Những Pokémon mà Ash đúng ra mà phải dùng nhiều hơn

DS  Thể Thao Văn Hóa | 09/02/2023 08:14 PM

Đã có rất nhiều Pokémon góp mặt trong chuyến hành trình dài của Ash Ketchum, nhưng đây là những cái tên đáng tiếc nhất khi không có nhiều đất diễn hơn.

Những Pokémon mà Ash đúng ra mà phải dùng nhiều hơn

1. Heracross chỉ được dùng như quân bài tẩy

photo-1675917267262

Mặc dù là Pokémon đầu tiên được Ash chinh phục ở Johto, thế nhưng Heracross không được diễn nhiều lắm khi ở trong đội của Ash. Sức mạnh bẩm sinh của nó đã được thể hiện ngay từ lúc mới xuất hiện, thế nhưng nó lại nhanh chóng bị đẩy về với giáo sư Oak và nằm luôn ở trong phòng thí nghiệm.

Heracross chỉ quay lại đội hình khi Ash cần nó để chơi những trận 'nảy lửa', chẳng hạn như giải đấu Johto, khu vực Battle Frontier cũng như giải đấu Sinnoh. Nó đã chơi những trận ra trò, nhưng nhiều người cảm thấy đáng tiếc cho Heracross rằng nó không được chiến nhiều hơn. 

2. Kingler tội nghiệp chưa từng rời khỏi phòng thí nghiệm

photo-1675917225403

Phần Kanto đã bỏ lại khá nhiều Pokémon đặc biệt thú vị, bởi Ash đã dành chỗ cho 3 Pokémon khởi đầu và Pikachu mất rồi. Krabby chính là một trường hợp như vậy. Nó được Ash gửi ngay cho giáo sư Oak bởi đội đã đủ 6 loài. Sau đó, Krabby cũng ít khi được xuất hiện và chỉ thỉnh thoảng lắm mới có mặt.

Mặc dù ít có đất diễn như vậy, nó vẫn chứng tỏ tiềm năng trong một vài lần được lên hình. Nó chính là Pokémon gánh kèo giúp Ash thắng được trận đánh đầu tiên tại giải đấu Kanto. Rõ ràng, Ash có phần hơi bị 'bạc đãi' cho công thần này. 

3. Goodra gánh kèo 1 chốc rồi hụt hơi

photo-1675917427413

Goodra nằm trong nhóm á thần, một trong những Pokémon mạnh nhất mà Ash từng bắt được. Từng chỉ là một con Goom yếu đuối và sợ sệt, Ash đã nhanh chóng đưa nó lên thành một chiến thần với sức mạnh khủng khiếp. Nhờ vào công sức của Goodra, Ash đã có được trận thắng trước Clemont. Tuy nhiên, đó dường như là món quà cuối cùng của Goodra dành cho Ash.

Chỉ sau 15 tập, Goodra đã bắt đầu ít được sử dụng nữa. Thậm chí, khi xuất hiện trở lại ở giải đấu Kalos, Goodra còn không thắng nổi một trận nào. Rõ ràng, Goodra đã bị hụt hơi nếu so sánh với các Pokémon khác ở vùng Kalos. 

4. Naganadel tiến hóa mà chẳng cần đến Ash

photo-1675917595033

Trong phần Sun & Moon, Poipole tỏ ra cực kỳ yêu thích Pikachu và do đó nó đồng ý ở với Ash một thời gian trước khi được thả ra sau đó. Đây cũng là lần duy nhất chinh phục được một Ultra Beast, một chủng Pokémon ngoài hành tinh đặc biệt và tương đồng với các huyền thoại. 

Điều không may là Ash chỉ dùng Poipole có một lần trước khi thả nó đi. Sau đó, nó đã tiến hóa thành Naganadel và đánh một trận ra trò với giáo sư Kukui. Điều này chứng tỏ Ash đã lãng phí sức mạnh của nó đến chừng nào. 

5. Primeape đến và đi nhanh đến choáng ngợp

photo-1675918295078

Primeape là một trong những 'di sản' kỳ quặc nhất của Ash. Nó chỉ xuất hiện có 2 lần, một lần khi Ash bắt được nó và một lần khi Ash thả nó đi. Mặc dù vậy, Primeape cũng giúp cho Ash giành chiến thắng ở một giải đấu dành cho Pokémon hệ Fighting.

Đối thủ của Ash đã rất ấn tượng với Primeape đến mức đưa ra lời mời cho Ash để tiếp tục tập luyện. Từ lúc đó, Primeape không bao giờ quay trở về với Ash nữa. Lại một sự lãng phí lớn khác với Pokémon ở vùng Kanto. 

6. Butterfree có một cái kết dẹp dù nên được đất diễn nhiều hơn

photo-1675918302871

Butterfree ghi dấu với rất nhiều khoảnh khắc đẹp bên cạnh Ash: Pokémon được bắt đầu tiên, Pokémon tiến hóa đầu tiên, Pokémon được thả tự do đầu tiên. Tập phim 'Tạm biệt Butterfree' cũng là tập phim đáng nhớ với rất nhiều fan bởi cảm xúc mà nó mang lại.

Mặc dù điều này là rất ý nghĩa với Ash, thế nhưng Butterfree xứng đáng được xây dựng thành một nhân vật có chiều sâu hơn nữa. Dù mang lại rất nhiều cảm xúc cho Ash, thế nhưng nó chẳng có thành tích nào để ghi tên mình và xứng đáng nhận được nhiều hơn trước khi ra đi như vậy.