Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

LMHT có những sự thật vô cùng khó đỡ nếu chúng ta săm soi và chỉ số của các vị tướng.

Tướng cưỡi thú đuổi đánh kẻ khác lại có tốc độ chạy thấp nhất

Thật khó tin nhưng Kled chính là vị tướng có chỉ số tốc độ di chuyển cơ bản thấp nhất LMHT với vỏn vẹn 285 điểm. Nguyên nhân của chỉ số tệ như vậy tới từ việc Kled được thiết kế riêng biệt, một phần khi đang cưỡi Skaarl và khi đi bộ. Ở dạng cưỡi thú thì Kled có tầm đánh cận chiến và tốc độ di chuyển cực kì tốt là 345, tuy nhiên khi rơi khỏi chú thằn lằn và phải đi bộ thì gã Yordle lắm điều này lại chạy cực kì chậm nhưng sở hữu tầm đánh xa hơn hẳn.

Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game - Ảnh 1.

Thiếu Skaarl thì Kled cũng chỉ là một gã Yordle lắm điều, cộc cằn mà thôi

Có lẽ ý đồ của Riot Games khi thiết kế Kled là buộc người chơi phải thích ứng với cả hai dạng của vị tướng này, tận dụng chỉ số ở cả hai dạng để đi đường cũng như tham gia giao tranh tốt nhất có thể.

Tướng chuyên buff máu lại có chỉ số hồi máu tệ nhất

Trong các vị trí Hỗ Trợ thì Soraka có thương hiệu trong việc buff máu liên tục cho đồng đội, đánh đổi lại thì cô ta phải hi sinh một phân lượng sinh lực của mình để dùng kỹ năng, cụ thể là chiêu W. Vì thế mà trong suy nghĩ của nhiều người, Soraka hẳn phải có một lượng máu hay hồi phục dồi dào lắm, tuy nhiên sự thật thì ngược lại hoàn toàn, khả năng hồi phục của cô nàng này là cực kì tệ.

Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game - Ảnh 2.

Soraka là tướng chuyên buff như khả năng hồi phục của cô nàng này lại quá tệ

Với lượng hồi máu cơ bản mỗi 5s chỉ là 2,5 cùng với hồi máu tăng mỗi cấp là 0.5, Soraka là tướng có khả năng tệ hại nhất LMHT. Hơn nữa với vị trí Hỗ Trợ, cô nàng này không thể lên được item hút máu nào để bù lại cả, vì thế tất cả những gì Soraka cần phải sử dụng kỹ năng hồi máu của mình lên đồng minh hợp lý nhất có thể.

5 tướng có tốc độ đánh cơ bản nhanh nhất đều là những "cục thịt"

Chỉ số tốc độ đánh thường gắn liền với những vị tướng tấn công mạnh mẽ với khả năng tung đòn một cách nhanh chóng và liên tục. Tuy nhiên thì ở trong LMHT, những tướng có chỉ số tốc độ đánh cơ bản lớn nhất đều là những kẻ thuộc hàng "cục súc" và lên toàn đồ chống chịu để làm dàn chắn cho đối thủ mà thôi. Danh sách này gồm Maokai, Shen, Zac, Amumu, Malphite.

Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game - Ảnh 3.

Rất may là chỉ số tốc đánh cộng thêm và chất tướng của những gã "cục súc" này không lên đồ sát thương, nếu không LMHT sẽ cực kì loạn lạc với chỉ số kinh khủng này

Chỉ có 2 tướng không tăng chỉ số khi lên cấp

Hai cái tên này gồm Thresh và Senna, những tướng có nội tại vô cùng đặc biệt và Riot Games đã không cho chúng tăng chỉ số khi lên cấp để giữ cân bằng game. Với Thresh đó là chỉ số giáp khi gã Cai Ngục Xiềng Xích này không tăng một chút khả năng phòng ngự nào khi lên level cả, thay vào đó thì hắn ta buộc phải nhặt linh hồn để có thể cứng cáp hơn.

Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game - Ảnh 4.

Đúng là Senna ra sau nên không chỉ 1 như Thresh mà có tới 3-4 chỉ số được tăng lên khi cô ta thu thập linh hồn

Tương tự với Thresh nhưng ở chỉ số SMCK, Senna cũng không được tăng một chút sát thương khi lên cấp, muốn có chỉ số này thì cô nàng phải nhặc được nhiều linh hồn nhất có thể. Tuy nhiên điểm vượt trội của Senna so với Thresh đó là linh hồn này còn cho cô nàng thêm tầm đánh, chí mạng, hút máu, cường hóa kỹ năng... Không khó hiểu vì sao Senna trong thời gian qua đang quá mất cân bằng với lối chơi không farm và chỉ đi thu thập hồn của mình.

Những chỉ số thú vị khác

Không chỉ chạy chậm nhất, Kled cũng có máu khởi điểm thấp nhất với 340 điểm, có lẽ mất đi Skaarl thì ông ta mất đi 60% sức mạnh rồi.

3 vị tướng có hồi phục cơ bản khủng nhất game gồm Vi, Pantheon và Darius, ngay từ cấp 1 chúng đã hồi tự nhiên 10 máu/5s.

Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game - Ảnh 5.

Cấp 1 hồi máu kinh dị như này bảo sao Darius đang thống trị lane top

Không phải những pháp sư quyền năng nhất game, Galio a.k.a một tượng đá là tướng có năng lượng khởi điểm lớn nhất trò chơi với 500 mana.

Thầy Tu Mù Lee Sin là vị tướng có sát thương cơ bản khủng nhất game với 70 điểm.

Yuumi là tướng có bộ chỉ số cơ bản nhìn chung là tệ nhất game khi máu, hồi phục, giáp, kháng phép đều thuộc nhóm đội sổ của LMHT. Có lẽ loài mèo cũng không cần mạnh mẽ làm gì, chỉ cần ăn bám qua ngày là được rồi.

Những sự thật khó đỡ nhất về chỉ số tướng LMHT - Con chuyên buff máu thì lại có hồi máu tệ nhất game - Ảnh 6.

Tao yếu nhưng Sen nhà tao khỏe - Yuumi said