suki Waterhouse nổi lên vì tiết lộ bí quyết dùng Coca để làm đẹp cho tóc của mình với tác dụng se khít chân tóc, làm xoăn tự nhiên và dưỡng ẩm tốt cho tóc khô. Sau đó, đã có một làn sóng dữ dội học tập theo và kết quả thu được cũng khả quan tương tự. 

3. Nấu ăn

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 3.

Hãy thử trộn tương cà chua với một ít Coca và nếm thử xem. Bạn sẽ có một hương vị sốt BBQ tuyệt vời đó. Tất nhiên, cứ thoải mái thêm nếm một chút những gia vị khác theo ý bạn thích, và thử cắn một miếng sườn hay gà tẩm trong vị sốt đó nhé.

4. Trị đau bụng

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 4.

Qua những gì theo dõi và đối chứng, Coca có thể giúp khắc phục một vài chứng bệnh đường tiêu hóa nhờ thành phần soda bên trong nó giúp trung hòa a-xít dạ dày và làm dịu cơn đau. Ngoài ra, nếu ai rủi ro bị dị ứng lúa mạch, hợp chất a-xit phốt-pho trong Coca cũng có thể phá vỡ các chất gây dị ứng trong bụng và tất nhiên là làm giảm đi hậu quả rất hữu ích.

5. Gột bỏ vết bẩn

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 5.

Đây cũng là một ưu điểm dễ thấy và gặp phải trong cuộc sống khi chúng ta dùng Coca để tẩy rửa các vết ố màu trên quần áo trắng. Bạn có thể dùng tay vò phần vải ố trong nước Coca pha loãng hoặc đổ vào trong nước giặt cùng nếu như mức độ ố nhẹ. Các thành phần các-bon và phốt-pho trong Coca sẽ làm nhiệm vụ chính cho bạn.

6. Tẩy dấu bút nhớ

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 6.

Chẳng may gặp phải vài đứa trẻ con tinh nghịch đến nhà chơi và cầm bút mực màu dạ vẽ linh tinh ra sàn và phòng, đừng vội vàng mắng mỏ chúng mà hãy bình tĩnh, kiếm một chút nước Coca thấm vào những phần dính mực đó, có thể trộn thêm chút xà phòng tẩy nhẹ và lau đi dễ dàng là xong.

7. Hỗ trợ làm vườn

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 7.

Coca có thể giúp những người có tâm hồn yêu thiên nhiên được thỏa mãn với sở thích của mình hơn đáng kể. Dùng Coca tưới đều lên đất giúp giảm độ pH và tính a-xít của đất, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cây trồng phát triển. Nếu định tạo ra phân bón thiên nhiên, đổ Coca vào hợp chất đó cũng giúp các vi sinh vật "làm việc" tốt hơn để tạo ra phân bón chất lượng. Ngoài ra, độ ngọt trong Coca cũng rất phù hợp để làm thành một cái bẫy côn trùng và sâu bọ có hại cho khu vườn thân thương đó.

8. Sáng tạo với những bức ảnh

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 8.

Nếu là một tín đồ ưa thích tông màu hoài cổ và trầm lắng, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng Coca sẽ là một người bạn thật sự đắc lực đấy. Chỉ cần nhúng bức ảnh màu mới của bạn vào một chậu Coca và để một thời gian, đem phơi khô và tận hưởng tông màu như thể bức ảnh được chụp từ trong quá khứ vậy. 

9. Đánh bóng trang sức

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 9.

Như đã đề cập ở một vài công dụng làm đẹp, làm sạch trước, thì trang sức làm từ chất liệu như bạc cũng có thể được làm bóng lên chỉ trong vài phút, cọ rửa nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng cũ là xong.

10. Thí nghiệm vui

Những tác dụng kỳ quặc nhưng hiệu quả khó tin của Coca: Dưỡng tóc còn tốt hơn là uống! - Ảnh 10.

Nếu muốn tạo ra một chút thú vị và bất ngờ thì có thể dùng Coca làm công cụ khoa học vui vẻ một chút cũng rất dễ dàng. Cách phổ biến nhất là kết hợp với kẹo Mentos để tạo ra các "thác Coca phun trào" do phản ứng hóa học của Mentos và Coca. Dù sao thì hãy nhớ đừng làm gì dại dột quá mà lãng phí nhé.

Xem thêm:

coca

khám phá