Những Pokemon khởi đầu hơi yếu nhưng tiến hóa lên lại mạnh (P.1)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/03/2020 11:57 PM

Đừng lười luyện level hay bỏ qua mà không đầu tư cho các Pokemon này, chỉ đến khi lên tới cấp cuối cùng thì chúng mới tỏa sáng rực rỡ và trở thành 1 con quái vật thực sự khi chiến đấu.

1. Onix

Những Pokemon khởi đầu hơi yếu nhưng tiến hóa lên lại mạnh (P.1) - Ảnh 1.

Ngay từ phần Pokemon đầu tiên, Onix đã là cơn ác mộng với những game thủ chọn Charmander. Tuy nhiên tất cả chỉ đến vậy, vì con rắn đá này sẽ "tắt điện" nhanh chóng khi gặp phải các Pokemon hệ Water hay Grass. 

Phải đến khi được tiến hóa lên thành Steelix trong phiên bản tiếp theo, nó mới thực sự tỏ ra đáng sợ. Onix là 1 Pokemon miễn nhiễm 1 hệ, kháng được 5 và yếu trước 6 hệ khác nhau, còn Steelix thì miễn nhiễm với 2 hệ, kháng 7 và chỉ yếu trước 4 mà thôi. Ngoài ra, đến khi tiến hóa Mega Evolution, chỉ số máu và phòng thủ phép của Pokemon này cũng được nâng lên 1 cách đáng nể.

2. Vibrava

Những Pokemon khởi đầu hơi yếu nhưng tiến hóa lên lại mạnh (P.1) - Ảnh 2.

Ở 2 thế hệ Pokemon đầu tiên, Dragon là 1 sự thiếu sót lớn của hệ sinh thái Pokemon khi chỉ có mỗi dòng họ nhà Dragonite và Kingdra mà thôi. Phải đến khi sang đến phiên bản thứ 3 thì số lượng rồng mới được tăng lên đáng kể với sự xuất hiện của Flygon, Salamence, Altaria và các Pokemon huyền thoại như Latias, Latios và Rayquaza.

Trong danh sách kể trên Vibrava và Flygon là những kẻ thực sự ít được chú ý tới nhất, nhưng hóa ra sức mạnh của nó lớn hơn nhiều người tưởng tượng. Flygon có chỉ số khá đẹp, đồng thời việc mang hệ Dragon/Ground khiến cho nó không dễ bị hạ tí nào trong đấu trường Pokemon chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc xuất hiện hệ Fairy sau này đã làm giảm bớt sức mạnh của nó. 

3. Wimpod

Những Pokemon khởi đầu hơi yếu nhưng tiến hóa lên lại mạnh (P.1) - Ảnh 3.

Có thời điểm, Wimpod bị coi là 1 con Magikarp mới của Sun & Moon bởi chỉ số và kỹ năng của nó quá là tệ hại. Các chỉ số của nó đều cực thấp, chỉ có mỗi tốc độ là tạm chấp nhận được. Ngoài ra, nó còn bị dính liền với kỹ năng Wimp Out, buộc người chơi phải thay đổi Pokemon trong trận chiến dù mới mất nửa máu. Tuy nhiên, mọi khó khăn sẽ qua đi nhanh đến khi bạn tiến hóa nó thành Golisopod.

Golisopd sở hữu chỉ số tấn công và phòng thủ thuộc vào tầm trung bình khá. Thêm nữa, nó là một trong hai Pokemon học được đòn đánh First Impression - một trong những đòn đánh mở màn thuộc dạng tốt nhất trong Pokemon. Tuy chỉ số tốc độ có hơi cùi 1 chút, nhưng tất cả những thứ còn lại vẫn giúp nó trở nên tốt hơn nhiều so với Wimpod trước đây.

4. Poipole

Những Pokemon khởi đầu hơi yếu nhưng tiến hóa lên lại mạnh (P.1) - Ảnh 4.

Những ai đã từng xem Pokemon phiên bản anime thì đều biết Ash Ketchum đã sở hữu con Ultra Beast đặc biệt này dành cho riêng mình. Thế nhưng, chắc chắn cậu nhóc này vẫn chưa biết được sự thật rằng Pokemon trông thì dễ thương này tiến hóa lên thì sẽ vô cùng bá đạo.

Theo đó, Poipole khi tiến hóa lên sẽ trở thành Naganadel, 1 Ultra Beast mang 2 hệ Dragon/Poison. Nó sở hữu chỉ số tấn công phép và tốc độ khá cao, cho phép nó tung ra những đòn đánh mở màn khá nguy hiểm. Thêm vào đó, với việc sở hữu kỹ năng Beast Boost, Naganadel càng đánh càng mạnh hơn nếu như để nó hạ gục được nhiều Pokemon trong trận chiến.

5. Eelektrik 

Những Pokemon khởi đầu hơi yếu nhưng tiến hóa lên lại mạnh (P.1) - Ảnh 5.

Chú lươn điện này mang ngoại hình phải nói khá là xấu, khiến cho người chơi trở nên mất cảm tình và chẳng muốn bắt nó tí nào. Tuy vậy, một khi đã tiến hóa thành Eelektross, nó sẽ trở thành một trong những Pokemon mang hệ Electric mạnh nhất trong game. 

Eelektross sở hữu các chỉ số tấn công vật lý và phép khá tốt, thêm vào đó nó có khả năng học được các đòn đánh thuộc vào loại đa dạng nhất trong game. Điểm yếu duy nhất của các Pokemon mang hệ Electric là dễ bị hạ bởi Ground, tuy nhiên nó cũng đã bị loại trừ đi với Eelektross khi Pokemon này sở hữu kỹ năng Levitate.

Xem thêm:

pokemon