Những Pokémon hệ Tâm Linh được game thủ ưa thích nhiều nhất từ trước tới nay

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Hệ Psychic là một hệ rất mạnh trong game, thế nên không có gì ngạc nhiên khi các game thủ ưa thích sử dụng chúng.

1. Espeon

Những Pokémon hệ Tâm Linh được game thủ ưa thích nhiều nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Eevee là Pokémon đặc biệt bậc nhất khi nó có thể tiến hóa thành rất nhiều hình thái mới khác nhau. Trong số đó, Espeon, hình thái tiến hóa hệ Tâm Linh bắt đầu xuất hiện từ thế hệ thứ 2 đã được đông đảo fan cuồng ưa chuộng hơn cả. Trên trán của Espeon có một viên ngọc nhỏ màu hồng, đây chính là nơi loài này tập trung nguồn năng lượng và giải phóng ra khi cần. Đặc biệt, cái đuôi của Espeon sẽ chuyển động liên tục khi nó cố gắng dự đoán trước hành động của đối thủ.

Một điểm chung của Pokémon hệ Psychic là thường có những đòn tấn công với sát thương vô cùng cao nhưng lại rất yếu về phòng ngự. Tuy nhiên, đối với Espeon, tốc độ của nó được coi là sự bù đắp thiếu hụt cho khuyết điểm trên. Khả năng tấn công chấp nhận được, tốc độ nhanh cùng khả năng "đoán biết" trước đòn tấn công có lẽ là lý do Espeon được nhiều game thủ ưa thích. 

2. Alakazam

Những Pokémon hệ Tâm Linh được game thủ ưa thích nhiều nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Alakazam không phải ngôi sao số 1 của hệ Psychic như các Pokémon huyền thoại của Mewtwo, Latios hay Lugia, nhưng nó chắc chắn được rất nhiều game thủ tin dùng và sử dụng trong đội hình chính của họ. Loài Pokémon  đã xuất hiện từ Gen 1 với cặp thìa khó quên. Alakazam có một trí nhớ siêu phàm mà khó có loài sinh vật nào trên Trái Đất vượt qua được nó. Khả năng Tâm Linh của Alakazam cũng rất vượt trội nếu so sánh với các Pokemon cùng loại.

Mặc dù có chỉ số cơ bản khá thấp nhưng đòn đánh đặc biệt của Alakazam lại gây lượng sát thương cực kỳ cao. Thậm chí, khi tiến hóa thành Mega Alakazam, nó còn có khả năng gây dam gần như là mạnh nhất trong game.

3. Deoxys

Những Pokémon hệ Tâm Linh được game thủ ưa thích nhiều nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

 Bắt đầu trình làng từ thế hệ thứ 3, Deoxys có vẻ ngoài như một quái vật ngoài hành tinh và sức mạnh Psychic không thể cản phá. Với việc có tới 3 hình thái khác nhau để chuyển đổi: tấn công, phòng thủ và tốc độ, Deoxys là một trng những Pokémon khá đa dạng trong lối chơi. Để đáp ứng các hình thái đó, những chiếc tay của Deoxys nhìn khá giống xúc tu nhưng nó có thể biến chúng thành cánh tay người nếu cần.

Về cơ bản, Deoxys, có lượng chỉ số khởi đầu rất tốt, các đòn tấn công gây sát thương cao và đặc biệt, tốc độ cũng rất nhanh. Tuy nhiên, những chỉ số khác lại khá thấp, có vẻ như đây là một phép bù trừ để tránh khiến Deoxys vượt mặt các Pokémon cùng loại quá xa, bởi vốn dĩ nó đã rất "bá đạo".

4. Gardevoir

Những Pokémon hệ Tâm Linh được game thủ ưa thích nhiều nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.

 Tiến hóa từ Kirlia, Gardevoir là Pokémon song hệ Fairy - Psychic bắt mắt bậc nhất và được nhiều người chơi ưa thích sử dụng vì điều đó. Ngoại hình của Gardevoir không khác gì một người thiếu nữ với chiếc váy dài thướt tha, cuốn hút mọi ánh nhìn ở những nơi mà nó xuất hiện. Khả năng đặc biệt của Gardevoir là có thể "nhìn thấy trước tương lai", thậm chí còn tạo ra được một "hố đen" mà bản thân nó không thể bị hút vào.

Cũng giống như những Pokémon Psychic khác, chỉ số cơ bản của Gardevoir thuộc mức tầm trung, ngay cả khi tiến hóa thành Mega Gardevoir cũng không cải thiện được nhiều. Tuy nhiên, người chơi có thể khéo léo sử dụng Gardevoir những khi cần tới lượng sát thương lớn, đặc biệt là lúc cần tới sự hỗ trợ của hệ Fairy.

5. Mewtwo

Những Pokémon hệ Tâm Linh được game thủ ưa thích nhiều nhất từ trước tới nay - Ảnh 5.

Nhắc tới Mewtwo, chắc chắn mội người chơi Pokémon sẽ nhắc tới Mewtwo - Pokémon nổi tiếng nhất và cũng đặc biệt nhât của hệ này. Dù đã có sự xuất hiện của nhiều Pokémon huyền thoại khác, thế nhưng Mewtwo vẫn vượt trội nhờ vào 2 hình thái Mega có chỉ số cao nhất từ trước tới nay.

Thậm chí, ngay cả khi xuất hiện trong phim, Mewtwo vẫn đủ sức đánh bại toàn bộ những Pokémon khác thuộc hệ Psychic. Chẳng thế mà Mewtwo đã có nhiều lần lên phim và được coi là Pokémon biểu tượng của cả dòng game, chẳng kém gì những cái tên đình đám khác như Pikachu hay Charizard.

Xem thêm:

pokémon