Những phong cách lên đồ mới lạ nhưng cực hiệu quả trong giai đoạn gần đây của game thủ LMHT

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, rất nhiều phong cách lên đồ mới lạ được game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới áp dụng và hiệu quả đạt hơn cả mong đợi.

Liên Minh Huyền Thoại luôn sẵn sàng mở cửa cho các game thủ tỏa sáng trên cả đấu trường công lý chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Bên cạnh kĩ năng cá nhân, sự phối hợp đồng đội, yếu tố sáng tạo ngày một nâng tầm game thủ đạt đến mức đỉnh cao. Và giờ chúng ta cùng đến với cách Build đồ mới nhưng hiệu quả - Một yếu thuộc về lĩnh vực sáng tạo trong khoảng thời gian gần đây nhé.

1. Rìu Tiamat cho người đi rừng

Giờ đây Rìu Tiamat cực kì được ưa chuộng cho các vị tướng đi rừng theo hướng sát thương vật lí. Điều đặc biệt nhất đến từ việc: “Đây là Core Item số 1, trước cả trang bị đi rừng”.


Ngày xưa còn đúc cả 6 cái Tiamat cơ mà!!!

Ngày xưa còn đúc cả 6 cái Tiamat cơ mà!!!

Nguyên nhất đến từ việc Rìu Tiamat cung cấp một lượng sát thương vừa phải đầu trận đấu, thêm khoản kích hoạt gây thêm sát thương. Tuy nhiên, điểm nội trội nhất của Tiamat lại nằm ở sát thương lan trên diện rộng, giúp người chơi có tầm ảnh hưởng cao lên trận đấu như SOFM, Insec,... (Team họ thường lấy Jungle làm trung tâm). Bởi vậy, người chơi vừa dọn dẹp lính rừng nhanh vừa Gank cũng khá mạnh, phù hợp cho game thủ yêu thích tỏa sáng tại vị trí đi rừng.

Tuy nhiên, Tiamat lại thua trang bị đi rừng ở điểm là trang bị này không kiểm soát bản đồ, tận dụng nội tại trừng phạt sớm giống như trang bị đi rừng. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, người chơi không quen hoặc thích an toàn tốt nhất cứ lên trang bị đi rừng như thông thường. Các tướng cực hợp với phong cách này: Kha’zix, Leesin, Rek’Sai, Shaco, Aatrox, Jarvan, Rengar,...


Nguyên nhân rất lớn là ở SOFM.

Nguyên nhân rất lớn là ở SOFM.

2. Ekko Tam Hợp Kiếm

Ekko Tam Hợp Kiếm đang là một lựa chọn cực hot ở đường trên tại phiên bản 6.14 cũng như 6.15 mới cập nhật ở vài nơi. Quả thực dù có nerf thế nào, Ekko vẫn tìm ra lối chơi phù hợp với sức mạnh theo từng thay đổi của Riot.


Ekko Tam Hợp Kiếm đang rất hot.

Ekko Tam Hợp Kiếm đang rất hot.

Ekko Tanker đã bị nerf mạnh bỏi Combo Item Băng Hỏa, chiêu thức nội tại và Lưỡng Giới Đồng Quy (W) bị thay đổi theo hướng sức mạnh phép thuật. Thêm vào đó, lối chơi AP cũng không thể đảm nhiệm sát thương duy trì theo thời gian, một là rất mạnh, hai là không thể làm gì. Do đó, Tam Hợp Kiếm mới với thời gian hồi chiêu cùng lượng tốc đánh khủng giúp Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian trở thành một thế lực mới.

Ekko Tam Hợp Kiếm không quá mạnh ở đi đường nhưng nhờ chiêu Q, vị tướng này hoàn toàn xử lí lính từ xa, chẳng hề lo thọt farm. Chỉ cần Tam Hợp Kiếm, Ekko vừa gây sát thương duy trì khủng, vừa dồn sát thương và càn lướt bằng hiệu ứng Thủy Kiếm mới. Quá hoàn hảo đúng với trí tuệ của người nghĩ ra cách Build đồ này.

Ekko Tam Hợp Kiếm mạnh nhất ở giữa trận đấu với 2-3 Item lớn, 1-2 Item công tùy phong cách từng người. Lúc đó, xạ thủ hay pháp sư địch đều không chống được sức mạnh và sự chống chịu nhè nhè của vị tướng này.

3. Đai Lưng Hextech

Đai Lưng Hextech cũng là một lựa chọn hay cho nhiều vị tướng nhưng khá nhiều tướng mới đã tận dụng được hiệu quả trang bị này – Đây cũng xứng danh với sáng tạo của game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.


Trong các trang bị Hextech, Đai Lưng được ưu ái hơn cả.

Trong các trang bị Hextech, Đai Lưng được ưu ái hơn cả.

Với các vị tướng sau đây, Đai Lưng Hextech gần như không thể thiếu (Core Item hàng đâu): Annie, Vladimir, Rumble,... Chúng gia tăng khả năng tiếp cận đối thủ, gây thêm một chút sát thương và chỉ số cực phù hợp với mẫu tướng dạng Semi AP kiểu như vậy. Tuy nhiên dưới con mắt của game thủ, Đai Lưng Hextech đã được mở rộng ra với các tướng bao gồm: Elise, Nidalee, Evelynn,... thậm chí cả Lissandra lẫn Thresh.

Theo chúng tôi, Đai Lưng Hextech cho các tướng mở rộng khá hay trong giai đoạn giữa trận, chúng tăng độ cơ động và chỉ số tăng khá ổn định. Tuy nhiên nếu về cuối trận, trang bị này thiếu ăn nhập với Combo Item khác đồng thơi tính hiệu quả cũng mất dần vì tiết tấu combat cực nhanh. Các bạn hãy thử Đai Lưng Hextech với Lissandra đi, hiệu quả hơn Trượng Trường Sinh đấy!!!


Hãy thử Lissandra với Đai Lưng đi nhé.

Hãy thử Lissandra với Đai Lưng đi nhé.

4. Tướng đường giữa lên trang bị hỗ trợ

Các bạn thấy nhiều khi Karma, Lulu, Orianna hay thậm chí cả Sona bây giờ đi đường giữa mà lên độ dạng Semi AP – Support chưa. Nếu đồng đội có game thủ cẩm xạ thủ hay người đi rừng chắc tay, chúng sẽ phát huy hiệu quả còn hơn cả trang bị AP thông thường đó nhé.


Cái này hay nè!!!

Cái này hay nè!!!

2 trang bị mà chúng tôi muốn nói đến nhiều nhất chính là: Lư Hương Sôi Sục và Cốc Quỷ Athene, thứ mà vừa gia tăng sức mạnh cho bản thân vừa buff cực khủng cho đồng đội. Cốc Quỷ Athene với nhóm tướng trên tăng khả năng buff máu, hồi chiêu và một chút sức mạnh phép thuật cùng khả năng trụ đường. Lư Hương Sôi Sục ít công dụng hơn nhưng với buff cả Team như Karma, Sona, chúng phát huy rất nhiều tác dụng đấy. Nguyên nhân nhờ Dị Vật Tai Ương mới được buff thêm khả năng hồi máu và tạo khiên từ kĩ năng.

Đây là một phong cách lạ nhưng chơi rất sướng tay, bản thân một số game thủ trải nghiệm cũng cảm thấy đã hơn và an toàn hơn lên đồ thông thường, đặc biệt ở tại Rank Thách Đấu Hàn Quốc. 500 anh em đâu, Test và Review sự hiệu quả nhé, cực hay đấy.


Ít ai để ý tới Item Lư Hương Sôi Sục.

Ít ai để ý tới Item Lư Hương Sôi Sục.