Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.4)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 24/07/2019 09:42 PM

Từ thời xa xưa, tổ tiên của loài người đã tin rằng trên Trái Đất tồn tại những loài sinh vật kì bí và mang trong mình thứ sức mạnh đáng sợ...

Những sinh vật huyền thoại thường xuất hiện trong các câu chuyện phi lịch sử, theo văn hóa dân gian hoặc những truyền thuyết mang tính siêu nhân. Tuy nhiên từ đời này qua đời khác, con người vẫn tôn sùng chúng như những biểu tượng cho sức mạnh không thể lý giải bởi sự hiểu biết của nhân loại.

Nguồn gốc của nhiều sinh vật huyền thoại có thể được tìm thấy trong các tác phẩm từ thời Trung Cổ. Dễ dàng bắt gặp nhất là hình tượng những con Rồng, trong mô tả đây là loài sinh vật lớn nhất, hơn bất kỳ loài động vật nào tồn tại trên thế giới. Và tất nhiên Rồng mang đậm tính chất thần thoại, hình dạng có thể thay đổi theo nền văn hóa và tín ngưỡng của khu vực khác nhau.

Mỗi một thời kỳ lại tồn tại hàng loạt sinh vật huyền thoại và bí ẩn bậc nhất Trái Đất. Ở phần trước, chúng ta đã biết đến Nachzehrer ăn thịt người, Ma Cà Rồng... tiếp theo sẽ là gì?

Kuchisake Onna

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.4) - Ảnh 1.

Theo truyền thuyết của người Nhật Bản, Kuchisake Onna là người đàn bà bị rạch miệng. Đôi lúc, người ta bắt gặp một người đàn bà đi chơi lang thang trong đêm với khuôn mặt được che kín.

Khi gặp một ai đó bà ta sẽ bẽn lẽn hỏi: "Trông tôi có đẹp không?".

Nếu người đó nói có, bà sẽ bỏ mạng che ra, để lộ cái miệng bị rạch nát và hỏi lại câu hỏi đó. Nạn nhân thường sẽ bỏ chạy và la hét, Kuchisake Onna sẽ đuổi theo, nếu tóm được: Nam sẽ bị giết và nữ sẽ bị biến thành một Kuchisake Onna khác.

Kitsune

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.4) - Ảnh 2.

Kitsune trong tiếng Nhật có nghĩa là cáo. Loài cáo là loài phổ biến trong văn hóa dân gian Nhật Bản, những câu chuyện dân gian miêu tả chúng sở hữu trí thông minh ưu việt, tuổi thọ cùng với sức mạnh ma thuật rất cao.

Điểm dễ thấy nhất ở Kitsune là nhiều đuôi, chúng có thể có đến 9 đuôi. Một Kitsune càng có nhiều đuôi thì càng mạnh và tuổi đời càng lớn, cứ mỗi 100 năm tuổi thì một cái đuôi sẽ mọc thêm.

Như vậy thì sau 800 năm, một Kitsune sẽ có đủ 9 đuôi (1 cái mọc lúc mới sinh, 8 cái mọc trong quá trình sống). Khả năng mạnh nhất của một Kitsune là tạo ảo giác.

Aswang

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.4) - Ảnh 3.

Aswang là loài quái vật phổ biến nhất của Philippines. Ban ngày, chúng ẩn nấp trong hình dáng con người và sau đó biến thành các loài động vật khác vào ban đêm.Chúng đột nhập vào nhà tang lễ để ăn cắp các xác chết, lẻn vào các ngôi nhà để cắn, hút máu người và biến nạn nhân thành đồng loại

.Món ăn ưa thích nhất của Aswang là thai nhi, do đó, trong một số câu chuyện truyền lại, trước cửa nhà của những người phụ nữ mang thai thường có vài nhóm người bảo vệ cô khỏi các loài động vật đi qua - đề phòng trường hợp chúng là những con Aswang biến hình.

Tiyanak

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.4) - Ảnh 4.

Đôi khi là con lai giữa người-quỷ, cũng có thể là những đứa trẻ bị chết do bị bỏ rơi và chúng quay lại để trả thù.

Tiyanak thường sống trong rừng, giả giọng một em bé khóc lóc từ sâu trong rừng và dụ người khác đi theo tiếng khóc đó. Khi họ đi vào giữa rừng và giang tay giúp đỡ, Tiyanak lộ nguyên hình là một con quái vật lớn với hàm răng sắc nhọn.

Nó ăn thịt người đó và biến trở lại thành một em bé để chờ những nạn nhân tiếp theo.

Penangglan

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.4) - Ảnh 5.

Penangglan là loại ma cà rồng của Malaysia. Con quái vật này có hình dáng một người phụ nữ, khuôn mặt sắc sảo, trái tim nằm ở cổ, thân là "bộ lòng người".

Penangglan bay lơ lửng vào ban đêm, chuyên ăn thịt các bà mẹ đang mang thai hoặc trẻ sơ sinh.Theo nhiều truyền thuyết, quái vật này còn có tên gọi khác như Hantu Penanggal, Leyak, Krasue…

Bình thường, chúng giống như một người phụ nữ bình thường và chỉ lộ nguyên hình khi bị giật mình. Nó sợ dấm nên để đối phó với con ma này là tắm cho trẻ em hoặc phụ nữ bằng nước có pha giấm.