Những quái vật rết khổng lồ từng xuất hiện trong One Punch Man và cách chúng “bay màu”

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2022 11:04 AM

 
  thích

One Punch Man có nhiều loại quái vật khác nhau, trong đó có ít nhất 4 quái vật rết khổng lồ. Hãy cùng điểm lại những lý do khiến chúng bay màu khỏi câu chuyện

Là bộ manga hài hước nhái lại hình tượng các siêu anh hùng và hình mẫu trong shonen, One Punch Man sở hữu một loạt quái vật cực kỳ độc đáo. Bộ truyện tạo ra những khoảnh khắc gây cười thông qua các nhân vật, thậm chí là lấy cảm hứng từ nhiều bộ truyện nổi tiếng khác, chẳng hạn như trường hợp của Vaccine Man và Marugori. Nhưng có vẻ như nhà văn ONE và họa sĩ Yusuke Murata lại tỏ ra cực kỳ hứng thú với một loại quái vật thuộc loại rết.

Những quái vật rết khổng lồ từng xuất hiện trong One Punch Man và cách chúng “bay màu” - Ảnh 1.

Quái vật rết khổng lồ xuất hiện trong One Punch Man từ giai đoạn đầu của câu chuyện và tồn tại cho đến nay, với sự quay trở lại của nhân vật phản diện mới nhất. Cho đến nay, bốn quái vật rết khổng lồ đã được giới thiệu, khi tên gọi và ngoại hình của chúng có sự thay đổi thì sức mạnh của chúng cũng thay đổi. Thật không may, tất cả chúng đều bị hạ gục trong nháy mắt.

1. Centikohai

Centikohai là quái vật rết khổng lồ đầu tiên xuất hiện trong One Punch Man. Cùng với Venus Peopletrap, nó cố gắng bắt cóc con của người bảo trợ cho Hero Association. Tuy nhiên, trước khi con rết khổng lồ có thể thực hiện được kế hoạch, Metal Bat đã hạ được Venus Peopletrap và chẻ Centikohai thành hai mảnh. Trong lúc hấp hối, Centikohai đã kể lại câu chuyện cuộc đời của nó cho Metal Bat.

Những quái vật rết khổng lồ từng xuất hiện trong One Punch Man và cách chúng “bay màu” - Ảnh 2.

Centikohai từng là một con rết bình thường, nhưng quá trình lột xác lặp đi lặp lại đã khiến nó phát triển thành kích thước bất bình thường. Từ đó, người ta tin rằng nó đứng đầu chuỗi thức ăn. Thế nhưng, sau đó nó lại tiếp tục phát triển thành con quái vật rết tiếp theo.

2. Centisenpai

Centisenpai có màn xuất hiện khá ấn tượng khi Centikohai nhắc đến tên của nó. Không giống như Centikohai, Centisenpai được bọc thép và tự hào có phần thân rộng bốn mét. Đó là còn chưa kể đến khuôn mặt con người của nó. Mặc dù Centisenpai nguy hiểm hơn Centikohai, nhưng con quái vật tội nghiệp cũng không tránh khỏi được kết cục bay màu khi đụng độ với Metal Bat.

Những quái vật rết khổng lồ từng xuất hiện trong One Punch Man và cách chúng “bay màu” - Ảnh 3.

Metal Bat ngay lập tức chiến đấu với Centisenpai sau cuộc đọ sức với Centikohai. Trong khi Venus Peopletrap hỗ trợ cho Centikohai, Centisenpai có Lafreshidon. Metal Bat ban đầu giáo chiến đầy bản lĩnh và quyết tâm chống lại hai quái vật cấp Demon, nhưng sau đó anh lại bị thôi miên bởi hít pahir khí của Lafreshidon. Centisenpai đã nhân cơ hội này tấn công Metal Bat. Cuối cùng, để thoát khỏi ảnh hưởng của khí thôi miên, Metal Bat đã dùng gậy tự đánh bản thân, sau đó giết chết cả hai con quái vật. 

3. Centichoro

Mặc dù Centichoro mạnh hơn so với hai người anh em của mình, nhưng nó cũng tập trung và ít dài dòng hơn. Quái vật rết khổng lồ xuất hiện lần đầu tiên sau cái chết của Centisenpai, nó đã chứng minh được sức phòng thủ đáng ngạc nhiên của bộ giáp khi cây gậy bóng chày của Metal Bat văng ra ngoài sau cú va chạm vào lớp giáp. 

Những quái vật rết khổng lồ từng xuất hiện trong One Punch Man và cách chúng “bay màu” - Ảnh 4.

Centichoro một lần nữa xuất hiện trong arc Monster Association để giải cứu cho Garo, nhưng thay vào đó nó lại mất mạng. Bang, Bomb và Genos đã bị nhốt trong một cuộc chiến với nó, bộ ba thất bại khi không thể tiêu diệt con quái vật này do khả năng tái sinh và lột xác lặp đi lặp lại. Ngay khi Bang chuẩn bị hy sinh bản thân, King đã lừa Centichoro tấn công anh ta. Saitama, trốn phía sau King, đã kết liễu còn quái vật bằng một cú đấm. 

4. Centisennin 

Centisennin là quái vật rết khổng lồ mới xuất hiện trong One Punch Man. Con quái vật lộ diện sau khi Garou đánh bại Platinum Spermatozoon và tuyên bố xuất hiện để tiêu diệt nắm đấm chống lại Thần, nhưng tham vọng này đã bị dập tắt ngay sau đó. 

Những quái vật rết khổng lồ từng xuất hiện trong One Punch Man và cách chúng “bay màu” - Ảnh 5.

Centisennin đã phát động một cuộc tấn công về phía chiếc trực thăng chở đầy người và một cuộc hợp tác giữa Garou và Metal Bat đã giúp cả hai đối mặt với con quái vật một cách tự tin hơn. Sau một vài cuộc trò chuyện và gia tăng sức mạnh, Garou đã lấy được lõi tái sinh của con rết. Hero Hunter đã ném nó lên không trung. Khi Centisenin đuổi theo, cơ thể biến thành một đường thẳng. Garou chỉ việc bước trên người con quái vật và kết liễu nó nhanh chóng. 

https://gamek.vn/nhung-quai-vat-ret-khong-lo-tung-xuat-hien-trong-one-punch-man-va-cach-chung-bay-mau-20220330101004574.chn