Những quy tắc kỳ quặc trong chuyện ‘phòng the’ của các Shogun Nhật Bản

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/01/2021 10:19 AM

 
  thích

Dù có cho mình một hậu cung với khoảng 1000-3000 mỹ nữ xinh đẹp, các Shogun cũng không hề sung sướng hay thoải mái chút nào bởi hàng loạt nguyên tắc khá nghiêm ngặt.

Các Shogun đóng vai trò quan trọng trong lịch sử phong kiến Nhật Bản, dù họ không ngồi trên ngai vàng hoa cúc. Cho đến thời kỳ Edo, tức thời đại kết thúc của các Samurai, dòng họ Tokugawa với 15 thế hệ được xem là dòng họ Shogun quyền lực bậc nhất trong lịch sử. Chính nắm giữ vai trò quan trọng như vậy, việc sinh hạ con nối dõi của Shogun cũng được quan tâm một cách đặc biệt, chẳng thua kém gì các vua chúa.

Những miêu tả về hậu cung của Shogun

Về mặt hình thức, các Shogun chỉ tương đương với đại tướng quân. Thế nhưng, việc nắm giữ quyền lực lẫn quân đội đã biến họ trở thành các ông hoàng. Do đó, ngoài chiến trận, các Shogun còn có một nhiệm vụ quan trọng khác là sinh con nối dõi. Đứa trẻ kế vị Shogun chẳng những sẽ giúp duy trì vị thế gia tộc mà còn có trọng trách dẫn dắt đất nước nói chung, bên cạnh thiên hoàng. Ngoài ra, con cháu của các Shogun cũng thường được sắp xếp những cuộc hôn nhân chính trị, củng cố quyền lực của dòng dõi.

Những quy tắc kỳ quặc trong chuyện ‘phòng the’ của các Shogun Nhật Bản - Ảnh 1.

Vì trọng trách kế vị nặng nề, nên Shogun được kì vọng có càng nhiều con càng tốt. Thế nhưng tỉ lệ sống sót của trẻ con thời xưa rất thấp nên để đảm bảo thế hệ sau, các Shogun cũng lập ra những hậu cung hùng hậu. Theo ghi chép, mỗi hậu cung của Shogun có khoảng 1000 – 3000 cô gái xinh đẹp. Khu vực hậu cung này cũng giống cung cấm của các vua chúa, ngoại trừ Shogun ra, không nam giới nào được đặt chân vào.

Tuy nhiên, dù có cho mình một hậu cung đầy mỹ nữ xinh đẹp như vậy, các Shogun cũng không hề sung sướng hay thoải mái chút nào bởi hàng loạt nguyên tắc khá nghiêm ngặt.

Gặp nhau cũng phải theo lịch

Đây là quy tắc đầu tiên trong mối quan hệ giữa Shogun với hậu cung. Để thể hiện sự kính trọng với Shogun đã qua đời, các Shogun hậu bối phải viếng mộ đều đặn hàng năm. Và trong thời gian này, các Shogun sẽ không được phép đặt chân vào hậu cung dù với bất kỳ lý do nào, không có ngoại lệ.

Những quy tắc kỳ quặc trong chuyện ‘phòng the’ của các Shogun Nhật Bản - Ảnh 2.

Thoạt nghe chuyện này khá bình thường, nhưng trải qua 15 thế hệ kéo dài 300 năm, trung bình mỗi tháng có khoảng 14 Shogun qua đời. Đồng nghĩ rằng trong một tháng thì trung bình các Shogun sẽ đi viếng mộ trong khoảng nửa tháng.

Quy tắc phòng the vô cùng ngột ngạt

Shogun không được chạm vào cô gái mà mình yêu thích khi có người thứ ba. Thậm chí, việc gọi tên nàng ta cũng bị cấm triệt để. Nếu muốn nghỉ qua đêm cùng mỹ nhân, Shogun chỉ có thể nhờ một nữ phò tá (thường khá cao tuổi) đi thông báo thay.

Những quy tắc kỳ quặc trong chuyện ‘phòng the’ của các Shogun Nhật Bản - Ảnh 3.

Cô gái được lựa chọn sẽ phải đi tắm gội sạch sẽ, sau đó trước khi vào phòng cùng Shogun lại phải trải qua một loạt các khâu kiểm tra cơ thể để dám chắc không bị bệnh hoặc không mang vũ khí bên mình. Ngay cả khi đôi bên thân mật, họ cũng phải chịu sự giám sát của một cô gái khác, thường được gọi là Osoi bushi.

Những quy tắc kỳ quặc trong chuyện ‘phòng the’ của các Shogun Nhật Bản - Ảnh 4.

Mỹ nhân được quy định nằm bên phải Shogun, trong khi đó cô gái giám sát sẽ nằm phía bên trái, cách nơi ngủ của tướng quân một khoảng vừa đủ để nghe ngóng và quan sát diễn biến. Trong suốt quá trình Shogun và mỹ nhân của mình tìm cách tạo ra em bé, mỹ nhân còn phải tuân theo quy tắc không được kêu thành tiếng cũng như không được phép động đậy.

Kết quả là các quy tắc khắt khe này khiến cuộc sống riêng tư của các Shogun trở nên căng thẳng không kém gì khi đi đánh trận.


Bạn có sở thích khám phá Internet? Bạn muốn tìm tòi những bí ẩn chưa từng được bật mí về lịch sử loài người? Bạn thấy hứng thú với meme hay creepypasta? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin thú vị trong chuyên mục Khám Phá của GameK nhé!