Những sự thật ít người biết về cụ bà game thủ già nhất Skyrim

Froong  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 11:59 PM

 
  thích

Cụ bà Shirley Curry, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Skyrim Grandma là một trong những streamer cao tuổi nhất thế giới khi năm nay đã ở tuổi 84.


Những sự thật ít người biết về cụ bà game thủ già nhất Skyrim - Ảnh 1.

Cụ bà Shirley Curry, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Skyrim Grandma là một trong những streamer cao tuổi nhất thế giới khi năm nay đã ở tuổi 84. Bà được mọi người yêu quý bởi sự mộc mạc trong những buổi stream của mình, một cụ bà đáng mến không bao giờ tỏ ra mất bình tĩnh hay cáu giận. Bà Curry hạ gục người xem bằng tính cách đáng mến, trong khi đó đối thủ của bà bị đánh bại bằng kỹ năng không dễ thấy ở một người cao tuổi.

Cho đến nay, những gì chúng ta biết về Skyrim grandma thường xoay quanh chủ đề bà ấy đáng mến ra sao, thu hút người xem bằng một nét rất riêng như thế nào, vậy còn những điều thú vị gì khác ở nữ game thủ đã ở tuổi xưa nay hiếm, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin đặc biệt về cụ bà Curry dưới đây, những điều thú vị mà chắc hẳn không nhiều người biết đến.

Bà Curry chỉ tạo duy nhất một tài khoản youtube với mục đích để xem video

Những sự thật ít người biết về cụ bà game thủ già nhất Skyrim - Ảnh 2.

Khi chúng ta nghe đến khái niệm "streamer", mọi người sẽ nghĩ ngay đến một ai đó thật chuyên nghiệp, người tạo video trên đa nền tảng như Twitch và Youtube nhằm phô diễn kỹ năng của mình để thu hút người theo dõi nhằm mục đích kiếm tiền. Nhưng với Skyrim Grandma thì khác, bà chỉ có duy nhất kênh youtube, và lý do bà tạo ra nó cũng thật đơn giản.

Theo một cuộc phỏng vấn với Senior Planet, bà Curry đã bắt đầu kênh YouTube của mình vào năm 2007 (mặc dù phần "about" của kênh nói rằng nó được tạo ra vào năm 2011) để theo dõi các kênh mà bà ấy thích. Không có ý tưởng kiếm thêm thu nhập trên kênh youtube của mình, bà chỉ muốn xem các streamer khác chơi game và để lại những dòng bình luận mang tính chất động viên với một giọng điệu vô cùng tử tế. Và với những hành động này, vô tình bà đã gây ấn tượng với một số người, và kể từ đó bà Curry có được số ít những người đầu tiên theo dõi kênh của mình.

Những người theo dõi cụ bà đã cầu xin Skyrim Grandma đăng tải các video lên youtube

Những sự thật ít người biết về cụ bà game thủ già nhất Skyrim - Ảnh 3.

Với ý định ban đầu là không stream hay đăng video gì cả, bà Curry đã rất băn khoăn khi có một số người theo dõi kênh của bà liên tục gửi lời nhắn khuyến khích, thậm chí cầu xin bà hãy tải video lên kênh của mình. Cuối cùng Skyrim Grandma tự nhủ : "tại sao mình lại không thử nhỉ" và đã đăng video lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 9 năm 2015. Bà cho rằng nó sẽ không đi đến đâu, nhưng điều bất ngờ đã sảy ra.

Trước khi Skyrim Grandma đăng tải video vào ngày 18/9/2015, kênh của bà chỉ có khoảng 200 đến 300 người theo dõi. Nhưng khi bà thức dậy vào ngày hôm sau, số lượng người đăng ký kênh của bà đã tăng lên gấp bội. Bởi bài đăng độc đáo của bà Curry đã khiến một người dùng Reddit có nickname jacobthebro chia sẻ, và nhiều người cảm thấy thích thú với nó, họ tìm đến kênh của bà Curry, sau đó tất cả đã bị chinh phục hoàn toàn bởi sự hóm hỉnh và thái độ hòa nhã đáng mến của bà. Kể từ đó, số lượng người đăng ký kênh của Skyrim Grandma vẫn không ngừng tăng lên cho đến nay.

Bà Curry đã rất muốn có một chiếc PC, nhưng là để phục vụ cho sở thích nấu ăn

Những sự thật ít người biết về cụ bà game thủ già nhất Skyrim - Ảnh 4.

Bà Curry không bao giờ có ước mơ sẽ dành những năm tháng khi về già của mình để ngồi chơi game. Nhưng bà vẫn mong muốn có một chiếc máy tính. Theo chia sẻ của cụ bà thì bà từng mong muốn có một chiếc máy tính để phục vụ cho các hoạt động như nấu ăn hoặc viết sách. Bà muốn sử dụng nó để lưu trữ lại các công thức nấu nướng, phân loại các danh mục như thịt, gia vị, rau củ… Skyrim Grandma cũng tiết lộ rằng mình là người đặc biệt yêu thích sử dụng cà ri, bột ớt, tiêu chanh, rau mùi tây và oregano. Và khi bà sở hữu chiếc PC đầu tiên của mình thì bà cũng đang tham gia viết một bài báo cho một tờ báo địa phương ở California.

Bà sẽ xuất hiện trong The Elder Scrolls 6

Những sự thật ít người biết về cụ bà game thủ già nhất Skyrim - Ảnh 5.

Khi The Elder Scrolls 6 được tiết lộ ngày ra mắt tại E3 và cụ Curry biết được rằng sẽ phải mất đến vài năm nữa trò chơi mới hoàn thiện, bà đã nói rằng " khi Skyrim 6 ra mắt, tôi đã 88 tuổi, có thể tôi sẽ không thể chơi được nữa, tôi đành phải từ bỏ ước mơ này thôi".

Bình luận trên của bà Curry đã khiến các fan của Skyrim hết sức xúc động, dòng bình luận của bà nhanh chóng lan truyền trên Reddit và tạo nên làn sóng kêu gọi Bethesda hãy đưa hình ảnh cụ bà vào trong Elder Scrolls 6. Và điều này đã trở thành sự thật khi chính Bethesda đã xác nhận việc bà Curry sẽ xuất hiện trong Elder Scrolls 6 dưới vai trò một NPC. Đáp lại hành động này của Bethesda, bà Curry đã đưa ra lời cảm ơn và bày tỏ niềm vui mừng của mình trong một video mới được đăng tải. Bà cho biết " điều này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với tôi. Tôi sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi biết rằng ai đó đang chơi nhân vật của mình trong Elder Scrolls".