Những quái vật đáng sợ từng được đồn đại xuất hiện trong lịch sử loài người (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2021 09:31 PM

 
  thích

Thế giới tồn tại rất nhiều loài sinh vật kinh dị, gây nên sự sợ hãi đối với con người.

4. Goatman

Những quái vật đáng sợ từng được đồn đại xuất hiện trong lịch sử loài người (P.2) - Ảnh 1.

Người dê là một sinh vật lai tạp, nửa người, nửa dê (thường là phần thân trên), xuất hiện chủ yếu trong các truyền thuyết đô thị vùng with Louisiana, Maryland và Texas, Mỹ. Goatman là một sinh vật cao từ 2-3 mét, có đuôi và sừng dê. Ở một vài vùng, Goatman và quái vật hút máu Chupacabra được xem là một.

Truyền thuyết đô thị đề cập đến việc chúng giết những cặp đôi trẻ trong công viên, bãi đỗ xe, hay giết các động vật nuôi quanh vùng. Chúng thậm chí còn đột nhập vào nhà để sát hại người dân, cưỡng bức họ, dù nạn nhân là nam hay là nữ.

Mặc dù không nổi tiếng như quái vật Bigfoot, quái vật hồ Loch Ness, hay ác quỷ vùng New Jersey, nhưng Goatman mang đến nỗi sợ riêng dành cho những ai sợ hãi các khu rừng, nơi hoang vắng, hoặc những địa điểm vắng vẻ ban tối. Câu chuyện cổ nhất về sinh vật tương tự Người Dê đã có từ trước Công Nguyên, không ai khác chính là Satyrs – vị thần rừng trong thần thoại Hy Lạp.

5. Chupacabra

Những quái vật đáng sợ từng được đồn đại xuất hiện trong lịch sử loài người (P.2) - Ảnh 2.

Các thuyết về chupacabra xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 90 tại tại khu vực Mỹ Latinh. Cuộc tấn công được cho là do chupacabra gây ra được báo cáo đầu tiên vào tháng 3/1995 tại Puerto Rico: 8 con cừu đã chết, mỗi con có ba vết đâm ở ngực và máu bị hút sạch. Tại Puerto Rico vào 5 tháng sau, người phụ nữ tên Madelyne Tolentino trình báo bà đã nhìn thấy một sinh vật kì lạ như người ngoài hành tinh xuất hiện trước cửa sổ nhà bà, tại thị trấn Canovanas. 

Câu chuyện kỳ quái này nhanh chóng lan khắp các quốc gia vùng Mỹ Latinh cho đến một số bang phía nam của Mỹ và nhiều nơi cũng báo cáo tình trạng gia súc bị giết hại tương tự. Tại thời điểm đó, đây cũng là chủ đề đầy tranh cãi và cũng dấy lên rất nhiều thuyết âm mưu.

Tại các thời điểm cũng như địa điểm khác nhau, loài vật hút máu này cũng được miêu tả khác. Năm 1995, theo Loren Coleman – giám đốc Bảo tàng International Cryptozoology cho biết chupacabra được miêu tả như một loài vật cao tầm 1m, lông xám, ngắn và có những gai nhọn trên lưng. Đến cuối những năm 90, miêu tả về chúng lại một lần nữa thay đổi. Những điều này thực chất đều do tác động của truyền thông vì kể cả người dân tại vùng Puerto Rico - nơi được cho là lần đầu nó xuất hiện, vẫn chưa lên tiếng nhiều.

6. Mothman

Những quái vật đáng sợ từng được đồn đại xuất hiện trong lịch sử loài người (P.2) - Ảnh 3.

Trong khoảng thời gian kéo dài suốt 13 tháng kể từ tháng 11 năm 1966 tại phía nam Virginia liên tiếp chứng kiến sự xuất hiện của một loài động vật kỳ lạ với cái tên Mothman. Đây cũng là lần đầu tiên ở Mỹ có tới hàng trăm người khẳng định rằng mình đã thấy một sinh vật giống người có cánh như vậy.

Mothman cao tối thiểu hơn 2 m với đôi cánh rộng hơn 3 m. Làn da của nó có vảy, màu xám trong khi đôi mắt lại to, sáng đỏ đầy mê hoặc. Mothman có thể bay xa với tốc độ 100 dặm/giờ và tiếng rít của nó còn có khả năng gây nhiễu sóng truyền hình và vô tuyến.