Những Pokemon nào nhiều khả năng bị "bay màu" trong tựa game mới Sword & Shield?

DS  - Theo Helino | 18/07/2019 11:00 AM

Việc GameFreak công khai tuyên bố loại bỏ một số Pokemon khỏi cuốn bách khoa toàn thư Pokedex trong phiên bản Sword & Shield đã gây ra nhiều tranh cãi và đồn đoán với các game thủ.

Mới đây, Nintendo đã cho ra mắt đoạn trailer mới nhất giới thiệu về Pokemon Sword & Shield, đồng thời giới thiệu thêm một số tính năng của dự án Pokemon thế hệ thứ 8. Ngoài việc giới thiệu đại lục mới, tính năng mới, Pokemon mới, tất cả đều khiến cho các fan hết sức vui mừng và mong chờ đến ngày game ra mắt. Tuy nhiên, lại có một tính năng khiến cho cộng đồng Pokemon tỏ ra hết sức không vui, đó chính là việc loại bỏ hệ thống National Pokedex.

Trailer Pokémon Sword and Pokémon Shield! ⚔️🛡️

Những Pokemon nào nhiều khả năng bị bay màu trong tựa game mới Sword & Shield? - Ảnh 2.

Theo đó, ở 2 phiên bản Sword & Shield, rất nhiều Pokemon thế hệ cũ sẽ bị loại bỏ khỏi game và sẽ chỉ có một số Pokemon được "nhập tịch" tới vùng đất Galar - xứ sở sương mù ở trong thế giới Pokemon. Tuy nhiên, danh tính cụ thể của loài nào được nhập tịch, loài nào không có lẽ vẫn là điều rất bí ẩn với nhiều fan. Đã có một số người hâm mộ dự đoán về việc loài nào sẽ được chuyển sang. Bài viết này được thực hiện dựa trên dự đoán của fan về những khả năng có thể xảy ra nhất với các Pokemon trong Sword & Shield.

Những Pokemon nào nhiều khả năng bị bay màu trong tựa game mới Sword & Shield? - Ảnh 3.

Trước hết, chúng ta sẽ xét đến những trường hợp Pokemon gắn liền với các tựa game khác và đại lục khác. Một trong những ví dụ điển hình nhất là Unown, một Pokemon gắn liền với di tích Alph ở vùng Johto. Dĩ nhiên vẫn có khả năng xảy ra, thế nhưng thật khó để 1 Pokemon này có thể liên quan tới nước Anh trong giả tưởng được cả. 

Những Pokemon nào nhiều khả năng bị bay màu trong tựa game mới Sword & Shield? - Ảnh 4.

Trường hợp thứ 2 có lẽ là các Pokemon với nhiều hình dáng khác nhau. Các nhà thiết kế từ Game Freak đã chia sẻ rằng, họ sẽ phải loại bỏ 1 số loài Pokemon ra khỏi Sword & Shield để tiết kiệm dung lượng. Chính vì thế, những loại Pokemon có nhiều hình dáng khác nhau chắc sẽ bị loại bỏ ra khỏi danh sách này. Tiêu biểu nhất trong danh sách này có lẽ sẽ lại là... Unown với 28 hình dáng. Ngoài ra, các loài Furfrou, Castform, Wormadam, Sawsbuck và Vivillon với nhiều hình dáng cũng có khả năng bị "đá" khỏi lục địa Galar.

Trường hợp thứ 3 có lẽ là những Pokemon bị "đánh giá" là có ngoại hình giống với các Pokemon mới. Ví dụ, nếu như thế hệ thứ 8 giới thiệu ra 1 Pokemon có ngoại hình yêu tinh giống như tạo hình của Sableye chẳng hạn, thì nhiều khả năng Sableye sẽ bị đưa ra khỏi danh sách. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đây chỉ là giả thuyết và giống đến mức nào thì chúng ta phải xem các nhà thiết kế của GameFreak làm đến đâu.

Những Pokemon nào nhiều khả năng bị bay màu trong tựa game mới Sword & Shield? - Ảnh 5.

Các loài Ultra Beast ở thế hệ thứ 7 dường như có lẽ cũng sẽ nằm trong danh sách bị loại bỏ. Đất diễn của chúng ở phiên bản mới chắc chắn sẽ được nhường lại cho các Pokemon đặc biệt khác, trừ khi Alola và Galar được kết nối với nhau theo cách thần kỳ nào đó, bằng các Ultra Wormhole chẳng hạn?

Những Pokemon nào nhiều khả năng bị bay màu trong tựa game mới Sword & Shield? - Ảnh 6.

Ngoài ra, các Pokemon Legendary và Mythical của 7 thế hệ trước cũng có thể bị loại trừ. Tuy nhiên, việc GameFreak khá thường xuyên có thói quen đem cách huyền thoại để tặng trong các sự kiện đặc biệt, nên khả năng loại bỏ chúng đi dường như là khá ít so với các Pokemon khác.

Những Pokemon nào nhiều khả năng bị bay màu trong tựa game mới Sword & Shield? - Ảnh 7.

Cuối cùng là các Pokemon nhạt nhòa, không có nhiều đất diễn mới kể từ khi được giới thiệu đến nay. Maractus là một ví dụ điển hình cho trường hợp này. Nó chẳng xuất hiện ở đâu khác ngoài cuốn Pokedex của vùng Unova và có lẽ các nhà thiết kế game có lẽ cũng "quên" nó từ lâu lắm rồi. Một vài trường hợp tương tự có thể kể đến có lẽ là Carnivine, Purugly, Skuntank, Lumineon, Cherrim và Druddigon.