Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 11:59 PM

Chỉ cần bỏ ra đủ công sức, việc nuôi nấng các Pokemon này sẽ trả lại cho bạn thành quả vô cùng xứng đáng.

1. Togepi

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 1.

Togepi là đứa bé Pokemon đầu tiên được giới thiệu trên phim hoạt hình Pokemon. Nó gắn liền và khá thân thiết với Misty, người bạn thân của Ash. Mặc dù vậy, nó ít khi có dịp thể hiện sức mạnh của mình như trong trò chơi điện tử.

Ở trong game, Togepi cực kỳ nổi tiếng với kỹ năng Metronome, 1 kỹ năng tung ra 1 đòn đánh bất kỳ - điều này có nghĩa là bạn có thể tung ra 1 đòn vớ vẩn, hoặc là 1 kỹ năng khủng khiếp như Hyper Beam. Bên cạnh đó, Togepi có thể học những kỹ năng có sức tấn công cao như Double-Edge hay Last Resort, làm cho nó hoàn toàn có thể là 1 con bài tảy với người chơi.

2. Elekid

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 2.

Elekid là một trong những baby Pokemon thuộc nhóm "tiền tiến hóa" của các Pokemon thế hệ 1. Với ngoại hình khá đáng yêu và ngộ nghĩnh, nó đã trở thành 1 trong những Pokemon yêu thích của các fan.

Ekekid trong game cũng khá bá, khi nó có thể học được những kỹ năng Electric mạnh như Thunderbolt, Thunder và đặc biệt là Discharge. Ngoài ra, các kỹ năng còn lại nó có thể học cũng khá là hữu dụng, bao gồm Swift, Electroball và Low Kick. 

3. Magby

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 3.

Magby cũng là một thành viên của nhóm Pokemon baby thế hệ 2, bên cạnh Elekid và Smoochum. Nó cũng khá đáng yêu với mái tóc bồng bềnh ngộ nghĩnh nên rất được lòng các fan nữ.

Giống như Elekid ở hệ Electric, Magby học được khá nhiều đòn đánh cùng hệ mạnh như Flamethrower, Fire Blast, Fire Punch và Lava Plume. Không có Low Kick, thế nhưng Magby cũng học theme những kỹ năng khá hữu dụng khác như Feint Attack và Clear Smog. 

4. Mantyke

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 4.

Mantyke là dạng baby của Mantine, 1 Pokemon đa hệ Water/Flying xuất hiện từ thế hệ 2. Loài cá đuối phiên bản trẻ con này thậm chí còn được yêu thích hơn cả phiên bản lớn bởi thiết kế đơn giản và vẫn rất đáng yêu của nó.

Về mặt sức mạnh, Mantyke có thể học được rất nhiều đòn đánh mạnh ngay từ level thấp, điển hình là Bubblebeam ở cấp 7 hay Wing Attack ở cấp 14. Ngoài ra, loài cá nhỏ này còn có thể học được Confuse ray, Headbutt và cả Water Pulse trước cấp 20. Thậm chí càng về sau, nó còn càng trở nên hữu dụng hơn khi học được những kỹ năng rất khá như Air Slash, Bounce và Hydro Pump.

5. Bonsly

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 5.

Sudowoodo là một Pokemon hệ Rock, nhưng lại thích giả dạng đóng vai cây cối. Nó đã từng chặn đường người chơi trong các phiên bản Gold & Silver. Cấp độ trước của nó, Bonsly cũng chẳng khác gì cả khi nó vào vai 1 cây cảnh nhỏ.

Giống như Sudowoodo, Bonsly học được khá nhiều kỹ năng hệ Rock lợi hại như Rock Tomb hay Rock Slide. Bên cạnh đó, không thể thiếu kỹ năng tủ của Pokemon này là Mimic. Ngoài ra, những kỹ năng khác Low Kick, Counter và Sucker Punch cũng sẽ giúp người chơi đối đầu được với các Pokemon đa dạng khác nhau.

6. Chingling

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 6.

Chingling xuất hiện ở thế hệ 4, 1 thế hệ sau phiên bản trước là Chimecho. Chiếc chuông nhỏ này trông dễ thương hơn so với phiên bản nâng cấp chuông gió, và quan trọng là nó cũng sở hữu sức mạnh của hệ Psychic và âm thanh không kém cấp trên.

Chingling có khá nhiều kỹ năng hữu dụng về mặt tạo hiệu ứng như Yawn và Entrainment. Các kỹ năng khác như Uproar, Confusion và Last Resort cũng là đủ để tạo ra 1 lượng sát thương lớn giúp người chơi dứt điểm đối thủ.

7. Budew

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 7.

Budew có lẽ là Pokemon duy nhất trong danh sách này xuất hiện đồng thời với cấp độ trên của nó ở cùng một thế hệ. Chỉ là 1 mầm chồi trong trong game Ruby & Sapphire, sau này nó tiến hóa lên thành Roselia và phải đến phiên bản thứ 4 mới trở thành Roserade.

Budew có được Mega Drain từ khá sớm, cùng với đó là Stun Spore, kỹ năng gây hiệu ứng tê liệt. Budew có thể tận dụng các kỹ năng Grass từ TM, như Energy Ball, Solar Beam, Venoshock hay Sludge Bomb để tấn công đối thủ triệt để.

8. Tyrogue

Những Pokemon mà bạn nên bỏ công chăm chút ngay từ khi còn trong trứng (P.1) - Ảnh 8.

Tyrogue là một trong những Pokemon thú vị nhất trong nhóm trẻ con, bởi vì nó có thể tiến hóa được tới 3 hình dáng khác nhau là Hitmonlee, Hitmonchan và Hitmontop. Tùy theo sự lựa chọn của mình, bạn có thể để nó tiến hóa thành 1 trong 3 hình dáng này.

Tyrogue học được khá ít kỹ năng, nhưng chúng đều khá hay. Kỹ năng hay nhất là Fake Out, mỗi lần bạn ra đòn là sẽ khiến đối thủ rơi vào trạng thái Flinch - bị mất lượt đánh. Ngoài ra, nó có thể học được các kỹ năng khác từ TM như Brick Break, Low Sweep hay thậm chí là cả Earthquake và Rock Slide.

Xem thêm:

pokemon