Những quân cờ bá đạo tới nỗi bị nerf nhiều lần mà vẫn quá hot trong Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/11/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có một vài quân cờ dường như miễn nhiễm hoàn toàn với những cú nerf tới từ đội phát triển Đấu Trường Chân Lý.

Ashe

Cô nàng cung thủ này có thể nói đã bị Riot Games nerf đủ đường mà vẫn hiện diện trong top đầu những chủ lực mạnh mẽ nhất Đấu Trường Chân Lý. Riot đã thử đủ mọi cách từ việc hạ chỉ số cơ bản, tốc độ đánh từ kỹ năng cho tới giảm sát thương chí mạng của hệ Thợ Săn nhưng Ashe vẫn tỏ ra quá mạnh. Thậm chí quân cờ này còn có thể dùng đủ mọi loại trang bị sát thương mà vẫn vô cùng bá đạo.

Những quân cờ bá đạo tới nỗi bị nerf nhiều lần mà vẫn quá hot trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Ashe bị nerf đủ đường mà vẫn là một trong những chủ lực mạnh nhất game

Lý do cho việc này nằm ở chuyện kỹ năng Chú Tâm Tiễn của Ashe gây sát thương cực kì khủng khiếp dù chơi trong đội hình nào đi chăng nữa. Không chỉ cung cấp tốc độ đánh, mỗi mũi tên được tung ra khi kỹ năng này được kích hoạt cũng tính là đòn đánh thường và có thể chí mạng. Chỉ với một chiếc Vô Cực Kiếm là Ashe có thể hạ gục rất nhiều tướng của team địch rồi. Chính vì hiệu ứng bá đạo như vậy của Ashe, dù có nerf bao nhiêu lần thì cô nàng này vẫn mạnh.

Ahri

Quả thật những đợt giảm sức mạnh mà Ahri nhận phải đều không đúng vào vấn đề của vị tướng này là sát thương chí mạng quá cao khi sở hữu nhiều Găng Bảo Thạch. Riot tập trung vào việc giảm chỉ số máu, sát thương cơ bản của Ahri nhưng nó chỉ khiến cho quân cờ này khó dùng hơn một chút mà thôi. Thậm chí những nerf của Riot gần như chẳng có tác dụng và Ahri vẫn có thể làm cho cả đội hình team địch "bốc hơi" chỉ với 1 lần dùng chiêu.

Những quân cờ bá đạo tới nỗi bị nerf nhiều lần mà vẫn quá hot trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Những nerf mà Ahri nhận phải dường như không ảnh hưởng tới sức mạnh thực sự của vị tướng này

Có lẽ Riot Games cần phải chỉnh sửa hiệu ứng chí mạng của kỹ năng để Ahri không còn gây sát thương quá "ảo" như hiện tại. Nếu không thì họ nên buff cho những trang bị, tộc - hệ sở hữu khả năng chống lại lượng sát thương khủng khiếp đó để game thủ có thêm phương án khắc chế Ahri. Nếu không thì dù có nerf nữa thì cô nàng hồ ly này vẫn là một trong những quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mà thôi.

Zilean

Kể từ khi ra mắt mùa 4 tới nay, Zilean luôn là một trong những quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bất kể meta. Thậm chí vị tướng này còn bị nerf ở lượng máu hồi phục cho quân cờ được hồi sinh hay bỏ đi khả năng tự buff kỹ năng lên bản thân rồi mà vẫn quá bá đạo. Với việc Galio trong thời gian gần đây được làm lại theo hướng mạnh mẽ hơn ở cuối trận, Zilean càng trở nên mạnh mẽ hơn bởi đó là quân cờ chủ chốt của đội hình 9 Cuồng Giáo.

Những quân cờ bá đạo tới nỗi bị nerf nhiều lần mà vẫn quá hot trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Sức mạnh của Zilean nằm ở hiệu ứng hồi sinh chứ không phải chỉ số đơn thuần nên Riot rất khó chỉnh sửa

Có lẽ hiệu ứng hồi sinh cho đồng đội của Zilean là quá mạnh nên mới có chuyện Riot nerf mãi mà quân cờ này vẫn hot. Nếu Riot muốn thực sự giảm độ hot của quân cờ này, họ chỉ còn cách làm lại kỹ năng và loại bỏ hiệu ứng hồi sinh. Bằng không thì dù có nerf bao nhiêu lần đi nữa, Zilean vẫn sẽ hiện diện ở vị trí những unit mạnh nhất game mà thôi.