Những Pokémon có nhiều hình dạng khác nhau nhất: Vị trí số 1 có tới 4 tỷ biến thể

DS  Thể Thao Văn Hóa | 30/01/2023 04:50 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Từ những con quái vật thường thường cho tới các huyền thoại, việc sở hữu nhiều hình dạng khác nhau đã tạo nên sự độc đáo cho thế giới Pokémon.

Những Pokémon có nhiều hình dạng khác nhau nhất: Vị trí số 1 có tới 4 tỷ biến thể

1. Rotom

photo-1674620872707

Rotom là Pokémon đầu tiên được xây dựng cơ chế chuyển đổi hình dáng, xuất hiện lần đầu trong phiên bản Platinum. Nó được miêu tả là một 'dòng điện ma quái' với có khả năng nhập hồn các thiết bị gia dụng khác nhau, như lò vi sóng hoặc máy giặt.

Hiện tại, nó có 6 hình dạng khác nhau và mỗi hình dạng lại đem tới một hệ khác nhau và khả năng tấn công khác biệt. Thậm chí, có những hình dạng của Rotom chỉ để đem trưng chứ không chiến đấu được, bởi chúng đơn giản chỉ là thiết bị điện tử mà thôi.

2. Arceus

photo-1674621051434

 

Arceus, thần của tất cả các loài Pokémon, sở hữu một đặc tính rất đặc biệt là Multitype. Đặc tính này cho phép chuyển đổi hệ dựa trên tấm Plate mà nó đang mang trong người. Nhờ vào nó, Arceus có thể đổi sang 18 hình dáng khác nhau.

Là vị thần tối thượng, Arceus dĩ nhiên có thể đổi qua nhiều hình dáng và hệ khác nhau cũng là điều hợp lý. Đòn tấn công độc quyền của nó có tên gọi là Judgment, cũng sẽ thay đổi hệ dựa trên tấm Plate mà nó đang cầm, qua đó tạo nên lợi thế cho người chơi trong khi chiến đấu.

3. Silvally

photo-1674621289795

Tương tự như Arceus, Silvally cũng có thể chuyển hình dạng về hệ dựa trên món đồ mà nó mang trong người. Khi Silvally sử dụng món đồ có tên Memory Disc, nó cũng có thể chuyển sang 18 hệ khác nhau. Hình thái tiền tiến hóa của nó, Type: Null, theo giới thiệu cốt truyện là một Pokémon nhân tạo sử dụng tế bào của vô số các Pokémon khác. 

Type: Null sẽ tiến hóa khi tình bạn của nó với chủ nhân ở mức cao. Sau đó, nó sẽ phá vỡ chiếc mặt nạ, khởi động hệ thống RKS và trở thành Silvally. Thú vị là, cái tên RKS vốn là từ được chơi chữ chính từ Arceus, khi nó phát âm gần giống tên của huyền thoại này. 

4. Unown

photo-1674621499045

Unown là Pokémon nhiều hình dáng đầu tiên xuất hiện trong game khi có mặt ở thế hệ thứ 2. Nó là hàng loạt các Pokémon hình chữ cái dựa trên bảng chữ cái Latinh, cùng với đó là 2 hình dạng dựa trên dấu chấm hỏi và chấm than. Tổng cộng, nó có tất cả 30 hình dáng khác nhau.

Unown không mạnh cho lắm bởi nó chỉ biết duy nhất một kỹ năng là Hidden Power. Thay vào đó, nó gần như chỉ dùng để đóng góp vào cốt truyện. Ngay kể từ lần đầu tiên xuất hiện, nó chủ yếu đã có mặt trong những bí ẩn và câu đố.

5. Alcremie

photo-1674621500779

Alcremie là một Pokémon đặc biệt tiến hóa từ Milcery theo nhiều cách khác nhau. Đưa cho Milcery cầm nhiều món đồ khác nhau, sau đó quay nhân vật trong game theo đủ cách, từ đó bạn có thể tạo ra được 63 biến thể của Alcremie. 

Mặc dù Alcremie không mạnh lắm, nhưng nó tạo được niềm vui cho game thủ ở chỗ có thể tùy biến nó theo ý thích. Ngoài ra, Alcremie còn có hình thái Gigantamax, cho phép nó trở thành một chiếc bánh kem siêu to khổng lồ có thể chạm đến trời mây. 

6. Spinda

Những Pokémon có nhiều hình dạng khác nhau nhất: Vị trí số 1 có tới 4 tỷ biến thể - Ảnh 7.

Spinda là một Pokemon thuộc thế hệ thứ ba. Nó là một Pokémon bình thường, không có hình dáng tiến hóa nào hết, và có thể tìm thấy rất dễ dàng trong game. Thế nhưng theo các fan ruột của Pokémon, nếu như bạn chỉ bắt bừa một con thì rất dễ. Nhưng để bắt được một con đúng ý game thủ thì lại là câu chuyện khác. Lý do nó bị coi là khó bắt như ý của các game thủ bởi những đốm lông trên cơ thể chúng.

Mỗi lần bạn gặp một con Spinda, những đốm lông đó lại thay đổi liên tục. Những game thủ táy máy tò mò đã vọc vào trong game và tính toán ra rằng, để gặp được 1 con với đốm lông đúng như bạn muốn, ví dụ ở mắt và bụng chẳng hạn, thì tỉ lệ là 1/4,294,967,296 - một con số không tưởng. Thế nên, việc gặp đúng một con Spinda như ý thích đúng là điều không thể nào.

Xem thêm:

Pokémon