Những quái vật có kích thước khổng lồ, lớn nhất trong lịch sử làng game thế giới

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 17/02/2023 08:51 AM

Tỷ lệ thuận với kích thước của những quái vật này cũng là độ khó cực cao dành cho các game thủ.

Thông thường, các tựa game sẽ thường tạo ra thử thách với độ khó ở mức vừa đủ, cho phép người chơi được trải nghiệm những bước thăng tiến trong sức mạnh của mình. Và để cho trải nghiệm trở nên tốt hơn nữa, những quái vật mạnh mẽ, hung hãn cả về kích thước lẫn sức mạnh sẽ được tạo ra để trở thành bàn đạp cho người chơi. Thậm chí, có những quái vật còn được các nhà thiết kế tạo ra để trở thành chướng ngại vật gần như không thể vượt qua, điển hình như những cái tên dưới đây.

Greyoll trong Elden Ring

Đúng với phong cách làm game của FromSoftware, những quái vật trong Elden Ring lúc nào cũng cực kỳ ấn tượng. To lớn, mạnh mẽ và chỉ tồn tại những điểm yếu rất khó năm bắt, đó là đặc điểm chung trong những quái thú mà nhà phát hành này hay tạo ra, từ series Dark Souls cho tới Elden Ring gần đây.

Những quái vật có kích thước khổng lồ, lớn nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nói về kích thước thì có lẽ tất cả đều phải chào thua trước Greyoll, khi con rồng này có sải cánh dài tới 850 feet, chiều cao 280 feet. Dẫu vậy, Greyoll xuất hiện từ khá sớm trong Elden Ring, và chỉ cần kiên nhẫn, các game thủ hoàn toàn có thể vượt qua con rồng khó chịu này.

Red Eye trong Lost Planet 2

Trong một trò chơi chú trọng vào việc hạ gục những quái vật khổng lồ như Lost Planet 2 thì có lẽ các game thủ sẽ không còn quá bất ngờ với kích thước của đối thủ. Thế nhưng, Red Eye vẫn là một trường hợp khác hẳn.

Những quái vật có kích thước khổng lồ, lớn nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 2.

Red Eye là một sinh vật khổng lồ, có hình dáng giống sâu và chiều dài hơn 980 feet có khả năng tự đào hang dưới lòng đất. Sự đáng sợ của Red Eye tới ngay từ bề ngoài, với đôi mắt đỏ rực kèm theo đó là hàng trăm chiếc gai nhọn sắc bén. Dù sở hữu kích thước khổng lồ nhưng Red Eye rất nhanh nhẹn, và người chơi sẽ phải sử dụng một số mẹo để có thể vượt qua nó.

Sin trong Final Fantasy 10

Kích thước thực tế của Sin trong Final Fantasy 10 khá khó xác định, nhưng chắc chắn, nó sẽ là một thử thách không hề dễ chịu đối với bất kỳ game thủ nào khi phải đối mặt.

Những quái vật có kích thước khổng lồ, lớn nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 3.

Con quái vật giống cá voi khổng lồ này có xu hướng hủy diệt tất cả những gì xuất hiện trước mặt nó và sở hữu thân thể cứng rắn, gần như không thể bị xuyên thủng. Bản thân Sin cũng đóng vai trò trùm cuối của trò chơi, và để phá đảo Final Fantasy 10, bạn chắc chắn phải vượt qua Sin.