Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1)

DS  - Theo Helino | 27/04/2018 12:24 AM

Đã có lúc Gohan được đôn lên làm nhân vật chính thay cho bố mình, đáng tiếc là ý tưởng này không thể duy trì được quá lâu.

1. Gohan không hề tàn nhẫn nhưng số phận lại đưa đẩy

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 1.

Không như bố mình, Gohan không có hứng thú với việc tàn át con người cho lắm. Trong cả bộ truyện, Goku giết cả trăm, cả ngàn kẻ xấu từ lúc bắt đầu cho đến khi đã về trời, còn Gohan thì mới chỉ giết có vài mạng, đó là Cell và đám con của hắn mà thôi. Có thể nói rằng, bản tính của Gohan từ nhỏ đã không hợp với việc chiến đấu, nhưng xui xẻo thay cậu lại là con của một chiến binh Saiyan cũng như là học trò của Piccolo, chả có lý gì mà cậu lại không giết người cả.

2. Đuôi của Gohan ở phiên bản Anime đi đâu mất rồi?

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 2.

Khi một bộ manga được dựng thành anime, người ta sẽ cố làm cho nó sát với nguyên bản nhất có thể. Tuy vậy, nó thường xảy ra một vài rắc rối, sẽ có một số chi tiết không phù hợp để lên phim, thời lượng phim hay cốt truyện quá ngắn hoặc quá dài để nhồi nhét mọi thứ vào cho phù hợp. Thế nên, nhiều khi các nhà sản xuất phim thường đẻ ra thêm một vài tập vô thưởng vô phạt và không có trong nguyên tác, nó thường được gọi là các tập filler.

Dragon Ball cũng có các tập thừa như vậy, nhưng điều lý thú ở đây là nó đã gây ra một sự cố nho nhỏ cho Gohan. Khi Piccolo tập luyện với Gohan, cậu nhóc đã hóa khổng lồ một lần và Piccolo phải cắt trọn cái đuôi của nhóc. Thế nhưng về sau, cái đuôi lại trở nên quan trọng, thế là đạo diễn lại phải cho nó mọc lại lần nữa để Vegeta... cắt hẳn.

3. Gohan quảng cáo cho nhãn hàng nào?

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 3.

Dragon Ball vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản, thế nên hiển nhiên là các nhân vật chính nhận được nhiều lời quảng cáo như U23 Việt Nam vậy. Các nhân vật như Goku, Krilin, rồng thần đều chạy sô rất đều tay, tuy nhiên Gohan thì ít được biết đến hơn, cậu chỉ xuất hiện trong hai mẩu quảng cáo nho nhỏ của hãng thuốc nhỏ mắt Rooto mà thôi.

4. Gohan lên Saiyan cấp 3 và cấp 4

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 4.

Trong trò chơi điện tử thùng Dragon Ball Heroes, lần đầu tiên các fan hâm mộ được thấy một số nhân vật cũ được nâng lên  Super Saiyan cấp 3 và cấp 4, trong đó có Vegeta, Trunks ở thời tương lai, Trunks trong GT, Broly và cuối cùng là Gohan.

5. Giấc mơ về Cell

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 5.

Căn phòng thời gian là một trong những chi tiết mà tác giả Akira Toriyama bỗng dưng nghĩ ra mà không có một sự chuẩn bị trước nào cả. Trước đó, đã bao nhiêu lần Goku và những người bạn cần khổ luyện để chống lại những kẻ xấu, thế nhưng chưa một lần nó xuất hiện trước đó. Phải đến lúc Gohan và Goku chống lại Cell thì nó mới bỗng dưng mọc ra. 

Kỳ cục hơn, lúc ở trong căn phòng này, Gohan đã mơ rằng mẹ mình và Piccolo đã bị giết bởi Cell. Điều kỳ quặc là lúc này Gohan gặp Cell, và hắn cũng chưa có được cơ thể hoàn chỉnh, vậy thì sao mà báo mộng cho Gohan cho được?

6. Sự tích về cái đuôi của những đứa trẻ nửa người nửa Saiyan

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 6.

Gohan là đứa trẻ nửa trái đất, nửa Saiyan đầu tiên, thế nên không lạ gì khi cậu nhóc có đuôi. hế nhưng, điều kỳ lạ là những đứa trẻ tiếp theo, chẳng đứa nào mọc đuôi. Sau này trong một buổi phỏng vấn, tác giả Akira Toriyama đã nói đó là do... gen lặn, nhưng nhiều người nghĩ rằng là do ông bị quên mất thì đúng hơn.

7. Gohan lên thành nam chính

Những sự thật không nhiều người biết về Gohan trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 7.

Sau khi Goku qua đời, Gohan được đẩy lên trở thanh nam chính cho bộ truyện khi đã ở tuổi trưởng thành. Đây là ý đồ của mangaka nhằm xây dựng bộ truyện đi theo hướng mới xung quanh hai nhân vật Videl và Gohan. Tuy nhiên, ý tưởng này không được công chúng cũng như các fan hâm mộ 7 viên ngọc rồng ủng hộ lắm, thế nên Gohan đã phải quay lại.