Những sự thật ít người chưa biết về Neekolul - hot girl mới nổi của làng streamer thế giới

Froong  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/08/2020 11:59 PM

Hiện nay, Neekolul đang là một trong những cái tên streamer khá nổi tiếng trên thế giới với lượng fan hâm mộ đông đảo.

Neekolul bắt đầu sự nghiệp phát trực tuyến trên Twitch từ năm 2017, cô bắt đầu với Fortnite, nhưng cuối cùng đã chuyển sang các tựa game khác như Liên minh huyền thoại và Dead by Daylight. Nhưng thật không may khi sự thay đổi này đã kéo theo lượng người xem đi xuống một cách đáng kể của Neekolul.

Nhưng rồi một bước ngoặt bất ngờ bên ngoài nền tảng Twitch đã bất ngờ cứu lấy Neekolul. Một đoạn video hát nhép và nhảy theo bài hát "Oki Doki Boomer" của Senzawa trong khi mặc chiếc áo Bernie vào đầu năm nay đã lan truyền chóng mặt trên Tiktok và Twitter. Neekolul bỗng nhiên trở thành một điểm nhấn trên internet, và lượng người xem stream của cô trên Twitch lên tới hàng nghìn người mỗi lượt.

Khi được phỏng vấn bởi Kotaku về thành công bất ngờ của mình, Neekolul phỏng đoán, " có thể do mọi người thích sự dễ thương, và tôi đã nhấn đúng vào điểm ngọt ngào ấy, tôi sẽ tận hưởng cảm giác tuyệt vời này". Vậy với những ai chỉ mới biết đến Neekolul qua video dễ thương vừa rồi, thì cô gái này còn có nhiều điều thú vị khác nữa.

Trở thành một streamer nổi tiếng trên Twitch chưa bao giờ là mục tiêu của Neekolul

Những sự thật ít người chưa biết về Neekolul - hot girl mới nổi của làng streamer thế giới - Ảnh 1.

Mặc dù đăng nội dung trên nhiều nền tảng như Instagram, Twitter và TikTok, nhưng nền tảng chính của Neekolul là Twitch. Trước khi nổi tiếng nhờ video trên Tiktok thì cô đã phát trực tuyến trên Twitch được 3 năm, nhưng chưa bao giờ tạo được tiếng vang lớn như hiện tại.

Trên chương trình Scuffed Podcast, Neekolul tiết lộ rằng ban đầu cô muốn trở thành một YouTuber, nhưng việc này đã trở nên khó khăn, bởi khi cô mới bắt đầu phát trực tuyến, Neekolul đang học đại học, và theo đuổi chuyên ngành STEM. Theo lời chia sẻ của streamer này, "Ngành đó có rất nhiều tài liệu, bài giảng nặng nề. Vì vậy, tôi không có thời gian." Điều này khiến cô ấy phải từ bỏ ý định làm Youtuber.

Sau đó Neekolul chuyển sang nền tảng Twitch, tuy nhiên cô không có tham vọng trở thành một streamer toàn thời gian. Cô ấy cảm thấy rằng, việc phát trực tuyến bốn đến mười hai giờ một lần sẽ khiến mình kiệt sức, đặc biệt là khi Neekolul là người thích giao tiếp xã hội và hướng ngoại. Neekolul nói trên podcast , "Tôi cảm thấy như tôi có thể cho mọi người thấy bản thân mình nhiều hơn và những và việc ra ngoài sẽ thú vị hơn thay vì ngồi trước máy tính trong mười hai giờ."

Neekolul có thể stream bằng song ngữ Anh- Tây Ban Nha

Những sự thật ít người chưa biết về Neekolul - hot girl mới nổi của làng streamer thế giới - Ảnh 2.

Bên cạnh việc nổi tiếng cả trên Tiktok, thì một khía cạnh khác khiến Neekolul khác biệt với những streamer còn lại đó là cô có thể stream song ngữ Anh- Tây Ban Nha. Điều này giúp cô có thêm nhiều khan giả quốc tế hơn.

Khi bàn luận về những gì đã làm cho Neekolul trở nên độc đáo hơn so với các khách hàng khác của mình tại Night Media, quản lý của Neekolul là Nick Brotman đã nói với Tubefilter rằng đó là sự khác biệt đến từ khán giả quốc tế của Neekolul. "Bản demo lớn thứ ba của chúng tôi cho cô ấy thực sự chiếm được tình cảm của người xem từ Mexico City," anh nói. "Chúng tôi có rất nhiều người hâm mộ là người nói tiếng Tây Ban Nha."

Trong khi các buổi stream song ngữ của Neekolul chắc chắn giúp thu hút đám đông lớn hơn, thì quyết định phát trực tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của cô không bắt nguồn từ mong muốn có nhiều lượt xem hơn. Trong một tweet , Neekolul giải thích rằng lần đầu tiên cô bắt đầu thực hiện các buổi stream song ngữ đó là vì cô cảm thấy có quá ít streamer đại diện cho phụ nữ Mỹ Latinh trong lĩnh vực chơi game.

Neekolul tự coi mình là một người anti-Pokimane

Những sự thật ít người chưa biết về Neekolul - hot girl mới nổi của làng streamer thế giới - Ảnh 3.

Sau khi video trên Tiktok trở nên cực kỳ nổi tiếng, mọi người đã đổ xô đến kênh Twitch của Neekolul. Lượng người xem này cũng dẫn đến số lượng người theo dõi của cô tăng mạnh. Mặc dù kênh của cô chỉ có 189.000 người theo dõi, nhưng cư dân mạngđã bắt đầu so sánh Neekolul và Imane Anys,người được biết đến với cái tên Pokimane, nữ streamer nổi tiếng nhất trên Twitch với 5,3 triệu người theo dõi.

Nhưng có vẻ Neekolul không tỏ ra vui vẻ với sự so sánh này, thậm chí theo Dexerto, cô đã từng Tweet một bình luận về việc so sánh này trước khi xóa nó đi : " Tôi thấy rằng nhiều người đang so sánh tôi với Poki, nhưng thực sự tôi không thích cô ấy".

Một thời gian sau, Neekolul đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với Kotaku. Cô nói: " Có thể cách tôi nói không được đúng đắn, nhưng tôi trái ngược với Poki khá nhiều, cô ấy là một tên tuổi lớn, với nhiều nhà tài trợ và người hâm mộ, còn tôi chỉ là một streamer nhỏ, thậm chí vài tháng trước còn chả có ai biết đến tôi".

Neekolul là thành viên của 100 Thieves

Những sự thật ít người chưa biết về Neekolul - hot girl mới nổi của làng streamer thế giới - Ảnh 4.

Vào ngày 10 tháng 7 năm 2020, 100 Thieves tuyên bố rằng Neekolul sẽ gia nhập hàng ngũ của họ với tư cách là người sáng tạo nội dung. Tổ chức trò chơi này nơi quy tụ của một loạt các nhà sáng tạo nổi tiếng như Twitch streamer CouRageJD và Valkyrae.

Sau thông báo này của 100 Thieves, The Hollywood Reporter đã dẫn lời Neekolul khi cô trả lời rằng đang rất hào hứng trước viễn cảnh được làm việc với những nhà sáng tạo hàng đầu trong tổ chức. Cô giải thích: "Tôi đã là một fan hâm mộ lớn của 100 Thieves và những nội dung mà họ đã tạo ra suốt thời gian dài vừa qua, đặc biệt là từ những ngôi sao nữ như Valkyrae và BrookeAB." Neekolul cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với tổ chức này, cô nói rằng: "Việc được ký với 100 Thieves là một giấc mơ và tôi thực sự vui mừng khi tìm thấy một tổ chức muốn hỗ trợ tôi và giúp tôi biến đam mê của mình thành sự nghiệp."

Người sáng lập và Giám đốc điều hành 100 Thieves là Matthew "Nadeshot" Haag cũng đã nói với The Hollywood Reporter về sự ngưỡng mộ của ông đối với Neekolul, "Chúng tôi đều là những người hâm mộ của Neekolul, và chúng tôi đã liên tục bị ấn tượng bởi thành công của cô ấy trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi rất vui mừng chào đón cô ấy đến 100 Thieves. " Anh ấy nói thêm, "Tôi biết cô ấy sẽ là miếng ghép hoàn hảo với 100 Thieves , và chúng tôi mong muốn được thấy cô ấy phát triển hơn nữa với tư cách là người sáng tạo nội dung với chúng tôi."