Những quân cờ Tinh Anh tệ nhất Đấu Trường Chân Lý mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt ở bản 11.4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Không phải unit Tinh Anh nào trong Đấu Trường Chân Lý bạn cũng nên mua.

Nidalee

Có thể nói unit này đã bị Riot "nerf đủ đường" ở bản 11.4. Cụ thể thì từ damage cơ bản của chiêu Phóng Lao cho đến lượng máu, sát thương kỹ năng cộng thêm từ hệ Chiến Tướng đều bị nerf nặng. Vì vậy Nidalee đã trở nên vô cùng yếu đuối ở thời điểm hiện tại và game thủ không nên mua quân cờ này. Thậm chí lượng chỉ số mà hiệu ứng Tinh Anh cung cấp cũng bị nerf ở bản 11.4 nên Nidalee đang rơi vào tình trạng vô cùng "phế".

Những quân cờ Tinh Anh tệ nhất Đấu Trường Chân Lý mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt ở bản 11.4 - Ảnh 1.

Nidalee ở bản 11.4 có lẽ là một trong những unit 1 vàng tệ nhất game

Nếu bạn lỡ mua Nidalee Tinh Anh thì chỉ nên dùng quân cờ này ở thời điểm đầu trận mà thôi. Việc hyper-roll Nidalee là điều không nên chút nào bởi sức mạnh của cô nàng đã bị giảm đi quá nhiều. Trong trường hợp gặp phải những đội hình có khả năng áp sát nhanh chóng như Sát Thủ, Song Đấu thì lượng damage đầu ra của Nidalee là cực kỳ thấp. Lời khuyên là game thủ nên bỏ qua Tinh Anh Nidalee ở đầu trận dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nasus

Theo thống kê từ Metatft.com, cả 2 dạng Tinh Anh Thánh Thần và Hấp Huyết của Nasus đều có vị trí trung bình cực kỳ tệ là 5,25 và 5,12. Điều này có nghĩa là bạn gần như không có cơ hội để lọt vào top 4 khi sở hữu vị tướng này trong đội hình. Với việc chỉ số Tinh Anh đã bị nerf ở bản 11.4, Nasus không còn đủ "trâu bò" để trụ lại giao tranh và tận dụng hiệu ứng hút máu từ hệ Hấp Huyết. Khi đó tỷ lệ thất bại của các đội hình sử dụng Nasus Tinh Anh ở đầu trận sẽ lớn hơn rất nhiều.

Những quân cờ Tinh Anh tệ nhất Đấu Trường Chân Lý mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt ở bản 11.4 - Ảnh 2.

Nasus cũng bị Riot nerf rất nặng ở bản 11.4 vừa rồi

Rõ ràng là khi không thể lấy chỉ số để chiến thắng thì các đội hình xoay quanh Nasus khó có thể đối chọi lại với những team-comp mạnh ở cuối trận. Dù Nasus của bạn có ở cấp độ 3 sao nhưng cũng không thể chịu nổi sát thương của Aurelion Sol hay Kayle được. Vì vậy việc mua Nasus Tinh Anh không khác gì một cái bẫy khiến game thủ thua trận cả. Có lẽ người chơi Đấu Trường Chân Lý nên bỏ qua Nasus Tinh Anh ở thời điểm đầu trận để tìm tới những unit mạnh mẽ, đa dụng hơn.

Các tướng Tinh Anh Thần Tài

Nếu bạn nhìn thấy một tướng Tinh Anh Thần Tài trong cửa hàng thì hãy bỏ qua ngay lập tức, bất kể đó là unit gì. Lý do là bởi chơi xoay quanh tộc Thần Tài luôn là phương án vô cùng mạo hiểm. Việc để máu xuống mức quá thấp và chơi bằng chuỗi thua rất dễ khiến cho game thủ bị loại từ sớm. Kể cả khi bạn may mắn và nâng được những quân cờ Thần Tài lên cấp độ cao thì chuyện giành chiến thắng cuối cùng cũng rất khó.

Những quân cờ Tinh Anh tệ nhất Đấu Trường Chân Lý mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt ở bản 11.4 - Ảnh 3.

3 tướng Tinh Anh Thần Tài gồm Tahm Kench, Annie, Dariu đều có vị trí trung bình cực kỳ tệ

Nên nhớ rằng hiệu ứng của tộc Thần Tài không hề cung cấp chỉ số tấn công hay phòng ngự. Vì vậy càng về giai đoạn cuối trận thì sức mạnh của Thần Tài càng thấp. Bạn chỉ có một điều kiện thắng khi chơi đội hình Thần Tài đó là cố gắng lấy được nhiều Neeko Trợ Giúp để nâng những tướng đắt tiền lên 3 sao. Đương nhiên việc "đánh cược với số phận" như vậy chưa bao giờ là phương án hay để leo rank cả.

Những quân cờ Tinh Anh tệ nhất Đấu Trường Chân Lý mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt ở bản 11.4 - Ảnh 4.

Chơi Thần Tài ở thời điểm này không khác gì "tự hủy"