Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2021 11:59 PM

Có những Pokémon có thiết kế cực đẹp, nhưng đâu đó vẫn có những thiết kế kỳ quặc vô cùng khiến fan cảm thấy chán ngán.

Những pha thiết kế Pokemon siêu "lười biếng" này tưởng như sẽ không bao giờ được phê duyệt nhưng bằng cách nào đó, chúng lại trở thành hiện thực. Một cái kem ốc quế, chùm chìa khóa, mấy cái ốc vít… mà cũng trở thành Pokemon? Có vẻ như là ai đó ở Game Freak đang rất "xoắn não" để mà kịp tiến độ cho đỡ bị sếp mắng đây mà.

1. Vanillish

Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 1.

 Với vẻ ngoài của mình, Vanillish trông có vẻ như rất dễ bị "ăn tươi nuốt sống" một cách nhầm lẫn bởi nó quá giống… 1 chiếc kem ốc quế. Điều này làm cho khá nhiều fan hâm mộ thắc mắc, có phải nhà thiết kế của Pokémon đang thèm ăn kem hay không mà lại nghĩ ra một thiết kế mới lạ và kỳ quặc đến như thế này. 

2. Klink

Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 2.

Ít ra kem ốc quế Vanillish còn có một vài họa tiết trang trí mới mẻ, còn Klink thì chẳng có gì khác biệt so với hai chiếc bánh răng lồng vào nhau cả. Thật vậy, cứ thử nhìn mà xem, con mắt và cái miệng của nó thì chỉ cần vẽ ra một cách đơn giản, làm gì có sự sáng tạo nào? Thêm vào đó, Klink còn sở hữu 1 đòn tấn công có tên "Gear Grind" (tiếng động cơ). Và có vẻ như với tạo hình như vậy thì đây là tuyệt chiêu có cái tên chính xác nhất trong toàn bộ thế giới Pokémon.

3. Luvdisc

Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 3.

Luvdisc là một loài Pokémon cá, với thiết kế không thể dễ nghĩ hơn. Nó dường như được tạo ra để phục vụ các cặp đôi đang yêu thì phải, thế nên thiết kế của nó cũng rất đơn giản, nhẹ nhàng - giống như một tình yêu mà cặp đôi nào mới chớm yêu cũng mong muốn vậy. Đây rõ ràng là một ý tưởng khá thú vị, nhưng cách trình bày quá giản đơn của nó cũng để lại nhiều suy nghĩ và tranh luận trong cộng đồng Pokémon. 

4. Voltorb


Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 4.

Voltorb bị nhiều người ví von là Pokémon được sinh ra vì họa sĩ thiết kế phải... chạy deadline. Không cần phải vẽ vời gì nhiều, chỉ cần lấy trái Pokéball, sau đó vẽ thêm cái mặt "bặm trợn" chút, đặt cho nó một cái tên. Thế là từ đó, chúng ta đã có một Pokémon mới được tham gia vào cuộc chiến Pokémon rồi. 

5. Exeggcute

Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 5.

Exeggcute là 1 tổ hợp những trái trứng "bắt cặp" lại với nhau. Trong số đó còn có quả bị nứt, quả bị vỡ, mỗi quả lại có khuôn mặt riêng, có đứa buồn, có đứa vui, có đứa phẫn nộ... Thiết kế của nó thật sự chán ngán, khiến cho nhiều người tự hỏi rằng thế hệ đầu tiên của Pokémon sao lại thỉnh thoảng có những sự sáng tạo khó hiểu đến như thế này.

6. Unown

Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 6.

Unown là một trong những sáng tạo kỳ quặc nhất nằm trong thế hệ thứ 2 của thế giới Pokémon. Được miêu tả là Pokémon đến từ thế giới cổ xưa, thế nên nó cũng đơn giản như kiểu người xưa không biết vẽ Pokémon vậy - thiết kế kiểu cách các chữ cái cùng với một con mắt bên trong. Không hiểu vì sao nhà thiết kế lại vui tính đến thế?

7. Ditto

Những Pokémon bị fan đánh giá là có thiết kế xấu đến phũ phàng - Ảnh 7.

Ditto là chú Pokemon có thể biến đổi hình dạng thành các loài Pokemon khác mà nó từng gặp. Thế nhưng nó không có nghĩa là Ditto phải được vẽ như cái bã kẹo cao su người ta nhổ ra đường rồi giẫm lên giẫm xuống như thế này chứ…

Xem thêm:

pokémon