Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại MSI 2021

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù với bất kỳ lý do gì, thì sự vắng mặt của những cái tên này tại MSI 2021 vẫn sẽ để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Levi

Việc GAM Esports không thể tham dự MSI 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 đã để lại nỗi tiếc nối lớn lao cho người hâm mộ Việt Nam cũng như quốc tế. GAM không đến Iceland, cũng đồng nghĩa với việc đội trưởng Levi không thể quay trở lại MSI - Nơi đã đưa tên tuổi của thần rừng VCS đến với thế giới.

Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại MSI 2021 - Ảnh 1.

Về phần fan quốc tế, họ cũng có nhiều lý do để tiếc nuối cho sự vắng mặt của Levi - Một tuyển thủ đến từ Wild-card (cũ), góp phần đưa khu vực của mình trở thành một giải đấu độc lập và nổi tiếng với những trận đấu "khát máu" ngay cả khi phải đối đầu với các đội tuyển hàng đầu thế giới.

SofM

Á quân CKTG 2020 - Suning, đã thất bại trong hành trình tạo nên một câu chuyện cổ tích khác tại LPL Mùa Xuân 2021. Công bằng mà nói, Suning chưa xứng tầm để cạnh tranh cho ngôi vô địch LMHT Trung Quốc, dựa trên những gì mà họ đã thể hiện trong mùa giải này.

Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại MSI 2021 - Ảnh 2.

Nhưng quả thực, việc thêm một lần nữa được chứng kiến những màn trình diễn "ma mị" của SofM và các đồng đội là điều mà rất nhiều người hâm mộ LMHT quốc tế mong đợi. MSI 2021 có vẻ hơi quá tầm với cho Suning và SofM, nhưng tấm vé đến với CKTG 2021 hoàn toàn là mục tiêu trong tầm với, và có lẽ Bầy Sư tử sẽ dồn toàn lực cho giải đấu mùa hè để tìm kiếm cơ hội trở lại với đấu trường quốc tế diễn ra vào cuối năm.

Faker

Tương tự như Suning, T1 của Faker cũng phải nói lời tạm biệt MSI 2021 từ khá sớm. Giờ đây, những người yêu mến đội tuyển này đã buộc phải chấp nhận một thực tại phũ phàng rằng họ đã không còn là ông vua số 1 của LCK nữa. Và bản thân Faker cũng tiếp tục cho thấy dấu hiệu gánh nặng tuổi tác, dù anh vẫn là thủ lĩnh tinh thần đáng tin cậy của các đồng đội.

Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại MSI 2021 - Ảnh 3.

Sự vắng mặt của Faker có lẽ cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức hút của MSI. Ngay cả khi đã bị xếp vào hàng "lão tướng", thì tầm ảnh hưởng của cái tên Faker vẫn là số 1 thế giới, và việc Faker không thể tham dự giải đấu MSI 2021 cũng sẽ khiến giải đấu này mất đi khá khá lượng khán giả tiềm năng.

G2 Esports

G2 Esports đánh mất chức vô địch LEC vì một phong độ quá thất thường và yếu kém, đó là điều không thể chối cãi. Và với cái cách mà đội tuyển này thể hiện ở giai đoạn Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, thật khó để tin rằng họ có thể tiến đến trận đấu cuối cùng tại MSI, chứ đừng nói đến việc bảo vệ chức vô địch.

Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại MSI 2021 - Ảnh 4.

Dẫu vậy, sự vắng mặt của G2 vẫn là một nỗi tiếc nuối lớn với khán giả quốc tế và cả... Ban tổ chức giải đấu. Với phong cách tấu hài độc đáo, cũng như sở hữu những ngôi sao số 1 phương Tây trong đội hình, ngay cả khi G2 không thể đảm bảo khả năng cạnh tranh chức vô địch, thì họ vẫn là một đội tuyển được yêu thích bậc nhất thế giới, và là "cần câu view" hàng đầu cho MSI 2021.