Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Mỗi lần tìm chúng khó hơn mò kim đáy bể chỉ vì các nhà thiét kế tìm cách chơi khó.

1. Latios & Latias - Pokémon Ruby & Sapphire

Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản - Ảnh 1.

Trong phiên bản Ruby & Sapphire, người chơi được diện kiến bộ đôi Pokémon huyền thoại là Latios và Latias. Thay vì đặt chúng ở những vị trí gần cuối game, GameFreak lại quyết định cho người chơi chạm trán cặp đôi này ngay từ những khung hình đầu tiên. 

Dù vậy, đây không khác gì cú lừa. Người chơi được gặp thôi, chứ bắt bộ đôi này khó hơn lên trời. Chúng liên tục di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau, đòi hỏi người chơi phải theo dấu trong Pokédex. Đó là còn chưa kể nếu không có Masterball thì tỉ lệ bắt được là cực thấp nữa.


2. Mew - Pokémon Red

Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản - Ảnh 2.

 Sau khi hoàn thành việc làm game, nhà thiết kế Satoshi Tajiri đã đem tới sự bất ngờ cho chính đội ngũ làm game khi chính ông đã quyết định đưa Mew vào các tựa game thế hệ 1 mà không nói cho ai. Nhưng buồn ở chỗ, hệ máy Game Boy hồi ấy bị giới hạn về chỗ trống, mặc dù data của Mew có trong game nhưng game thủ không tài nào tìm ra nổi chú Pokemon huyền thoại này. Nhiều người chơi đã nghĩ ra cách để "hack", lừa hệ thống rằng "wild Mew" đã lộ diện, để họ có thể bắt. Ngạc nhiên hơn nữa là pha hack này lại thành công.

3. Munchlax - Pokémon Diamond & Pearl

Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản - Ảnh 3.

  Sau thành công của Snorlax, Game Freak đã nhanh chóng tạo ra cấp độ tiến hóa trước của nó - Munchlax. Chú Pokemon này cũng sớm nhận được sự yêu quý của đông đảo game thủ nhờ vẻ ngoài cute hết cỡ của mình. Thế nhưng, để sở hữu được Munchlax, đó lại là cả quá trình đầy khổ đau.

Để bắt được Munchlax, người chơi sẽ cần bôi mật ong lên một cái cây nào đó ở lục địa Sinnoh. Dù vậy, chỉ có 21 cây có thể quệt mật ong trên khắp lục địa Sinnoh mà thôi. Tiếp theo, trong số 21 cây này thì lại chỉ có 4 cây có khả năng có Munchlax lởn vởn đến mà thôi. Việc tiếp theo mà người chơi cần làm là... chờ 6 tiếng ngoài đời thực, cho tới khi nào những cây mật ong đó "động đậy" thì có nghĩa là đã có Pokemon dính mồi. Thêm vào đó, tỉ lệ "spawn" của Munchlax lại chỉ có 1%, quá nhiều công sức mà kết quả thì lại quá ít.

4.  Beldum - Pokémon Sun & Moon

Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản - Ảnh 4.

Trong các phiên bản tiền nhiệm, Beldum không hề khó tìm nhưng đến Sun & Moon, nó lại hiếm một cách kỳ lạ. Beldum chỉ xuất hiện ở các bãi cỏ gần đài quan sát nhưng tỉ lệ bắt gặp được nó lại thấp đến vô lý, hơn hết, nếu có gặp thì tỉ lệ bắt được Beldum lại còn nhỏ hơn nữa. Và buồn cười là, chiêu thức duy nhất Beldum có được là Take Down, một đòn đánh khiến địch thì chẳng đau mà nó lại tổn thương nhiều hơn. Điều này khiến cho game thủ phải cẩn thận nếu không thì nó sẽ tự lăn đùng ra chết nếu quá tay.

5. Ditto - Pokémon GO

Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản - Ảnh 5.

Ditto là một trong những trường hợp thú vị nhất của Pokémon GO. Để bắt được nó, người chơi sẽ cần chạm trán với Rattata hoặc Pidgey rồi bắt chúng. Sau đó, khi đã bị tóm vào Pokéball, chúng mới hiện thân thành Ditto cải trang. Vấn đề ở chỗ, đây vẫn chỉ là lời đồn chứ chưa được xác thực và trên thực tế thì gặp được Rattata hay Pidgey cũng không hề đơn giản đâu.

Xem thêm:

pokémon