Những quái vật bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn khiến con người phải run sợ

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 23/07/2019 10:18 PM

Từ thời xa xưa, tổ tiên của loài người đã tin rằng trên Trái Đất tồn tại những loài sinh vật kì bí và mang trong mình thứ sức mạnh đáng sợ...

Những sinh vật huyền thoại thường xuất hiện trong các câu chuyện phi lịch sử, theo văn hóa dân gian hoặc những truyền thuyết mang tính siêu nhân. Tuy nhiên từ đời này qua đời khác, con người vẫn tôn sùng chúng như những biểu tượng cho sức mạnh không thể lý giải bởi sự hiểu biết của nhân loại.

Nguồn gốc của nhiều sinh vật huyền thoại có thể được tìm thấy trong các tác phẩm từ thời Trung Cổ. Dễ dàng bắt gặp nhất là hình tượng những con Rồng, trong mô tả đây là loài sinh vật lớn nhất, hơn bất kỳ loài động vật nào tồn tại trên thế giới. Và tất nhiên Rồng mang đậm tính chất thần thoại, hình dạng có thể thay đổi theo nền văn hóa và tín ngưỡng của khu vực khác nhau.

Mỗi một thời kỳ lại tồn tại hàng loạt sinh vật huyền thoại và bí ẩn bậc nhất Trái Đất. Ở phần trước, chúng ta đã biết đến Medusa, Hydra, Minotaur, Ceberus... tiếp theo sẽ là gì?

Nachzehrer ăn thịt người

Trong thần thoại Đức, Nachzehrer được tạo ra khi một người tự tử hoặc bị chết do tai nạn bất ngờ.

Những quái vật bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn khiến con người phải run sợ - Ảnh 1.

Theo truyền thuyết của một số vùng khác, khi một dịch bệnh giết chết nhiều người, thì người đầu tiên bị chết trong số đó sẽ biến thành Nachzehrer.

Sau khi đội mồ đứng dậy, chúng sẽ tìm đến và ăn thịt chính những người thân trong gia đình mình, bất kể là bố mẹ, anh chị, vợ con… và sau đó mới đến những người khác. Đôi khi, chúng còn ăn thịt chính cơ thể mình để thỏa mãn cơn đói.

Ma Cà Rồng

Những quái vật bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn khiến con người phải run sợ - Ảnh 2.

Ma cà rồng được tạo ra vào năm 1734. Ở Rumania huyền thoại ma cà rồng cứ lan rộng ra mãi, bước vào văn hóa dân gian và sau đó là tác phẩm Dracula của Bram Stoker.

Theo truyền thuyết, mỗi ma cà rồng đều đã từng là một con người; sau khi bị con ma khác tấn công, chết đi rồi trỗi dậy từ nấm mồ để hóa thân thành con quỷ hút máu khủng khiếp.

Manticore

Những quái vật bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn khiến con người phải run sợ - Ảnh 3.

Sinh vật này tồn tại dưới hình dạng đầu người mình sư tử, được coi là quái vật đáng sợ bậc nhất Trung Đông.

Người Ba Tư gọi nó là cỗ máy ăn thịt người bởi sự hung bạo, dữ dằn và tàn ác.

Vitra

Những quái vật bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn khiến con người phải run sợ - Ảnh 4.

Loài rồng của vũ trụ Vitra một loài rồng tuyệt đẹp, nổi tiếng trong truyền thuyết của Ấn Độ với khả năng hấp thụ tinh hoa trên toàn vũ trụ và cai quản tất cả các ngọn núi vĩ đại.

Để thuần hóa được loài vật này, bạn cần phải nắm trong tay quyền uy của sấm sét như vị thần Indra vậy, đáng tiếc là các loại máy phát điện của chúng ta hiện nay dù là công suất lớn nhất cũng sẽ không là đối thủ của Vitra.

Quái vật sói lai sư tử Crocotta

Những quái vật bí ẩn bậc nhất thế giới, luôn khiến con người phải run sợ - Ảnh 5.

Con thú này được mô tả khá giống chó. Nó thường chu du quanh Ấn Độ để tìm người và ăn thịt. Loài này được mô tả là có khả năng bắt chước giọng con người để thu hút nạn nhân, sau đó xé xác họ ra.

Theo những câu chuyện thần thoại của Ấn Độ và Ethiopia, Crocotta được miêu tả có hình dáng giống chó lai sói hoặc sư tử lai sói. Con mồi ưa thích của chúng chính là con người.