Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 12:24 PM

Pixar là thương hiệu phim hoạt hình quá nổi tiếng, thế nhưng 18 sự thật lẫn giả thuyết sau vẫn sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Tập đoàn Buy And Large

Đây là tên tập đoàn xuất hiện rất nhiều lần trong các phim của Pixar. Đây là tập đoàn đã chế tạo ra các con tàu cho loài người ở Wall-E. Buy And Large cũng là tên công ty đã cố mua xe của ông lão Carl trong Up và ở trên nhãn pin đồ chơi của Buzz Lightyear. Nhiều người tin rằng công ty này đã phát triển để trở thành một tập đoàn độc quyền toàn cầu và gây ra thảm hoạ môi trường, dẫn đến trái đất không thể ở được nữa trong Wall-E.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 1.

2. Website trường học của Monster University

Để quảng bá triệt để cho bộ phim Monster University, nhà sản xuất còn tạo ra một website thông tin dành cho ngôi trường này. Trong đó có những lời giới thiệu tự bịa, điều kiện nhập học (cũng tự bịa nốt) và thậm chí còn nhắc nhở học sinh nhớ mang thẻ ID đến trường.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 2.

3. Gấu Lotso

Gấu Lotso trong Toy Story 3 thực chất đã từng xuất hiện trong Up một cách mờ nhạt. Cậu ta ngồi trên sàn, bên góc giường của một cô nhóc trong cảnh ngôi nhà bong bóng bay qua cửa sổ. Pixar cũng từng tự làm một đoạn quảng cáo giả cổ cho Lotso và bán được khá nhiều gấu bông hình Lotso ở ngoài đời (sản phẩm của họ cũng có mùi dâu y hệt trong phim).

Quảng cáo giả cổ gấu Lotso

4. Cars 2 là bộ phim dở nhất Pixar từng làm ra

Cũng là sequel (hậu truyện) nhưng Monster Inc. đã may mắn không nằm chung số phận với Cars 2. Bộ phim này chỉ đạt được 39% trên web đánh giá Rotten Tomatoes và bị khán giả chê bai thảm khốc.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 4.

5. Xếp hạng PG

Dù hầu hết các phim của Pixar đều được xếp hạng G tức là dành cho tất cả mọi người nhưng có một vài phim thuộc vào nhóm PG, tức cha mẹ nên có hướng dẫn cho con khi xem vì có những nội dung chưa phù hợp. Hai phần phim The Incredibles đều được xếp hạng PG vì những cảnh hành động táo bạo và có từ "chúa". Bất ngờ nhất là Up cũng bị xếp hạng này. Có lẽ bởi vì cảnh quay đầu tiên của bộ phim u buồn quá chăng?

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 5.

6. Toy Story 3 suýt không được thực hiện

Dù hợp tác với nhau khá nhiều nhưng Disney và Pixar vẫn là hai đối thủ lớn trong lĩnh vực của mình và thường xuyên có nhiều mâu thuẫn với nhau. Bộ phim Toy Story 3 đã từng suýt bị huỷ vì lý do bất đồng giữa hai hãng. Chuyện là Disney đến đề xuất Pixar cùng làm phần ba cho bộ phim nhưng không muốn tính đây là dự án trong hợp đồng cộng tác của cả hai. Điều này khiến cho Pixar nổi giận và rút lui khỏi dự án. Cuối cùng thì Disney tự thực hiện một mình và kết quả bộ phim ra sao thì chúng ta đều rõ rồi.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 6.

7. Tên phim Pixar trên những cuốn sách

Trong lúc nhân vật Woody trong Toy Story lên phát biểu, ít ai màng đến mấy cuốn sách đằng sau. Các hoạ sĩ của Pixar nhiều khi thật khéo léo PR cho các tựa phim kinh điển từ thế kỷ trước của hãng lên gáy mấy cuốn sách như "The Adventures of Andre and Wall B", "Red’s Dream", "Luxo Jr", "Tin Toy" và "Knick Knack".

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 7.

8. Pixar từng tranh thủ bán rượu nhưng không thành

Sau thành công của Ratatouille, Pixar từng muốn tranh thủ cơ hội này để đem ra thị trường một nhãn hiệu rượu cùng tên, dùng chính hình ảnh của chú chuột trong phim dán ngoài vỏ chai. Tuy nhiên, hành vi này đã bị cục thương mại California sờ gáy và xếp vào tội "vi phạm luật quảng cáo" do đã sử dụng nhân vật hoạt hình để quảng cáo rượu. Tất cả những chai rượu nhãn Ratatouille đều bị thu hồi và Pixar không thu được một xu nào.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 8.

9. "iCar" của Apple

Đồng sáng lập Apple Steve Jobs cũng là một nhà đầu tư quan trọng của Pixar khi mua xưởng phim này từ công ty mẹ Lucasfilm. Thế nên tình cờ, bạn có thể sẽ phát hiện ra logo quả táo cắn dở trên một chiếc xe đối thủ của Lightning McQueen trên đường đua.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 9.

10. Nhân vật chạy từ Incredibles sang Ratatouille

Nhân vật Bomb Voyage xuất hiện trên đường phố California trong The Incredibles cũng xuất hiện đôi lần trong Ratatouille. Lần này, anh ta vào vai một diễn viên kịch câm trên hè phố Paris khi cặp đôi Linguine và Colette trượt patin qua.

Những sự thật phũ phàng mà bạn chưa từng biết đến về các bộ phim hoạt hình Pixar  - Ảnh 10.