Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ "nói dối trắng trợn", chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 12:00 PM

Dù tài năng diễn xuất có thừa nhưng đôi khi các ngôi sao Hollywood phải nói dối để được các nhà sản xuất lựa chọn.

Bên cạnh một kịch bản hay, một đạo diễn tài ba thì một trong những mấu chốt quan trọng nhất để làm nên sự thành công của một bộ phim đó chính là dàn diễn viên. Mỗi kịch bản phim đều đưa ra những yêu cầu nhất định cho vai diễn, thế nên mới xuất hiện những câu chuyện "dở khóc dở cười" khi sao Hollywood phải che giấu những sự thật để nhà sản xuất đồng ý cho họ nhận vai.

Chloe Grace Moretz

Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ nói dối trắng trợn, chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ - Ảnh 1.

Để giành được vai Isabelle trong bộ phim điện ảnh Hugo năm 2011, nữ diễn viên nhí Chloe Grace Moretz đã phải nói dối cả đạo diễn Martin Scorsese rằng mình là người Anh để cho giống nhân vật. Thực chất, cô nàng là người Mỹ. Thậm chí, cô bé còn bịa ra cả quá khứ có bố mẹ là người Anh vô cùng chi tiết. Phải đến khi phim đã quay được một thời gian, đạo diễn Martin Scorsese mới phát hiện ra chân tướng mọi chuyện. Tuy nhiên, ông cũng chẳng phản đối gay gắt vì tài năng của Chloe Grace Moretz là không thể phủ nhận.

Ben Hardy

Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ nói dối trắng trợn, chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ - Ảnh 2.

Vì quá muốn nhận được vai Roger Taylor trong bộ phim Bohemian Rhapsody, trong CV của mình nam diễn viên Ben Hardy đã thêm vào chi tiết mình là một tay trống cừ khôi. Bởi vì thời điểm đó, đạo diễn của bộ phim là Bryan Singer đang tìm một diễn viên biết chơi nhạc cụ nên đã đồng ý ngay lập tức. Với khả năng cảm nhạc cùng tài năng thiên phú của mình, nam diễn viên đã chơi được trống sau vài giờ luyện tập. Sau đó thành thạo và nhập vai tay trống của Queen cực kỳ mượt mà.

Phoebe Dynevor

Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ nói dối trắng trợn, chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ - Ảnh 3.

Khi tham gia thử vai nữ chính cho loạt phim Bridgerton, nữ diễn viên Phoebe Dynevor đã được hỏi về kinh nghiệm cưỡi ngựa của mình. Mặc dù chưa ngồi lên lưng ngựa bao giờ, cô nàng vẫn tự tin khẳng định với nhà sản xuất về năng lực cưỡi ngựa thần sầu cho dù trước đó cô rất sợ.

Sadie Sink

Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ nói dối trắng trợn, chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ - Ảnh 4.

Trong series Stranger Things, Sadie Sink đã gây ấn tượng lớn với khán giả khi thủ vai Max, nhưng ít ai biết rằng để có được vai diễn này, nữ diễn viên nhí đã phải nói dối với nhà sản xuất. Khi tìm kiếm diễn viên cho nhân vật Max, đoàn làm phim muốn một ngôi sao nhí có khả năng trượt ván. Biết mình không thể trượt ván, Sadie Sink bèn khoác lác rằng bản thân có thể trượt pa-tanh mà thật ra cô cũng không biết nốt. Vậy nên trong suốt quá trình thử vai, cô nàng bị hoảng loạn liên tục mỗi khi thấy sự xuất hiện của mấy đôi giày trượt.

Robert Pattinson

Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ nói dối trắng trợn, chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ - Ảnh 5.

Nam diễn viên Robert Pattinson lại có quãng thời gian khó khăn, không tìm kiếm được nhiều vai diễn. Chính vì thế, anh đã liên tục "chém gió" về trình độ học vấn, khả năng diễn xuất của mình. Nam diễn viên đã chia sẻ rằng anh từng nói với các đạo diễn mình đã theo học tại RADA, một trường dạy diễn xuất vô cùng danh giá tại London. Ấy vậy mà không một ai mảy may nghi ngờ gì, bởi lẽ giọng gốc Anh của Robert Pattinson quá chất. Thậm chí, Robert Pattinson còn nói với nhiều người rằng anh chàng từng học ở Oxford. Có lẽ cũng nhờ chăm chỉ thử vai và khoác lác như vậy, Robert Pattinson mới được nhận ở Twilight.

Chris Hemsworth

Những sao Hollywood nổi tiếng được nhận vai lớn nhờ nói dối trắng trợn, chém gió hăng say mà mọi người vẫn tin sái cổ - Ảnh 6.

Nổi tiếng với vai diễn Thần Sấm Thor trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Chris Hemsworth đã trở thành ngôi sao Hollywood được nhiều nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên ít ai biết rằng, để có được ngày hôm nay, nam diễn viên người Úc đã phải nói dối về ngoại hình của mình trong quá khứ.

Nghe thì có vẻ rất lạ lùng nhưng đây hoàn toàn sự thật khi Hemsworth sợ rằng nếu anh để lộ chiều cao thật, anh có thể không được chọn vì thực tế anh ấy quá cao 1m95 và anh sợ như vậy sẽ trở thành quá cỡ. Tuy nhiên, cũng chính vì lời nói dối trên đạo diễn đã mời anh đến để thử vai. Chris đã rất ngạc nhiên vì vai Thor yêu cầu một diễn viên cao trên 1m82, vì vậy anh ấy không cần phải nói dối cho vai diễn này.