LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Người đi rừng đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ trong Liên Minh: Tốc Chiến mà ngay cả ở LMHT bản PC. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí đặc biệt đòi hỏi rất nhiều kỹ năng hơn là chỉ farm rừng ăn quái và chiếm những tài nguyên như Rồng, Baron… Vậy đâu là những sai lầm mà những người đi rừng “non tay” thường mắc phải?

Không kiểm soát được tốc độ farm

Đại đa số những người đi rừng còn kém sẽ mắc phải một lỗi chính là ăn rừng quá chậm. Việc chưa sắp xếp được thứ tự xử lý các bãi quái rừng sẽ khiến họ mất máu, mất thời gian hơn so với những người chơi có đẳng cấp cao.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Đối với từng vị tướng đi rừng, vòng rừng bắt đầu thường không khác nhau quá nhiều, nhưng với một số vị tướng đặc biệt, điển hình như Lee Sin, thì vòng rừng phải theo một chuỗi nhất định. Nếu game thủ đã chơi qua bản LMHT PC thì sẽ không cảm thấy lạ lẫm nhưng lỗi farm chậm là điều mà đa số người chơi đi rừng “tay mơ” của Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Tâm lý sốt ruột, nôn nóng

Như đã nói ở trên, khi farm chậm, nhiều game thủ không vững tâm lý sẽ dễ mắc sai lầm và điều này không chỉ xảy ra ở Liên Minh: Tốc Chiến mà ngay cả LMHT PC cũng thường xuyên có những game thủ như vậy, nhất là khi đồng đội bắt đầu feed quá nhiều hoặc đường nào cũng yêu cầu rừng ra gank.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Vì thế, giữ bình tĩnh trong suốt ván đấu là yêu cầu tối thượng, không chỉ riêng game thủ đi rừng, nhưng những người đi rừng thì yêu cầu này lại đặc biệt quan trọng gấp nhiều lần. Chỉ một sự nôn nóng hay tâm lý sốt ruột, một pha giao tranh có thể đi đến thất bại, tài nguyên có thể bị chiếm mất hay thậm chí là công sức cả một ván đấu cũng đổ sông đổ bể.

Không nhìn bản đồ

Việc nhìn bản đồ không chỉ đơn giản là để né gank mà còn để biết ứng cứu cho đồng đội kịp thời và tính toán nên cứu đường nào. Lấy ví dụ, khi bạn sử dụng những vị tướng đi rừng dồn sát thương mạnh, thì bạn nên tập trung gank triệt để những đường có tướng khống chế cứng để có thể nhanh chóng dồn sát thương tiêu diệt đối phương.

Thế nhưng một số game thủ lại đi gank theo kiểu “ai kêu thì đánh” khiến việc gank đôi khi bị phản ngược và vừa mất thời gian vừa mất đi những lợi thế đang có ban đầu.

Bên cạnh đó, thường xuyên quan sát bản đồ, bạn có thể thông báo cho đồng đội trong trường hợp rừng đối phương biến mất, tài nguyên nào đang bị địch kiểm soát… Bất kỳ khu vực nào cũng cần nhìn bản đồ nhưng rừng lại càng đặc biệt quan trọng.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Không tìm hiểu meta

Không chỉ ở vị trí đi rừng mà rất nhiều game thủ, kể cả Liên Minh: Tốc Chiến lẫn LMHT bản PC đều không chịu tìm hiểu meta, đọc các bản cập nhật mà chỉ chơi theo bản năng và chơi những vị tướng mà mình đã quen tay. Điều này vô cùng có hại và sẽ ảnh hưởng đến lối chơi, xếp hạng lẫn tư duy chơi game của bạn.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Đối với Liên Minh: Tốc Chiến hay LMHT, việc tăng/giảm sức mạnh của tướng/trang bị đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi, thực tế trận đấu. Nếu chỉ chăm chăm chơi 1, 2 vị tướng và lối lên đồ sở trường, hoặc bạn phải là người giỏi nhất khi chơi theo lối đó, hoặc bạn sẽ nhận lấy những chuỗi thua kéo dài.

Kết

Dù ở bất kỳ tựa game nào, Liên Minh: Tốc Chiến hay LMHT bản PC, các game thủ, đặc biệt là ở những kèo đấu đòi hỏi kỹ năng cao như vị trí đi rừng, đều rất cần thiết phối hợp đồng đội tốt, giữ cái đầu lạnh, tìm hiểu kỹ càng những meta mới đồng thời rèn luyện khả năng phân tích tình huống, quan sát kỹ càng. Game MOBA không chỉ là môn Esports phối hợp 5 người mà còn là nơi mà mỗi cá nhân đều có thể thay đổi cục diện trận đấu.