Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.2)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Tổng hợp Internet / Helino | 21/07/2019 12:43 AM

 
  thích

Từ thời xa xưa, tổ tiên của loài người đã tin rằng trên Trái Đất tồn tại những loài sinh vật kì bí và mang trong mình thứ sức mạnh đáng sợ...

Những sinh vật huyền thoại thường xuất hiện trong các câu chuyện phi lịch sử, theo văn hóa dân gian hoặc những truyền thuyết mang tính siêu nhân. Tuy nhiên từ đời này qua đời khác, con người vẫn tôn sùng chúng như những biểu tượng cho sức mạnh không thể lý giải bởi sự hiểu biết của nhân loại.

Nguồn gốc của nhiều sinh vật huyền thoại có thể được tìm thấy trong các tác phẩm từ thời Trung Cổ. Dễ dàng bắt gặp nhất là hình tượng những con Rồng, trong mô tả đây là loài sinh vật lớn nhất, hơn bất kỳ loài động vật nào tồn tại trên thế giới. Và tất nhiên Rồng mang đậm tính chất thần thoại, hình dạng có thể thay đổi theo nền văn hóa và tín ngưỡng của khu vực khác nhau.

Mỗi một thời kỳ lại tồn tại hàng loạt sinh vật huyền thoại và bí ẩn bậc nhất Trái Đất. Ở phần trước, chúng ta đã biết đến Medusa, Hydra, Minotaur, Ceberus... tiếp theo sẽ là gì?

Typhon 

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.2) - Ảnh 1.

Được cho là một loại sinh vật to lớn nhất và hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay: mình người với hàng trăm đuôi rắn khác nhau. Typhon âm mưu lật đổ Zeus để trở thành Vua của các vị thần và loài người.

Sau những cuộc chiến quy mô tầm cỡ vũ trụ, Zeus đã dùng sấm sét đè bẹp Typhon dưới lòng núi lửa Etna.

Thần nữ Nymph 

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.2) - Ảnh 2.

Là những sinh linh thuần khiết của núi rừng, sinh ra từ cây cổ thụ, những dòng sông hay hang động. Vẻ ngoài của họ là những người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và thuần khiết, tượng trưng cho sự cao quý, thanh tao. Cũng vì chính vẻ đẹp đó mà họ luôn bị những người đàn ông săn đuổi, bắt về làm vợ.

Các Nymph di chuyển rất nhanh, có khả năng tàng hình và khi bị chọc tức, họ có thể tạo ra những cơn lốc thổi bay mọi thứ.

Catoblepas

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.2) - Ảnh 3.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ, Catoblepas con quái vật có hình dáng mình trâu, đầu bò. Chiếc đầu của Catoblepas luôn hướng xuống đất do cặp sừng quá nặng, bên cạnh đó, chiếc lưng lớn cùng nhiều gai nhọn sẽ bảo vệ chúng khỏi kẻ thù.

Vũ khí khiến cho Catoblepas đi vào huyền thoại chính là khả năng giết con mồi bằng hơi thở và ánh nhìn của chúng. Loài trâu lai bò này thường ăn một loại cỏ có độc tính mọc bên sông. Có lẽ chính vì ăn những loại thực vật ấy mà hơi thở của chúng phả ra có thể gây chết người. Đặc biệt hơn, Catoblepas còn có khả năng hóa đá con mồi bằng cách nhìn thẳng vào mắt đối phương.

Aspidochelone 

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.2) - Ảnh 4.

Trong thần thoại Hy Lạp là loài rùa khổng lồ. Những con rùa khổng lồ này có mai trông giống như một hòn đảo, có cả cây cỏ và thậm chí là động vật sống trên đó.

Chỉ khi nào nổi lửa trên lưng nó, rùa sẽ lặn sâu dưới đáy biển, khiến các thủy thủ bị chết đuối và phá hủy tàu thuyền và đây cũng chính là cách Aspidochelone ăn mồi.

Aspidochelone lớn tới nỗi mai của chúng có thể biến thành hòn đảo và có cả cây cỏ, thậm chí động vật tồn tại trên hòn đảo di động này.

Phoenix - Phượng Hoàng Lửa

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.2) - Ảnh 5.

Loài chim này được miêu tả là cháy sáng trong nền tối của các khu rừng. Nó là loài chim tự thiêu rồi lại tái sinh từ chính tro bụi. Và theo thần thoại của người Hy Lạp, chim lửa chính là họ hàng gần của phượng hoàng.

Chim lửa là một loài chim thần kỳ, phát sáng rực rỡ từ trong sâu thẳm rừng sâu và có thể mang đến phước lành cho người chủ của chúng.

Chim lửa được mô tả có hình dáng của một con chim lớn với bộ lông sáng rực phát ra màu đỏ, cam và ánh sáng màu vàng hòa với nhau như một ngọn lửa khổng lồ. Lông của chim lửa không ngừng phát sáng ngay cả khi bị rụng ra, cọng lông này có thể thắp sáng một căn phòng lớn.