Những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong 'trò chơi nhân phẩm' Auto Chess

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 13/02/2019 09:02 PM

Mọi sai lầm đều phải trả giá, và nhất là trong Auto Chess mỗi một quyết định sai sẽ khiến game thủ vuột mất chiến thắng đầy tiếc nuối.

Nổi lên như một hiện tượng những ngày cuối năm, Auto Chess thu hút hơn 3 triệu người đăng ký cùng hơn 300.000 người chơi cùng lúc. Các Streamer nổi tiếng hiện nay trên khắp thế giới cũng như Việt Nam trở nên điên đảo và sẵn sàng ngồi suốt cả đêm để cày tựa game này.

Những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong trò chơi nhân phẩm Auto Chess - Ảnh 1.

Với lối chơi siêu cuốn, Auto Chess đang 'gánh' cho DOTA 2 đầy mạnh mẽ.

Để làm quen và chơi Auto Chess không khó, xong học được cách nhẫn nại, bài binh bố trận lấy chiến thắng sau cùng lại là cả một nghệ thuật. Và tất nhiên sẽ có nhiều anh em tự đưa mình vào... bẫy, do thiếu kinh nghiệm hoặc đôi khi quá mê "đỏ đe"n mà bỏ hết tiền roll tướng liên tục, dẫn đến phá sản và đánh mất cả cơ đồ. Dưới đây là những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong 'trò chơi nhân phẩm' Auto Chess.

Không chịu tiết kiệm tiền

Tiền là đơn vị vô cùng quan trọng trong Auto Chess, câu "có tiền là có tất cả" đúng trong trò chơi này. Tiền nhiều thì anh em có thể mua exp lên level hoặc đơn giản là roll ra bộ tướng mình thích. Song quản lý tiền sao cho hiệu quả thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong trò chơi nhân phẩm Auto Chess - Ảnh 2.

Tầm level 6 là bắt đầu tiết kiệm tiền được rồi.

Trong game, mỗi khi bạn tiết kiệm được 10 đồng, nó sẽ sinh lãi ra 1. Ví dụ bạn đang có 1x tiền, sang round sau bạn sẽ được thưởng thêm 1. Bạn có 2x thì sang round sau bạn sẽ được thưởng thêm 2... Cứ thế max sẽ là 5 nếu bạn luôn giữ tiền trên 5x.

Cờ bạc ăn nhau về cuối, có thể ở đầu và giữa game bạn chưa có đội hình mạnh nhưng hãy bình tĩnh giữ tiền (thua một vài trận vẫn chưa hề gì, đội hình nát quá thì mới phải xoắn) để tối đa hóa lượng sinh lãi kể trên. Kinh nghiệm chỉ ra, nếu lượng máu còn trên 50% thì cứ thong thả chọn các tướng mà round cho sẵn, kết hợp chúng lại sao cho mạnh vừa đủ. Tuyệt đối trước level 9 đừng roll - vì roll rất đỏ đen chưa chắc đã ra quân bạn cần. Khi đạt đủ cấp 9, 10 lúc này bạn có thể tùy tình hình mà roll lấy các tướng chủ lực. Như Medusa, Dragon Knight, Troll, Tide, Gyo... và comeback mạnh mẽ hủy diệt team địch.

Trường hợp không kiên nhẫn tiêu sạch tiền, bạn sẽ lẹt đẹt ở level 7 8 và cũng chẳng có tướng mạnh để đối đầu với team địch toàn 2* và 3* đâu.

Không chịu đổi đội hình

Những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong trò chơi nhân phẩm Auto Chess - Ảnh 3.

Xoay đội hình giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn rất nhiều.

Những đội hình rất mạnh ở đầu game như Warrior, Goblin / Mech sẽ yếu dần qua thời gian. Thường chỉ đến tầm round 17 18 là bắt đầu đuối so với Hunter hoặc Dragon Knight, Mage. Do vậy nếu bạn sớm có mạch thắng thì nên tiết kiệm tiền và đổi dần sang các bộ tướng mạnh hơn, đừng chăm chăm xây một đội hình cũ sẽ dễ bị đối phương bắt bài khắc chế.

Auto Chess có rất nhiều class kết hợp tốt với nhau như Warrior - Troll, Dragon Knight - Human, Druid - Elf... nên xoay chuyển đội hình cho phù hợp và lăn cầu tuyết (snow ball) nhanh nhất có thể để tối đa hóa lượng tiền và level. Một khi vượt trội về quân số và thóc gạo thì bạn chẳng còn sợ chi nữa.

Không biết đặt vị trí tướng

Là một game cờ, việc đặt các tướng là vô cùng quan trọng. Song khi mới chơi Auto Chess bạn sẽ bối rối với việc sắp xếp sao cho tối ưu.

Ví dụ nếu team địch là Assassin có khả năng bay vòng ra sau, bạn hãy cho đội hình co hết vào góc. Giữ những tướng tay dài như Medusa, Troll trong vòng an toàn giữa vòng tay bè bạn. 

Những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong trò chơi nhân phẩm Auto Chess - Ảnh 4.

Đối phương chơi nhiều sát thủ thì hãy đứng chụm lại, chúng sẽ không áp sát được các tướng chủ chốt của bạn đâu.

Đội hình địch có nhiều AOE như Kunkka, Tide, Disrupt... thì đứng tách các tướng ra song vẫn phải đảm bảo các vị trí chủ chốt được bao bọc tối đa.

Hay các tướng cần tung skill sớm thì đưa lên line 1 chịu đòn (khi chịu đòn thì mana tăng nhanh hơn). Việc tung các chiêu khống chế diện rộng sẽ giúp cho các tướng còn lại thoải mái xả skill và chiếm được lợi thế to lớn khi combat nổ ra.

Kinh nghiệm đặt vị trí như sau: Tanker / Disable cho lên trên cùng, ngay phía dưới là tướng buff máu như Ominknight, Necro, Abaddon... Line 3 sẽ là vị trí của Dragon Knight, troll, Medusa, Shadow Fiend; Line cuối cùng là nơi của Assasin như Vipper, TA... có thể dùng để chặn các tướng sát thủ team địch luôn.

Không chịu tham khảo học hỏi các nơi

Những sai lầm khiến anh em đánh rơi Top 1 oan uổng trong trò chơi nhân phẩm Auto Chess - Ảnh 5.

Tham khảo những người chơi Auto Chess hay trên thế giới.

Muốn giỏi thì phải học, muốn chơi tốt Auto Chess thì lại càng phải xem cao thủ đánh mà đúc rút kinh nghiệm. Nếu không biết nhiều chiến thuật, bạn sẽ bị gò bó và khó xoay chuyển tình thế nếu đối phương quá mạnh. 

Youtube, Facebook... là nơi các streamer đang đua nhau chơi game này, vì thế hãy bỏ thời gian để theo dõi và học những lối chơi hay của họ. Bạn sẽ thấy rất có ích để quay trở lại hành đám bạn cùng lớp đấy.

Chúc anh em trở thành đại kiến tướng trong game cờ "nhân phẩm" này nhé! :D