Những sự khác biệt lớn nhất giữa khu rừng Tiền Mùa Giải 2023 và mùa LMHT 12

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 17/11/2022 02:50 PM

Khu rừng tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 có nhiều yếu tố khác biệt so với mùa giải LMHT 2022.

Hiện tại, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) 12.22 đã được cập nhật tại tất cả máy chủ trên toàn thế giới. Phiên bản này đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn Tiền Mùa Giải để chuẩn bị cho mùa giải thứ 13. Trong đó, Riot Games thay đổi nhiều thông số nhất ở vị trí Đi Rừng.

Thay đổi trang bị Đi Rừng

Trong mùa giải LMHT 2022, trang bị Đi Rừng là 2 chiếc Dao Găm tương ứng với 2 loại phép bổ trợ Trừng Phạt khác nhau. Đến giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, chúng được thay thế bởi 3 loại Tinh Linh Đi Rừng bao gồm: Hỏa Khuyển, Mộc Long và Phong Hồ.

Theo thứ tự, Hỏa Khuyển, Mộc Long và Phong Hồ sẽ phù hợp với nhóm tướng tấn công, phòng thủ và đa dụng. Cả 3 Tinh Linh dần được nâng cấp dựa trên số lượng quái rừng bị tiêu diệt. Khi hoàn thành đủ mốc 40 cộng dồn, chúng cung cấp cho người chơi Đi Rừng những hiệu ứng thú vị.

Những sự khác biệt lớn nhất giữa khu rừng Tiền Mùa Giải 2023 và mùa LMHT 12  - Ảnh 1.

Trang bị Đi Rừng mùa 13 hoàn toàn khác biệt so với mùa trước - nguồn: League of Legends

Tốc độ dọn quái rừng nhanh hơn trước

Với sự hỗ trợ của Tinh Linh, tốc độ dọn quái rừng được gia tăng so với mùa 12. Do các đơn vị Tinh Linh gây sát thương mạnh trên diện rộng, người chơi Đi Rừng sẽ hoàn thiện vòng rừng nhanh hơn trước đây, sẵn sàng cho tình huống cạnh tranh Cua Kỳ Cục. Mới đây, "Quỷ Vương" Faker phát hiện ra vị tướng Dr.Mundo chỉ mất 3 phút để hoàn thành xong 6 bãi quái rừng, trước 30 giây so với thời điểm Cua Kỳ Cục xuất hiện (3:30).

Những sự khác biệt lớn nhất giữa khu rừng Tiền Mùa Giải 2023 và mùa LMHT 12  - Ảnh 2.

Faker dọn 6 bãi quái rừng chỉ trong 3 phút - nguồn: YouTube Faker

Không thể farm trên 2 bãi quái rừng cùng một thời điểm

Trước đây, người chơi LMHT thường tìm ra vị trí để farm 2 hoặc 3 bãi quái rừng cùng một thời điểm. Lấy ví dụ cụ thể, vị tướng Fiddlesticks tận dụng yếu tố này để tấn công Bùa Xanh và Cóc Thành Tinh nhằm gia tăng tốc độ thăng tiến sức mạnh. Tuy nhiên, quái rừng tại Tiền Mùa Giải gần như mất kiên nhẫn ngay lập tức sau khi rời khỏi phạm vi hoạt động. Do đó, người chơi không thể farm 2 bãi quái rừng tại mùa giải sắp tới.

Những sự khác biệt lớn nhất giữa khu rừng Tiền Mùa Giải 2023 và mùa LMHT 12  - Ảnh 3.

Giờ đây, người chơi sẽ không thể farm 2 bãi quái rừng cùng một thời điểm - nguồn: YouTube

Khó khăn trong khâu dẫn dắt quái rừng

Trong LMHT, những người chơi Đi Rừng thường sử dụng mẹo dẫn dắt quái rừng. Họ sẽ lùa chúng di chuyển theo hướng mong muốn nhằm tiết kiệm lượng máu và thời gian đi tới bãi quái rừng tiếp theo. Tuy nhiên, Riot Games đã cải thiện động tác tấn công (animation) của quái rừng khiến người chơi gần như không thể dẫn dắt quái rừng như trước.

Trừng Phạt lên quái không còn hồi máu, hạ gục quái rừng cung cấp chỉ số hồi máu

Trong mùa giải 2022, phép bổ trợ Trừng Phạt cung cấp lượng hồi máu nhất định nếu người chơi sử dụng lên quái. Do đó, người chơi Đi Rừng sở hữu Trừng Phạt sẽ tăng thêm sự tự tin khi tham gia giao tranh gần mục tiêu quái rừng. Tuy nhiên, phép bổ trợ này sẽ được thay đổi tại Tiền Mùa Giải 2023.

Giờ đây, người chơi cần phải hạ gục quái lớn trong bãi quái rừng mới có thể nhận về chỉ số hồi máu. Bởi vậy, vị trí Đi Rừng sẽ chịu ảnh hưởng lớn trong những pha giao tranh tại giai đoạn đầu trận đấu.

Những sự khác biệt lớn nhất giữa khu rừng Tiền Mùa Giải 2023 và mùa LMHT 12  - Ảnh 4.

Hình ảnh Trừng Phạt hồi máu sẽ không còn xuất hiện tại Tiền Mùa Giải 2023 - nguồn: YouTube

Riot Games sẽ hướng dẫn vòng rừng tối ưu

Ở Tiền Mùa Giải 2023, nhà phát hành Riot Games sẽ giúp đỡ người chơi tìm ra vòng rừng tối ưu nhất. Họ đánh số thứ tự tại các bãi quái rừng để người chơi nhập môn dễ dàng tiếp cận trận đấu. Đây là một tính năng khá hữu ích với những game thủ mới làm quen với LMHT hoặc chưa từng tiếp cận trận đấu trong vai trò Đi Rừng.

Trong giai đoạn Tiền Mùa giải 2023, Riot Games muốn phân hóa lối chơi của nhiều nhóm tướng Đi Rừng. Thêm vào đó, họ còn hỗ trợ người chơi mới trong khâu tiếp cận khu rừng dễ dàng hơn. Rạng sáng nay, phiên bản LMHT 12.22 đã được cập nhật ở máy chủ nước nhà, các game thủ có thể trải nghiệm giai đoạn Tiền Mùa Giải ngay tại thời điểm này.